DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Du Học Sinh Tại Hàn Quốc và Những Kinh Ngiệm

Đối với nhiều bạn học sinh, giai đoạn đầu tiên đặt trên lên quốc gia mà mình du học là quãng thời gian cam co nhất khi phải tự mình ứng phó với những thay đổi và khó khăn ở một đất nước xa lạ. Du học Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Bài viết sau đây là những kinh nghiệm vàng mà du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổng kết lại và chia sẻ với những tân sinh viên đang chuẩn bị con đường học tập tại đất nước Châu Á xinh đẹp này.

Điều kiện sinh hoạt

Thông thường, giá thuê phòng trọ tại Hàn Quốc sẽ giao động trong khoảng từ 250.000 đến 3000.000VND một tháng. Số tiền này đã bao gồm tiền phòng, điện nước, internet, gạo ăn, kim chi, bột giặt, máy giặt…Trên thực tế, so với mức sống ở Việt Nam, mức giá này không phải là quá cao.

Điện thoại

Khi qua bên này các bạn phải đi đăng ký người nước ngoài càng nhanh càng tốt. Sau khi có thẻ người nước  ngoài các bạn mới có thể mua điện thoại. Máy điện thoại thường được miễn phí khi đăng ký dịch vụ và máy cũng có thể lựa chọn tùy ý và cũng rất đẹp, cước gọi cũng không quá mắc. Về khoản này thì Hàn Quốc làm chặt hơn Việt Nam mình vì điện thoại bên này rất quan trọng.

Đi Lại

Về đi lại thì do chỗ ở thường gần các trường đại học rất nhiều nên các bạn có thể dễ tìm và thường đi bộ đi học. Còn nếu đi đâu xa thì đã có tàu điện ngầm và xe buýt giá 1 lần đi khoảng 11.000VND các ga và các chạm rất nhiều nên đi đâu cũng dễ dàng và tiện lợi.

Bảo hiểm

Sau khi có thẻ người nước ngoài sẽ mua bảo hiểm thân thể cái này tính ra tiền Việt thì vào khoảng 300.000VND 1 tháng. Nếu các bạn biết tiếng Hàn một chút thì sẽ rất tiện khi ở Hàn vì người Hàn chủ yếu đùng tiếng Hàn.

Du lịch

Thường thì các điểm tham quan ở Hàn Quốc thường miễn phí vào cửa nên sinh viên Việt Nam bên này thường đi tham qua vào cuối tuần. Các điểm tham quan rất nhiều nhất là ở Seoul. Khi cần đi du lịch xa cũng rất tiện vì có thể đi xe buýt cao tốc. Mỗi bạn nên cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc máy chụp hình để dùng khi di chơi.

  • Pin It
  • Share
  • Tweet