Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc – Trường Đại học Kookmin

1.Giới thiệu về trường Đại học Kookmin

Trường Đại học Kookmin được thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul và hiện tại nằm dưới sự điều hành của tập đoàn Ssang Yong Group sau khi tập đoàn này mua lại ngôi trường vào năm 1959.

Nhà trường Đại học Kookmin có Campus Bugak với Nhà ăn, quán bar, cửa hàng mua sắm và công viên quốc gia Bukhansan chỉ cách campus của trường khoảng 5 phút đi bộ. Sinh viên có thể từ campus Bugak đến Ga Daehangno và Gireum khoảng 10-15 phút đi bằng ô tô. Du học Hàn Quốc tại trường Đại học Kookmin chắc chắn sẽ là một trong những cái tên bạn nên ghi vào trường Đại học muốn du học nhất với những thành tích mà nhà trường đạt được.

Du học Hàn Quốc trường Đại học Kookmin
Du học Hàn Quốc trường Đại học Kookmin

Trường Đại học Kookmin có cơ sở vật chất rất khang trang, trang thiết bị dạy và học hiện đại. Thư viện Sungkok của trường được thành lập cùng với trường từ năm 1946 với hàng triệu cuốn sách thuộc mọi lĩnh vực. Đây được coi là một kho tàng kiến thức phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Trường Đại học Kookmin với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy
Trường Đại học Kookmin với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy

2.Chương trình đào tạo của Đại học Kookmin và những ngành thế mạnh

Trường Đại học Kookmin đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau, phù hợp với yêu cầu đa dạng của sinh viên cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, bao gồm:

1/ Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn, Trung)

2/ Chính trị/ Xã hội học

3/ Truyền thông

4/ Nghiên cứu Quốc tế

5/ Luật

6/ Tài chính thương mại/ Tài chính bảo hiểm

7/ Quản trị Kinh doanh (*)

8/ Hệ thống thông tin quản lý

9/ Kĩ sư: dân dụng/môi trường/tự động hóa/điện/vận tải (*)

10/ Công nghệ (*): Nano/nung chảy lên men/khử muối

11/ Công nghệ thông tin (*)

12/ Toán học

13/ Dinh dưỡng

14/ Nông nghiệp

15/ Thiết kế (*): thời trang/nội thất/công nghiệp/trang sức/giải trí

16/ Nghệ thuật: khiêu vũ/kịch nghệ/điêu khắc/làm phim

Sân bóng của trường Đại học mới được thành lập gần đây
Sân bóng của trường Đại học mới được thành lập gần đây

Trong đó, những ngành có dấu (*) là những ngành đào tạo thế mạnh

3.Chương trình đào tạo chuyên ngành (học phí tính theo năm 2023)

Chương trình đào tạo Học phí (1 kỳ học) Kỳ nhập học Hạn nộp hồ sơ Điều kiện nhập học
Đại học KRW 3.374.000 – KRW 5.051.000 Kỳ tháng 9 Cuối tháng 6 ·         Có chứng chỉ TOPIK 3 (cho khóa học bằng tiếng Hàn)/ IELTS 5.5 (cho khóa học bằng tiếng Anh) hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Hàn của trường

·         Phỏng vấn với 1 số chuyên ngành (Thiết kế, Nghệ thuật,…)

Kỳ tháng 3 Cuối tháng 10
Sau đại học KRW 4.202.000 – KRW 5.806.000 Kỳ tháng 9 Cuối tháng 6  
Kỳ tháng 3 Cuối tháng 10  
4.Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học Kookmin

Chương trình học bổng từ 20 – 100% học phí dành cho các sinh viên xuất sắc. Ngoài ra còn có chương trình học bổng lao động như Green-keeper và phụ giúp công việc hành chính trong trương, phiên dịch, ….

– Chương trình học đại học bằng tiếng Anh với học bổng từ 20% – 100% học phí

– Trường Đại học Kookmin có trung tâm hỗ trợ việc làm giúp sinh viên tìm việc làm thêm tại Hàn để có thể chi trả các khoản phí trong thời gian học tập tại trường

– Chuyên ngành đào tạo đa dạng: đào tạo ngôn ngữ, đại học, sau đại học

– Có Ký túc xá trong và ngoài khuôn viên với đầy đủ tiện nghi, hiện đại dành cho sinh viên quốc tế

– Là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đào tạo chương trình sau đại học chuyên ngành công nghệ ô tô.

–  Được bao quanh bởi công viên quốc gia Bukhansan ở trung tâm đô thị Seoul

– Bao gồm 13 trường trực thuộc và 14 trường đào tạo sau đại học với khoảng 24,000 sinh viên đang theo học

– Có mối quan hệ hợp tác với 270 trường đại học trên khắp thế giới

Khung cảnh về đêm của trường Đại học khi mùa xuân đến
Khung cảnh về đêm của trường Đại học khi mùa xuân đến
5.Cơ sở vật chất của trường Đại học Kookmin

Thư viện Sungkok

Thư viện Sungkok của trường Đại học Kookmin được thành lập vào tháng 12 năm 1946. Bộ phận sách dần dần phát triển thành thư viện lớn và chuyển đến vị trí hiện tại trong tòa nhà Jeongneung-dong năm 1971. Thư viện tiếp tục mở rộng và cải tiến cơ sở vật chất.  Và một tòa nhà mới được xây dựng với sự hỗ trợ của tập đoàn Ssangyong,  được đặt tên theo người sáng lập Mr.Kim, Sung Gon, còn được gọi là Sungkok. Thư viện này có một cơ sở dữ liệu khổng lồ và có tới 1 triệu cuốn sách, đa dạng về các lĩnh vực: 1.100 loại tạp chí học thuật và ngoại khoa, 40.000 loại tạp chí trực tuyến nước ngoài (70 DB), 2.700 loại tạp chí trực tuyến địa phương, 30.000 loại sách điện tử và 2.700 chỗ ngồi trong phòng đọc.

Thư viện rộng lớn của trường Đại học Kookmin
Thư viện rộng lớn của trường Đại học Kookmin
Một góc khác thư viện của trường Đại học
Một góc khác thư viện của trường Đại học

Thư viện Thiết kế

Thư viện Thiết kế của Đại học Kookmin là thư viện chủ đề đầu tiên trong số các trường đại học tại Hàn Quốc. Mục đích của nó là để thúc đẩy hoạt động liên kết giữa các nhãn hàng quảng cáo khác nhau và đóng góp cho việc nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế. Thư viện hiện có hơn 57.000 cuốn sách riêng biệt, và 220 tạp chí và sách tham khảo liên quan đến thiết kế. Hơn nữa, nó hỗ trợ tìm kiếm nguyên bản bằng cách sử dụng các tạp chí điện tử nội bộ và bên ngoài và cơ sở dữ liệu nghiên cứu. Sinh viên của trường Đại học Kookmin có thể trực tiếp chỉnh sửa ảnh, clip với các thiết bị máy ảnh kỹ thuật số, máy photocopy màu, máy in màu, máy quét và bảng cận cảnh. Ngoài ra, nó chia sẻ thông tin với các trường đại học khác và các ngành liên quan để cung cấp cho sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp và tất cả người dùng với thông tin thiết kế.

Thư viện Luật

Thư viện Luật của Đại học Kookmin được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 2007 và có các nguồn lực để nghiên cứu Luật. Tọa lạc trên tầng 1 của trường Cao đẳng Luật Xây dựng, thư viện có diện tích là 604.7m2. Thư viện hiện có 82 tạp chí khoa học, 64.000 cuốn sách và luận án. Nó có máy tính để lấy dữ liệu gốc từ Thư viện Quốc hội, máy quét, máy in, máy sao chép và các phương tiện khác để nâng cao thành tích học tập. Nó liên tục được cập nhật với các tạp chí điện tử, cơ sở dữ liệu mới và công nghệ thông tin mới. Trong tương lai, nó sẽ tiếp tục hoạt động như là một trung tâm tích hợp thông tin học thuật, và do đó giúp đạt được các mục tiêu của trường đại học

Phòng máy tính

Trường Đại học Kookmin có nhiều phòng máy tính để cho sinh viên sử dụng, sinh viên có thể truy cập internet bằng thẻ Sinh viên.

Trung tâm sức khỏe

Trung tâm Sức khoẻ cung cấp các chương trình tập thể dục để cải thiện sức mạnh thể chất và sức khoẻ của sinh viên. Sau khi kiểm tra sức mạnh thể chất và sức khoẻ của cá nhân sinh viên sẽ được lựa chọn các lớp nâng cao sức khoẻ, các lớp béo phì hoặc các lớp nâng cao thể lực phù hợp với nhu cầu của họ. Nhân viên tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp tư vấn thích hợp và các chế độ tập thể dục chuyên biệt.

6.Ký túc xá của trường Đại học Kookmin

Nhà khách

Nhà khách là nơi dành riêng cho các vị khách được mời, tiếp xúc với các giáo sư đến từ các trường nước ngoài. Những người làm việc trong hợp tác quốc tế với trường đại học Kookmin, những người tham gia hội đồng khoa học quốc tế hoặc hội thảo do trường đại học kookmin tổ chức, thăm các giáo sư và các giảng viên nước ngoài tạm thời. Có tổng cộng 33 phòng khách trong nhà khách cũ (Tòa nhà B) và Nhà khách mới (Tòa nhà A). Chúng dao động từ 20 đến 69m2. Mỗi phòng đều có những tiện ích cơ bản cho cuộc sống hàng ngày, không gian nấu ăn, và tất cả các loại sản phẩm điện bao gồm tivi và máy tính với mạng truyền thông LAN. Chi phí thuê phụ thuộc vào kích thước phòng. Có một phòng giặt và khu vực tiếp khách dành cho người thuê nhà trên tầng hầm.

Kí túc xá được chia thành 2 góc để phù hợp với cuộc sống sinh viên ở đây
Kí túc xá được chia thành 2 góc để phù hợp với cuộc sống sinh viên ở đây

Ký túc xá

Ký túc xá của trường Đại học Kookmin có các phương tiện tốt nhất. Tổng diện tích ký túc xá là 7.220,55m2, diện tích mỗi phòng 22,83m2. Có bốn tòa nhà: A, B, C, và D. Những tòa nhà này gồm có 96 phòng, 49 phòng, 91 phòng và 18 phòng. 254 phòng này chứa được 1.016 sinh viên. Mỗi phòng đều có phòng ngủ tập thể với một giường ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh và mạng truyền thông LAN. Bên cạnh không gian sinh hoạt của sinh viên, có một phòng ăn lớn, phòng nghỉ ngơi, phòng tập thể dục và một cửa hàng tiện lợi trong khu phức hợp. Một số phòng chờ cung cấp cho sinh viên với không gian học tập thoải mái nhất. Ký túc xá Gireum và ký túc xá Jeongneung là cơ sở lưu trú dành cho sinh viên quốc tế. Mỗi phòng đều được trang bị truy cập internet, giường, bàn, ghế, và các đồ dùng thiết yếu khác.