Du học Hàn Quốc: Xu hướng của năm 2020
Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc: Xu hướng của năm 2020

Những năm gần đây, giới trẻ Việt Nam và châu Á có xu hướng du học Anh, Mỹ, Úc… Những quốc gia ở Châu Âu hay châu Mỹ. Lý do bởi đây là những quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó là môi trường mở với những nét văn hóa khác hoàn toàn so với châu Á. Điều đó đã thu hút các bạn du học sinh khắp nơi đến học tập và sinh sống.

Tuy nhiên, năm 2020, du học Hàn Quốc sẽ là con đường được ưu tiên lựa chọn của các bạn sinh viên châu Á. Bởi Hàn Quốc là quốc gia có trình độ giáo dục ngày càng tiên tiến và phát triển. Chi phí du học cũng không quá đắt đỏ như Châu Âu hay Nhật Bản hoặc Singapore. Vì vậy, du học Hàn Quốc sẽ trở thành một xu hướng trong năm 2020 và nhiều năm sau đó. Dưới đây là những lý do để các bạn lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học.

Du học Hàn Quốc sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020 đối với các bạn sinh viên châu Á
Du học Hàn Quốc sẽ trở thành xu hướng trong năm 2020 đối với các bạn sinh viên châu Á

Hàn Quốc có một nền giáo dục chất lượng

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục. Từ rất lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục tại đây. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở tất cả các hệ đào tạo

Việc coi trọng giáo dục giúp Hàn Quốc đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2019 (Theo QS). Xếp trên nhiều cường quốc giáo dục như Nhật Bản, Thụy Sĩ, Singapore.

Nền văn hóa đa dạng và sống động

Hàn Quốc không chỉ là một nước hiện đại, năng động. Đó còn là một đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời. Một nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử và được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình. Rồi nó lan rộng thành tình cảm với văn hóa Hàn Quốc, với tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt, văn hóa fandom, sự hâm mộ cuồng nhiệt các nhóm nhạc K-pop chính là minh chứng rõ nhất cho tầm ảnh hưởng của văn hóa xứ sở kim chi đối với thế giới. Xu hướng du học Hàn Quốc năm 2020 và trong tương lai chắc chắn sẽ phát triển.

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại
Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại

Cơ hội giành được học bổng cực kì cao

Chính phủ và các trường Hàn Quốc dành rất nhiều học bổng cho du học sinh. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên theo từng mức. Một mặt là khuyến khích các bạn du học sinh học tập và làm việc tại xứ sở kim chi. Mặt khác còn làm tăng tinh thần học tập và phấn đấu của các bạn sinh viên. Toàn bộ chi phí học bổng các bạn có thể để trang trải cuộc sống, đi du lịch hoặc gửi về cho gia đình. Chính sách này đã và sẽ thu hút rất nhiều du học sinh giỏi từ khắp nơi trên thế giới,

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ở Hàn Quốc, chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và không bị giới hạn vào những kì nghỉ. Mức lương trung bình với cho công việc part time của sinh viên thường khá cao. Với mức lương này bạn có thể trang trải đủ cho tiền sinh hoạt hàng tháng của mình. Vào các kì nghỉ, mức lương này tăng khá cao và một điều thuận lợi là tiền lương cũng tăng lên theo kinh nghiệm và trình độ tiếng Hàn của bạn. Điều này sẽ càng khiến Hàn Quốc trở lên hấp dẫn hơn trong mắt các du học sinh.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc, bạn sẽ tích luỹ được những kinh nghiệm thực tế, vốn ngoại ngữ phong phú. Đó là cơ hội để xin được những công việc lương cao ở các công ty Hàn tại Việt Nam.

Đối với những bạn có quyết tâm và đam mê với ngành học của mình, đạt được kết quả học tập tốt tại một đất nước có nền giáo dục phát triển như tại Hàn Quốc thì không chỉ mức lương khởi điểm cao khi ra trường mà bạn còn có những cơ hội thăng tiến và phát triển không ngừng cho bản thân mình.

Như vậy, với con đường du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí học tập, sinh sống, cơ hội việc làm và khả năng phát triển bản thân. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn để có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp cho những bạn đang muốn tìm hiểu về du học Hàn Quốc sẽ có chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, tài chính cũng như một tinh thần tốt nhất trước khi lên đường chuẩn bị cho tương lai.

Hiện nay, đang có Chương trình visa thẳng được gia hạn và tiếp tục có hiệu lực đến đầu năm 2020, sau đó sẽ có các thông báo mới và các thay đổi mới, vì vậy các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc hãy nhanh tay đăng ký du học Hàn Quốc chương trình visa thẳng qua New Ocean để biến giấc mơ du học tại xứ sở kim chi của mình trở thành hiện thực.

Mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ với chúng tôi qua facebook hoặc hotline của Công ty tư vấn du học New Ocean :
✆ Hà Nội:    096 456 2233
✆ Tp.HCM:  096 456 1122