Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc trường Đại học Quốc tế Hanbat

Hiếm có ngôi trường nào có tầm nhìn và tham vọng như trường Đại học Quốc tế Hanbat. Đây là một trong những ngôi trường đáng học nhất khi du học Hàn Quốc . Cùng tìm hiểu xem vì sao ngôi trường Đại học Quốc tế Hanbat này lại xứng đáng được đi du học đến thế.

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HANBAT

Đại học Quốc tế Hanbat được thành lập từ năm 1927 tọa lạc tại thành phố Daejeon – một thành phố lớn thứ 5 ở vùng trung tâm Nam Hàn Quốc. Với phương châm “Hội nhập, Hòa hợp và Sáng tạo” trường ngày càng phát triển và trở thành một trong những trường đại học tổng hợp có tên tuổi ở Hàn Quốc. Trong năm 2006, Đại học Quốc tế Hanbat đã đoạt giải một trong những Trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc và trở thành một trong những trường Đại học có cơ sở vật chất hiện đại tại Hàn Quốc. Điều đặc biệt, trường vẫn duy trì tốt sự hợp tác với 35 trường đại học với 9 nước khác như Mỹ, Vương Quốc Anh, Đức, Trung Quốc, …

Du học Hàn Quốc trường Đại học Quốc tế Hanbat
Du học Hàn Quốc trường Đại học Quốc tế Hanbat
Trường Đại học quốc tế Hanbat nhìn từ trên cao
Trường Đại học quốc tế Hanbat nhìn từ trên cao

Đại học Quốc tế Hanbat gồm 3 Trường đại học trực thuộc là: Đại học kỹ thuật, Đại học khoa học và nhân văn, Đại học kinh tế và thương mại.

Trường đào tạo 4 khoa hệ Tiến sỹ, 26 khoa hệ Thạc sỹ và 30 khoa hệ cử nhân
Mục tiêu của Đại học Quốc tế Hanbat là tạo ra các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp mang tính toàn cầu. Hiện nay, Trường có quan hệ hợp tác với 63 Trường đại học ở 19 quốc gia trên thế giới với các chương trình đa dạng như: Trao đổi sinh viên, hợp tác sinh viên, chuyển tiếp sinh và thực tập sinh.

Năm 2006, Đại học Quốc tế Hanbat đã đoạt giải Trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc và trở thành một trong những trường Đại học cao cấp nhất Hàn Quốc.
HỌC PHÍ CHI TIẾT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HANBAT

·         Khóa học ·         Phí xét duyệt ·         Học phí ·         Ký túc xá ·         Giáo trình ·         Phí cơ sở ·         Chi phí khác ·         Tổng
·         1 năm ·         100,000 Won ·         4,800,000 Won ·         3,500,000 Won
·         0 Won
·         0 Won
·         130,000 Won ·         8,530,000 Won
·         6 tháng ·         100,000 Won ·         2,400,000 Won ·         1,750,000 Won
·         0 Won
·         0 Won
·         130,000 Won ·         4,380,000 Won

MỤC TIÊU GIẢNG DẠY CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HANBAT
+ Chương trình học của trường Đại học Quốc tế Hanbat như sau:

·         Phân loại ·         Cấp học ·         Mục tiêu giảng dạy ·         Thời gian học
·         Sơ cấp ·         1 ·         Giúp cho người lần đầu tiếp xúc với tiếng Hàn có thể đọc và viết tiếng Hàn một cách chính xác, có thể giao tiếp đơn giản như giới thiệu bản thân, mua hàng, gọi món ăn… ·         10 tuần (280 giờ)
·         2 ·         Sử dụng thành thạo những biểu hiệu cơ bản dùng trong cuộc sống hằng ngày để gọi điện thoại, giao tiếp ở những nói công cộng như bưu điện, ngân hàng.
·         Trung cấp ·         3 ·         Sử dụng kính ngữ và lời nói thân mật một cách tự nhiên, phân biệt được ngôn ngữ trang trọng và bình thường, giao tiếp thành thạo trong cuộc sống mà không gặp trở ngại gì. ·         20 tuần (480 giờ)
·         4 ·        
Hiểu và diễn đạt được các tình huống gặp hằng ngày trong xã hội Hàn Quốc.

·         Rèn luyện kĩ năng đọc và viết phục vụ thi đại học và cao học.·         Cao cấp·         5·         Diễn đạt một cách logic ý kiến của bản thân, giao tiếp được trong các tình huống trang trọng, có thể nghe giảng trong các tiết học chuyên ngành bằng tiếng Hàn.·         10 tuần (200 giờ)

+ Thời gian biểu mỗi cấp học

·         Phân loại ·         Thời gian học (thứ 2 – thứ 6) ·           ·         Nội dung tiết học
·         Sơ – trung – cao cấp ·         Buổi sáng ·         10:10 – 12:20 ·         Nói/ Nghe/ Viết
·         Buổi chiều ·         13:30 – 15:20 ·         Đọc/ Từ vựng – Ngữ pháp

+ Học phí

·         Phí tuyển chọn ·         100,000 won
·         Học phí ·         2,400,000 won/ 1 học kì/ 20 tuần(400 giờ)
·         Phí kí túc xá ·         Khoảng 3,500,000 won/ 2 học kì(20 tuần + nghỉ hè, 8 tuần nghỉ đông )/ bao gồm tiền ăn/ 2 người 1 phòng.
·         Phí bảo hiểm ·         130,000 won/ năm
·         Số tài khoản nộp tiền ·         – Ngân hàng Kookmin 991501-01-130517(chủ tài khoản: ĐH Hanbat)

·         – SWIFT CODE: CZNBKRSEXXX

·         – Địa chỉ: Số 305-719, 125 đường Dongseodae(phương Deokmyung), quận Yoosung, thành phố Daejeon

ĐIỀU KIỆN SINH SỐNG TẠI TRƯỜNG

– Hệ thống ký  túc xá tiện nghi, khi xếp phòng luôn ưu tiên cho du học sinh nước ngoài trước.

Thư viện của trường Đại học tại cơ sở Daejeon
Thư viện của trường Đại học tại cơ sở Daejeon

– Lệ phí vừa phải, chuẩn bị đầy đủ môi trường sống cho học sinh ( phòng giặt, phòng tập thể hình, truy cập internet không dây, phòng đọc sách, phòng máy vi tính…)

Ngoài ra, Đại học Quốc tế Hanbat còn cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí cho du học sinh nước ngoài như: tư vấn cho các du học sinh không thích ứng được với môi trường mới, những học sinh có kết quả học tâp giảm sút; tư vấn về tương lai và việc làm cho các đối tượng sắp ra trường.

KHÓA HỌC TIẾNG HÀN CỦA TRƯỜNG ĐH QUỐC GIA HANBAT

Khóa học tiếng Hàn thuộc trường Đại học Quốc tế Hanbat dành cho người nước ngoài đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và kiều bào người Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực tiếng Hàn và hiểu biết về xã hội, văn hóa Hàn Quốc. Mỗi lớp học sẽ gồm 10 đến 15 người. Một năm học gồm 4 học kì, mỗi học kì kéo dài 10 tuần. Hai kì đầu, thời gian học mỗi tuần là 28 tiếng, 2 học kì sau thời gian học mỗi tuần sẽ là 20 tiếng. Mỗi học kì sẽ có nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng và bổ ích.

Đây được coi là một trong những trường Đại học đáng để du học Hàn Quốc năm 2023
Đây được coi là một trong những trường Đại học đáng để du học Hàn Quốc năm 2023

CHI PHÍ KÍ TÚC XÁ CỦA 2 CƠ SỞ CỦA TRƯỜNG

Trong thời gian lưu trú và du học tại trường Đại học Quốc tế Hanbat, du học sinh đi du học tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn ở tại một trong 2 khu KTX khang trang, hiện đại. Khoảng 1.200 đến từ các nước đang sinh sống, học tập tại 2 campus xanh- sạch – đẹp này. Kí túc xá của Đại học Quốc tế Hanbat thiết kế đầy đủ tiện nghi cho 2 người/ phòng. Mỗi phòng đều có giường, phòng tắm, không gian nghiên cứu riêng, điện thoại, internet,…

Đặc biệt, tất cả các KTX thuộc trường đều trang bị phòng thu, phòng đánh máy, trung tâm thể dục thể hình, phòng đọc sách, bãi đậu xe cũng có sẵn,… Cụ thể:

Cở sở Loại phòng Tiện nghi Chi phí
Nuri Hall 2người /phòng Giường, điện thoại, ghế, sách, giá sách, phòng tắm,… 650USD/6 tháng

(không bao gồm ăn)

Hanbat 2người /phòng Giường, điện thoại, ghế, sách, giá sách, phòng tắm,… 900USD/1 kỳ (bao gồm ăn)

Nếu không muốn ở tại ký túc xá của trường Đại học Quốc tế Hanbat, bạn có thể trọ học tại các nhà dân với giá cả nhỉnh hơn một chút tùy từng khu vực.

TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA HÀN QUỐC VÀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Mỗi học kì đều có các chương trình trải nghiệm văn hóa nhằm quảng bá về cuộc sống ở Hàn Quốc với các du học sinh, tạo cơ hội kết nối con người và nâng cao ý thức cộng đồng.

Địa điểm có thể là Công viên Everland ở Yongin, làng hanok Jeonju, di tích lịch sử của Hàn Quốc, làng truyền thống, làng gốm, các danh lam thắng cảnh, thông qua trải nghiệm thực tế có thể hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc và giúp ích trong cuộc sống.

Các chương trình ngoại khóa của Đại học Quốc tế Hanbat được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao năng lực tiếng và phát huy sở trường của cá nhân. Thông qua những hoạt động đa dạng như chương trình học dân ca, học K-POP nhằm mục đích trải nghiệm văn hóa hay những chương trình như đại hội thi nói, thi viết, thi đọc thơ, thi biểu diễn K-POP…nhằm nâng cao khả năng tiếng Hàn, giúp khơi dậy niềm vui khi sống tại Hàn Quốc và cảm hứng học tập của các du học sinh.