Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại sao không?

Nhắc tới Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay tới một nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, sức ảnh hưởng của nền âm nhạc và điện ảnh lan tỏa toàn cầu, ngành công nghiệp du lịch hấp dẫn và một nền văn hóa hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống tinh tế, giàu giá trị. Tất cả những điểm trên đã thu hút nhiều bạn sinh viên quốc tế muốn lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến cho kế hoạch du học của mình.

Nếu nhìn lại từ chiều dài lịch sử, chúng ta có thể thấy Việt Nam và Hàn Quốc đều ở cùng một xuất phát điểm.Nhưng chỉ sau hơn 40 năm đổi mới và phát triển, giờ đây Hàn Quốc đã vươn lên đứng vị trí thứ 12 trên thế giới. Các mặt hàng công nghệ của Hàn Quốc ngày càng có vị thế và giá trị trên thị trường thế giới, không thua kém những mặt hàng cùng loại được sản xuất tại Mỹ, châu Âu hay Nhật Bản. Vậy điều gì đã mang lại cho Hàn Quốc bước phát triển vượt bậc và đáng ngưỡng mộ đến như vậy? Câu trả lời chính là chính phủ đã có sự đầu tư cao cho nền giáo dục Hàn Quốc, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế, bắt nhịp với giáo dục toàn cầu.

Du học Hàn Quốc

Giáo dục – Dự án đầu tư lớn của chính phủ Hàn Quốc

Nhìn vào nền giáo dục của Hàn Quốc hiện nay, chúng ta có thể thấy chính phủ quốc gia này đã có sự đầu tư lớn và mang tính chiến lược lâu dài như thế nào.

Hệ thông giáo dục được đầu tư một cách đồng bộ từ bậc giáo dục mầm non cho tới hệ đại học và sau đại học, từ cơ sở vật chất giảng dạy cho tới tăng cường chất lượng đội ngũ giáo viên.

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc về “so sánh một số thông tin giáo duc của Hàn Quốc với các quốc gia OECD năm 2013” được công bố vào đầu năm nay, chúng ta có thể nhận thấy những con số đáng kinh ngạc như sau:

– Từ năm 2005 tới 2010, chi tiêu cho mỗi học sinh tăng nhanh: đối với mọi cấp học chi phí tăng 39%, gấp 2 lần so với mức tăng trung bình của các nước OECD ở cấp dưới đại học là 17% và nhiêu hơn 4 lần so với mức tăng trung bình của giáo dục đại học là 8%.

– Tại cấp đại học, từ năm 2000 đến 2010, chi phí công cho cơ sở giáo dục đại học tăng lên 104%, cao hơn nhiều lần so với con số 35% của các nước OECD.

– Đội ngũ giáo viên được trẻ hóa, tại cấp tiểu học có 59% giáo viên dưới 40 tuổi cao hơn so với con số 41% của các nước OECD.

Với những số liệu như trên, nền giáo dục tại Hàn Quốc đảm bảo sẽ mang lại cho bạn chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Hàn Quốc có truyền thống giáo dục với chất lượng cao

Hàn Quốc lấy Khổng giáo làm cơ sở xây dựng trật tự xã hội, do đó tư tưởng trọng Nho, coi trọng việc học ở Hàn Quốc luôn được đề cao. Chính phủ luôn nhấn mạnh trọng tâm phát triển của Hàn Quốc chính là giáo dục, đào tạo nguồn nhân tài chất lượng không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Do đó hệ thống cơ sở giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng được nâng cao và hiện đại hóa.

Ngày nay, trên toàn bộ đất nước Hàn Quốc đang có khoảng 400 trường đại học với cơ sở vật chất hiện đại. Phòng thí nghiệm, khu ký túc xá và phòng tập thể thao là những yếu tố khiến cho sinh viên hoàn toàn hài lòng với môi trường học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, tận tình hỗ trợ và định hướng cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu của bản thân. Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc hiện nay đang được đánh giá cao trong hện thống giáo dục quốc tế như: Đại học Quốc gia Seoul (đại học hàng đầu tại châu Á và đứng thứ 13 trên thế giới), đại học Chungnam, đại học Chonbuk, …

Chi phí học tập hấp dẫn

Nói tới du học thì chi phí học tập luôn là một vấn đề lớn phải quan tâm. Nhưng một khi bạn đã quyết định đi du học Hàn Quốc thì vấn đề này sẽ không còn là gánh nặng quá lớn đối với bạn và gia đình.

Hàn Quốc nằm ở khu vực Bắc Á do đó việc đi lại sẽ thuận tiện và rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn một nước ở châu Âu hay Mỹ. Chi phí học tập và sinh hoạt phí cũng rẻ hơn nhiều so với khoản tiền bạn phải bỏ ra cho khoa học tại Anh hay Mỹ. Ngoài ra bạn sẽ không phải chi trả thêm bất cứ khoảng phụ phí nào cho cả quá trình học tập tại Hàn Quốc. Để hỗ trợ sinh viên quốc tế và giảm gánh nặng kinh tế xuống mức thấp nhất cho các bạn, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho sinh viên quốc tế, nới lỏng quy định về việc làm thêm ngoài giờ cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể dễ dàn tìm kiếm những hỗ trợ về học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như học bổng chính phủ, học bổng của các trường đại học – học viên – cao đẳng, học bổng từ các tập đoàn – công ty lớn, từ các quỹ giáo dục và văn hóa, ….

Dưới đây là mức phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc mà các bạn có thể tham khảo:

– Nếu bạn theo học khóa tiếng Hàn thì học phí sẽ vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm.

– Mức phí cho bậc đại học sẽ rơi vào khoảng 1.800 – 4.900/ năm và từ 2.500 – 4.000/ năm cho khóa học cao học.

– Chi phí nội trú thường ở mức từ 200 – 400 USD/ tháng còn tiền ăn uống thì thường từ 100 – 200 USD/ tháng.

– Tùy vào nơi bạn sẽ sinh sống và học tập, mức phí sinh hoạt và ăn ở sẽ có sự chênh lệch nhưng thông thường với khoảng 400.000 – 500.000 won/ năm bạn có thể sống thoải mái tại đây.

Với mức học phí và sinh hoạt cùng sự hỗ trợ hết mình từ chinh phủ Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ giảm bớt gánh lo về mặt kinh tế khi lựa chọn đi du học tại đây.

Đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc nơi hội tụ của khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến

Theo nghiên cứ của Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc tế (ITU) gần đây, Hàn Quốc hiện đang đứng vị trí số 1 về lĩnh vực điện tử viễn thông. Đây là đất nước đứng đầu thế giới về việc đạt tiêu chuẩn cao trong các ngành: máy móc, hóa học đóng tàu, công nghệ chế tạo xe hơi. Cùng với hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh nhất thế giới, Hàn Quốc chắc chắn là quốc gia phù hợp với lĩnh vực sáng tạo và kỹ thuật tiên tiến nhất. Do vậy lựa chọn du học Hàn Quốc – một đất nước có sức mạnh công nghệ ở tầm cao của thế giới hiện nay – sẽ là nền tảng vững chắc mang lại tương lại tươi sáng cho bạn. Nhất là khi thế giới ngày càng phát triển về mảng công nghệ và kỹ thuật. Bạn sẽ không khó khăn để tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn ngay tại Hàn Quốc hay Việt Nam

Với tất cả những điểm hấp dẫn như trên, vậy tại sao các bạn không đánh dấu Hàn Quốc là một trong những lựa chọn trong kế hoạch du học của bản thân? New Ocean với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn du học sẽ cam kết đồng hành cùng bạn đặt chân tới đất nước kim chi xinh đẹp này!

Liên hệ sớm để được tư vấn và có cơ nhận các xuất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận