Du học Hàn Quốc trường Đại học nữ sinh Duksung năm 2023

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 1 Flares ×

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là một hướng đi mới cho các bạn du học sinh và phụ huynh nhờ vào môi trường học tập cũng như chất lượng giảng dạy tại đây. Du học tại ngôi trường mà bạn mong muốn được thử sức và cơ hội học tập, trải nghiệm mới thì hãy thử tìm hiểu về trường Đại học nữ sinh Duksung – một trong những trường Đại học dành riêng cho nữ giới tại Hàn Quốc.

Tổng quan về trường Đại học nữ sinh Duksung

Đại học nữ sinh Duksung được thành lập năm 1950 với khuôn viên rộng lớn, bao gồm các khu kí túc xá, thư viện, trung tâm thể hình, bảo tàng, trung tâm ý tế và các câu lạc bộ văn hóa khác.

Du học Hàn Quốc trường Đại học nữ sinh Duksung năm 2023

Du học Hàn Quốc trường Đại học nữ sinh Duksung năm 2023

Trường Đại học nữ sinh Duksung toạ lạc tại thủ đô Seoul, được sáng lập bởi bà Cha Mi Ri Sa (車美里士), người đã từng dẫn đầu trong phong trào độc lập và giáo dục phụ nữ. Năm 1920, sau khi thành lập ra “hội giáo dục phụ nữ Chosun” bà Cha Mi Sa đã thiết lập hội phụ nữ và trực tiếp tham gia giảng dạy trường Đại học nữ sinh Duksung.

Đầu tiên, trường đại học nữ sinh Duksung mang tên một loài hoa của Hàn Quốc: Loài hoa Geunhwa. Lúc đấy trường có tên là Học viện Geunhwa. Đến năm 1950, trường được đổi tên thành Duksung trong vai trò là trường cao đẳng và thuộc cung điện Unhyeongung.

Vào ngày 17/05/1950, trường cao đẳng nữ sinh Duksung (Duksung Woman’s Junior College) chính thức được ra đời với 2 khoa là: Văn học Hàn và khoa học nội địa. Nhờ sự nỗ lực vươn lên và phát triển không ngừng, trường cao đẳng nữ sinh Duksung đã đánh dáu vào nền giáo dục Hàn Quốc.

Năm 1987, trường được nâng cấp lên đại học: Đại học nữ sinh Duksung. Với sự phát triển không ngừng nghỉ, trường Duksung đã đáp ứng các tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc.

Hiện tại, trường có khoảng hơn 583 giáo viên và giáo sư (với 181 giáo sư danh dự và 48 giáo sư thỉnh thoảng, còn lại khoảng 334 giảng viên làm việc bán thời gian. Tất cả các giảng viên đều là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết với nghề.

Bên cạnh đó trường Đại học nữ sinh Duksung có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhất cho học tập và nghiên cứu của học sinh. Với khuôn viên rộng lớn, trường có ký túc xá dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và phục vụ cuộc sống như: Căng tin, trung tâm tập thể hình … Không những thế trường còn có: Trung tâm bảo tàng, trung tâm y tế, câu lạc bộ… giúp đáp ứng nhu cầu học tập và khám phá cho sinh viên Quốc tế.

Ngày hôm nay trường đã khẳng định được vị trí của trường trong hệ thống giáo dục tạo Hàn quốc, tạo một thương hiệu to lớn cho trường.

Ngôi trường với nhiều thành tích học tập và chất lượng giáo dục tốt

Ngôi trường với nhiều thành tích học tập và chất lượng giáo dục tốt

Trường Đại học nữ sinh Duksung lung linh về đêm

Trường Đại học nữ sinh Duksung lung linh về đêm

Thế mạnh của trường Đại học nữ sinh Duksung

Trường Đại học nữ sinh Duksung là trường nằm trong top 1% trường được ưu tiên tại Hàn Quốc

Trường đại học nữ sinh Duksung có điểm mạnh về lĩnh vực Y học. Khoa Pre-Pharm Med được thành lập vào năm 2009 được xây dựng dựa trên cơ sở của trường Khoa học đời sống, là khoa tổng hợp liên kết ngành, trường đưa ra quá trình đào tạo như các chương trình giảng dạy. Sau khi hoàn thành năm hai của khoa này có thể đăng kí học lên đại học hoặc trường đại học y học khác hoặc sau khi tốt nghiệp 4 năm học có thể đăng kí học lên trường đại học y học, trường cao học nha khoa. Tỉ lệ nhận được học bổng của trường Đại học khá cao khoảng 100 suất với tỉ lệ là 149%.

Lý do nên chọn trường Đại học nữ sinh Duksung?

Thứ nhất, chương trình trọng tâm của người học tức là chỉ hướng dẫn việc học và luyện tập khả năng ngôn ngữ ở mức độ tốt nhất thay vì là những môn học bắt buộc. Mục đích là để người học có thể tìm được một cách tự do những thông tin và kiến thức của lĩnh vực chuyên môn từ việc học ngôn ngữ thực tế cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Thứ hai, chương trình hiện tại là chương trình trọng tâm về công việc và trải nghiệm mà người học sẽ sử dụng ngôn ngữ như một công cụ để thực hiện bài tập, đồng thời trường cũng đang tiến hành việc giáo dục và phát triển chương trình (Self-directed learning) tự học lấy người học làm trọng tâm.

Thứ ba, ngoài ra trường Đại học nữ sinh Duksung sẽ cùng các cơ quan đào tạo ngôn ngữ trong và ngoài nước thực hiện việc trao đổi thông tin giữa hai bên và liên tục nâng cao chất lượng của quá trình giảng dạy và những giảng viên ưu tú, có trình độ ở trong và ngoài nước sẽ tích cực tham gia vào hoạt động nghiên cứu cũng như mở ra những chương trình giảng dạy.

Cuối cùng, là cơ hội việc làm tại Hàn Quốc từ ngay khi còn trên ghế nhà trường. Rất nhiều sinh viên đã có thể trang trải phí sinh hoạt từ lương từ việc làm thêm ngoài giờ thông qua thư mời và lời giới thiệu của nhà trường.

Chương trình đào tạo của trường Đại học nữ sinh Duksung

+ Ngành đào tạo của trường Đại học nữ sinh Duksung

– Thông tin truyền thông: Khoa học máy tinh, truyền thông

– Khoa học tự nhiên: Toán, hóa, thống kê, thực phẩm và dinh dưỡng, thể thao, dược phẩm.
– Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, văn học và ngôn ngữ Anh, văn học và ngôn ngữ Pháp, văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, lịch sử, địa lý.

– Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại quốc tế, luật, xã hội học, thông tin thư viện, tâm lý học, gia đình và phát triển con người, văn hóa nhân loại, phúc lợi xã hội, giáo dục trẻ em.

– Nghệ thuật: Nghệ thuật phương Đông, nghệ thuật phương Tây, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

+ Hơn thế các bạn sinh viên quốc tế theo học tại trường có thế tham gia các chương trình học thiết kế riêng cho của trường Đại học nữ sinh Duksung.

Khuôn viên trong trường được thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng

Khuôn viên trong trường được thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng

Khu kí túc xá của trường Đại học nữ sinh Duksung

Khu kí túc xá của trường Đại học nữ sinh Duksung

* Văn hóa Hàn Quốc và các nước châu Á:

Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, với các khóa học như: Lịch sử Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc, kinh tế các nước châu Á, nghệ thuật Hàn Quốc, các vấn đề chính trị châu Á… sinh viên có thể khám phá và hiểu sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc nói riêng và nền văn hóa Á Đông nói chung.

* Hoạt động ngoại khóa:

Mỗi sinh viên quốc tế theo học tại Duksung đều được sắp xếp ít nhất một người bạn bản địa giúp làm quen với cuộc sống, văn hóa và ngôn ngữ địa phương. Những người bạn bản địa tại đây đều là những người cởi mở,sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như học tập giúp cuộc sống tại Duksung của những sinh viên quốc tế tốt hơn.

Hàng năm trường đều tổ chức lễ hội “Dae Dong Jae” cho tất cả sinh viên, trong suốt lễ hội sinh viên quốc tế sẽ được giới thiệu về văn hóa của quốc gia họ thông qua trang phục, các món ăn truyền thống và các hoạt động khác. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống Homestay tại nhà người dân bản địa qua đó hiểu hơn về phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc.

Trung tâm ngôn ngữ quốc tế trực thuộc trường Đại học Nữ sinh Duksung

Với chương trình đào tạo ngôn ngữ chuyên nghiệp bao gồm các giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên chuyên sâu về đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như ngôn ngữ nước ngoài. Với chương trình ngôn ngữ phong phú từ các khóa học ngôn ngữ thực tế rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày đến các chương trình ngôn ngữ chuyên sâu. Trung tâm ngôn ngữ cam kết đưa ra “chương trình tự học” giúp sinh viên tự chủ hơn trong vấn đề học tập ngôn ngữ cũng như luôn cải thiện về chất lượng giáo dục bằng cách đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như quốc tế

Sinh viên của trường với 100% là nữ giới

Sinh viên của trường với 100% là nữ giới

Môi trường tràn ngập các hoạt động ngoại khóa để gắn kết sinh viên

Môi trường tràn ngập các hoạt động ngoại khóa để gắn kết sinh viên

Các kỳ nhập học của trường Đại học nữ sinh Duksung

Tháng 1, 7.

Khoá học ngắn hạn: Khoá học được thiết kế cho tất cả sinh viên nước ngoài muốn học về văn hoá, ngôn ngữ Hàn trong thời gian ngắn theo 2 mức độ là bắt đầu và cấp độ trung cấp.

Tháng 3, 6, 9, 12.

Khoá học dài hạn: Chương trình phù hợp với mọi mức độ ngôn ngữ, từ người chưa biết gì về ngôn ngữ Hàn đến những người muốn theo học chương trình cao cấp.

Chi phí học tại trường Đại học nữ sinh Duksung

Học phí sẽ được giảm 50% nếu đạt level 3 TOPIK và tới 100% nếu đạt level 4 trở lên TOPIK ở kì học đầu tiên. Từ các kì học sau học phí sẽ giảm 50% tùy theo trình độ.

Kí túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi: phòng khách, phòng giặt chung, bếp ăn, phòng ăn, tủ lạnh, ti vi, bếp ga, nồi cơm điện,.. cho khoảng từ 10-13 sinh viên và cho phép sinh viên tự nấu ăn

– Học phí: 2,200,000 won (2 học kỳ, bao gồm cả chi phí tiết học)

– Phí ký túc xá:

Phòng nam Phòng nữ
1 người/ 1 phòng 2 người/ 1 phòng 4 người/ 1 phòng
450,000 won 270,000 won 216,000 won
Có phòng tắm và phòng vệ sinh Nhà vệ sinh chung, phòng tắm chung, sử dụng nhà bếp chung

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Chat với New Ocean