Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc trường Đại học Honam năm 2023

Được đánh giá là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, Đại học Honam mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm học tập mới và sáng tạo. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Gwangju – thành phố lớn thứ 6 tại Hàn Quốc. Chắc chắn nơi đây sẽ cho bạn một cảm nhận khác về xứ sở kim chi này.

Cùng du học Hàn Quốc tìm hiểu về ngôi trường này!

Đôi nét về trường đại học Honam

Được thành lập năm 1978, trường Đại học Honam là một trong những trường đại học chính quy nổi tiếng hàng đầu tại xứ Kim Chi, với hơn 40 năm phát triển và trưởng thành hiện nay trường đã có 5 trường đại học và 39 khoa trực thuộc. Năm 2008 trường Đại học Honam đứng thứ 1 trong bảng đánh giá về chất lượng các trường Đại học tư thục tại thành phố Gwangju. Cùng năm đó, trường được ghi nhận đứng vị trí thứ hai về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm tại thành phố năng động, phát triển này. Với đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiều kinh nghiệm cùng giáo trình đào tạo hợp lý, Đại học Honam vinh dự được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là cơ sở hợp chuẩn trong việc đào tạo Hàn ngữ.

Du học Hàn Quốc trường Đại học Honam năm 2023
Du học Hàn Quốc trường Đại học Honam năm 2023
Được đánh giá là trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc
Được đánh giá là trường Đại học hàng đầu ở Hàn Quốc

Đại học Honam đã áp dụng chương trình đào tạo bài bản, hệ thống phục vụ nghiên cứu giảng dạy hiện đại với những tiện nghi về phúc lợi tối tân phục vụ tốt nhất cho nhu cầu nghiên cứu, học hỏi của sinh viên. Đặc biệt đối với những du học sinh quốc tế, khi du học Hàn Quốc tại Đại học Honam sẽ được trải nghiệm những cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Đồng thời còn được Nhà trường tạo điều kiện tối đa để học tập nghiên cứu và làm việc thuận lợi tại xứ sở kim chi cho nên đã được Chính phủ Hàn Quốc công nhận là ngôi trường chuyên môn hóa hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hiện nay Đại học Honam có hơn 10 nghìn sinh viên với hơn 500 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường. Chi phí du học Hàn Quốc khi học tại Gwangju khá rẻ và phù hợp với hầu hết điều kiện của du học sinh cộng thêm chất lượng giảng dạy tốt đã khiến cho trường không ngừng thu hút thêm sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học mỗi năm. Trong mỗi học kỳ, trường Đại học Honam lại tổ chức những chương trình đa dạng giúp sinh viên có thể trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và giao lưu văn hóa quốc tế. Nhà trường cũng dành riêng phòng giảng dạy chuyên dùng dạy ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ và hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên trong nước và du học sinh nước ngoài.

Khi theo học tại trường Đại học Honam, sinh viên không những được học trong môi trường năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao mà còn có cơ hội được tham gia những chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới có liên kết với trường Đại học Honam. Điển hình phải nhắc đến là: University of Northumbria at Newcastile (Vương Quốc Anh), Ecole des Berux-aarts de St-etienne (Pháp), Russian Academy of Science (Nga), The University of British Columbia (Canada), Geogre Washington University, California State University (Mỹ), Osaka Electro-communication University, Mejiro University (Nhật Bản), Changchun University of Science and Tech, Yunnam University (Trung Quốc)…

Nhiều chương trình đào tạo đa ngành hấp dẫn
Nhiều chương trình đào tạo đa ngành hấp dẫn
Bên cạnh đó là chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế
Bên cạnh đó là chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Chương trình đào tạo tại trường đại học Honam

– Chương trình đại học: Anh văn, tiếng Nhật, tiếng Trung, giáo dục mầm non, phúc lợi xã hội, luật, hành chính công, cảnh sát, báo chí và phát thanh truyền hình, Quản trị kinh doanh, thương mại, kinh tế, quản trị du lịch, quản trị khách sạn, dịch vụ hành không, bộ phận nghiên cứu quốc tế, ẩm thực và dinh dưỡng, khoa học và đời sống, công nghiệp đông y, thể thao và giải trí, ngành công nghiệp golf, quản lý đội bóng, Tea Kwon Do và vệ sĩ, điều dưỡng, vật lý trị liệu, trị liệu hoạt động, Sắp xếp bố trí cảnh quan, kiến trúc, kỹ sư dân dụng và môi trường, kỹ sư điện, kỹ sự điện tử và photonic, Kỹ sư thông tin di động, kỹ sư máy tính, kỹ sư công nghệ và thông tin, truyển thông internet, Thiết kế thời trang, mỹ thuật, , truyền thông và phim ảnh, nghệ thuật làm đẹp.

– Chương trình sau đại học: Anh Văn, tiếng Hàn, luật, hành chính công, quản trị du lịch, quản trị khách sạn, phúc lợi xã hội, quản lý môi trường, ngành khoa học đời sống, kỹ sư dân dụng và môi trường, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư máy tính, kỹ sư điện tử và quang tử, kiến trúc, kỹ sư sóng radio, kỹ sư phầm mềm, kỹ sư sắp xếp bố trí cảnh quan, mỹ thuật, thể thao, hành chính công, bất động sản, phúc lợi xã hội, vệ sĩ, quản trị kinh doanh, công nghiệp vật lý, kiến trúc,  nghệ thuật thiết kế, quan hệ công chúng, lãnh đạo hành chính, kỹ sư văn hóa xây dựng.

Chương trình học tiếng Hàn tại Đại học Honam

Với đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiều kinh nghiệm cùng giáo trình đào tạo hợp lý, Đại học Honam vinh dự được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là cơ sở hợp chuẩn trong việc đào tạo tiếng Hàn tốt nhất. Bên cạnh chương trình lý thuyết, trường còn có nhiều chương trình ngoại khóa đa dạng để du học sinh nhanh chóng thích ứng với văn hóa và sinh hoạt của Hàn Quốc.

Thời gian đào tạo: 200 giờ/khóa được dàn trải trong 10 tuần, mỗi tuần học 5 ngày, mỗi ngày 4 giờ.Thời điểm tuyển sinh: 4 lần trong năm bao gồm: Khóa mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Các trường Đại học trực thuộc Đại học Honam:

– Đại học Kinh tế và Du lịch

– Đại học Kĩ thuật và Khoa học môi trường

– Đại học Thông tin và Truyền thông

– Đại học Nghệ thuật

– Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Với hệ sau Đại học, trường có các khoa trực thuộc như sau:

– Khoa sau Đại học

– Khoa giáo dục

– Khoa Quản lí công

– Khoa Kĩ thuật và Kinh tế

Học bổng

Một điểm hấp dẫn sinh viên khi học tập tại trường Đại học Honam chính là chính sách học bổng của trường. Đại học Honam cung cấp rất nhiều loại học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế như Học bổng cho sinh viên với bảng điểm tốt, học bổng Nghiên cứu, Học bổng quỹ Harim, Học bổng Quỹ Hana Tour, Học bổng quỹ Woobong…Đặc biệt là học bổng dành cho sinh viên du học năm đầu đạt Topik 3 trở lên.