Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Đừng để hồ sơ du học Hàn trượt vì…

Đã nhiều bạn học sinh phải lùi lại giấc mơ du học Hàn Quốc của bản thân vì những lỗi mắc phải ngay từ bộ hồ sơ ban đầu. Vậy hãy đừng để hồ sơ du học Hàn trượt vì những lỗi sau đây.

Đừng để hồ sơ du học Hàn trượt vì...

Trễ hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

Đây là điều vô cùng nhiều người mắc phải. Bạn hãy nhớ rằng, mọi chương trình học bổng du học luôn có thời hạn quy định nhất định. Một khi đã lên kế hoạch bạn hãy ghi nhớ chính xác ngày này để hồ sơ của bạn đến tay nhà trường hoặc tổ chức đúng hạn. Nếu đã lên kế hoạch từ sớm thì hãy gửi đi hồ sơ đi sớm nhất có thể đừng để tới sát hạn rồi mới cuống cuồng chuẩn bị và gửi đi thì chắc chắn sẽ có nhiều rủi ro cho bạn.

Chuẩn bị hồ sơ cẩu thả

Bộ hồ sơ du học được gửi đi đó sẽ là bộ mặt đại diện cho bạn. Ngay từ bộ hồ sơ này, người xét học bổng phần nào có thể đánh giá về con người bạn. Bạn có nghĩ rằng, người ta sẽ cấp học bổng giá trị cho một ứng viên không cẩn thận và chu đáo ngay từ những điều nhỏ nhặt như vậy hay không? Vậy nên hãy xem xét và chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh: không nhàu nhĩ, không viết sai chính tả, trình bày ngăn nắp không lộn xộn,… Tất cả những việc làm đó sẽ giúp bạn thể hiện sự tôn trọng với người khác và với chính bản thân mình.

Thông tin trong hồ sơ du học không chính xác

Việc khai thông tin trong hồ sơ du học Hàn Quốc tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng đôi khi do vô tình hoặc cố ý các bạn đã để thông tin trong đó không chính xác. Bạn hãy nhớ rằng, thông tin bạn gửi đi luôn được nhà trường hoặc đơn vị cấp học bổng xác nhận và chứng thực lại một lần nữa, do vậy hãy chính xác tới từng thông tin cung cấp ra. Nếu bạn “khai man” dù là thông tin nhỏ và ngoài lề nhất, bộ hồ sơ của bạn cũng sẵn sàng bị loại ngay lập tức và đôi khi không có cơ hội thứ hai để làm lại.

Bài luận “nghèo nàn”

Bên cạnh những thông tin cá nhân, bài luận sẽ là “đất” để bạn thể hiện bản thân và chứng minh cho nhà trường và tổ chức thấy bạn thực sự yêu thích và có đầy đủ khả năng để trở thành người phù hợp với suất học bổng du học đó. Vì vậy cho nên một bài luận khô khan, rập khuôn, không có sự sáng tạo cũng như sắp xếp câu chữ lộn xộn sẽ lập tức bị loại khỏi danh sách.

Trình độ được đánh giá thông qua điểm số

Một trong những cơ sở để đánh giá năng lực học tập của bạn chính là bảng điểm với GPA cho tất cả các môn. Mỗi chương trình học bổng luôn có những nấc thang riêng của mình, và học bổng càng uy tín có tính cạnh tranh cao thì yêu cầu về điểm số lại càng lớn. Chính vì lẽ đó, ngay từ giờ bạn hãy chuẩn bị cho mình điểm GPA đẹp nhất có thể nhá.

Điểm trừ khi không tham gia hoạt động ngoại khóa

Bạn có một bảng điểm đẹp và cao ngất ngưởng nhưng thiếu trầm trọng những hoạt động ngoại khóa thì bạn cũng khó lòng trở thành ứng viên sáng giá cho suất học bổng du học Hàn Quốc này. Chẳng ai thích thú khi lựa chọn một “con mọt sách” thiếu kĩ năng giao tiếp cho những chương trình học tập như thế này. Hãy tích lũy cho mình khả năng giao tiếp và lãnh đạo cũng như thể hiện các năng khiếu của bản thân thông qua những chương trình hoạt động ngoại khóa. Một ứng viên học giỏi và hoạt động năng nổ mới là những người mà nhà trường và tổ chức học bổng muốn tìm kiếm.

Hãy ghi lại những lưu ý này để tránh mắc phải khi làm hồ sơ du học bạn nhá. Những tư vấn du học trên đây sẽ vô cùng hữu ích cho những ai quyết tâm săn được học bổng như ý. Chúc bạn may mắn!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận