Đất nước Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại Seoul – Khám phá thủ đô xứ sở Kim chi

Du học Hàn Quốc tại Seoul, bạn sẽ được đặt chân đến thủ đô của xứ sở Kim chi và khám phá một trong những thành phố hiện đại và truyền thống.

Với dân số khoảng 10,2 triệu người chiếm gần ¼ dân số đất nước, Seoul là một trong những trung tâm tài chính, thương mại hàng đầu trên trên thế giới, một trong những thành phố phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ tiên tiến. Mặc dù là một thành phố có tốc độ tăng trưởng dân số lớn, ước tính gấp đôi New York nhưng bù lại với hệ thống giao thông công cộng, xe điện, xe bus và tàu điện ngầm…bạn có thể dễ dàng di chuyển mọi nơi khi đến du học Hàn Quốc tại Seoul

Thành phố Seoul - Hàn Quốc

Với  lịch sử lâu dài của thủ đô Hàn Quốc, Seoul sở hữu nhiều cung điện lớn. Nổi tiếng nhất là Gyeongbok, được xây dựng năm 1394 và bị phá hủy bởi cuộc xâm lược của Nhật Bản năm 1592. Nó được xây dựng lại và một lần nữa bị phá hủy bởi người Nhật nhưng đã được khôi phục lại gần như nguyên vẹn giá trị của mình. Một cung điện khác ở Seoul mà bạn không nên bỏ qua khi du học Hàn Quốc là Changdeok, được xây dựng năm 1405. Trong khi cả hai là những minh chứng tuyệt vời cho kiên trúc Hàn Quốc, Deoksu-gung lại là một cung điện độc đáo pha trộn nét kiến trúc Hàn Quốc và phương Tây.

Cung điện Gyeobok - Seoul

Seoul cũng là nơi tập hợp của nhiều đền Chùa lớn. Chùa Jongmyo là ngôi chùa nổi triếng nhất và dành riêng cho các thế hệ trong gia đình hoàng gia Hàn Quốc. Trên núi Inwang có đền thờ Inwang và Guksadang, pháp sử nổi tiếng nhất ở đây.  Bên cạnh đó, Seoul cũng có nhiều nơi hiện đại. Tòa nhà Namsan được xây dựng năm 1969 là tòa nhà cao nhất châu Á và bạn có thể nhìn toàn bộ thành phố ở đây. Bạn đừng bỏ qua địa điểm này khi đặt chân đến Seoul.

Thành phố Seoul nhìn từ tòa nhà Namsan

Một ấn tượng hoàn toàn khác về Seoul đến từ các ngọn núi bao quanh nơi đây. Trong đó, Bukhansan ở phía Bắc là nổi tiếng nhất. Bạn cũng nên đi bộ trên Gwanaksan – một ngọn núi mang hình chiếc mũ khi đến du học Hàn Quốc  tại Seoul nơi có nhiều ngôi chùa phật giáo gần đó. Đi bộ đường dài trên núi dường như quá vất vả nhưng bạn cũng có hàng chục công viên tuyệt vời để tham quan trong khi bạn chọn du học Hàn Quốc tại Seoul. Công viên Boramae có khu thể thao tuyệt vời và một vườn thú nhỏ xinh với những con vật đáng yêu khó cưỡng. Một trong những công viên được ghé thăm đông nhất là Yeouido nơi có nghĩa trang tôn vinh những nạn nhân của cuộc cách mạng tháng 4/1960. Bạn có thể tìm hiểu thêm những điều này và những khoảnh khắc lịch sử khác khi đến du học Hàn Quốc.

Công viên Yeouido

Du học Hàn Quốc tại Seoul bạn có cơ hội khám phá một thành phố với sự kết hợp đa dạng giữa truyền thống và hiện đại, một thành phố có cơ sở hạ tầng, công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới nhưng vẫn lưu giữ nhiều nét cổ kính đặc trưng của một thành phố thủ đô xứ sở kim chi.

 Theo: Minh Phương

Đăng bình luận