Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại Đại học SeoulTech

Du học Hàn Quốc tại các trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Hàn Quốc là bạn hoàn toàn yên tâm với uy tín và chất lượng giảng dạy tại những nơi này. Sinh viên trong và ngoài nước Hàn Quốc luôn mơ ước được theo học tại những môi trường như vậy để có được những cơ hội học tập và nghiên cứu tốt nhất. Và một trong những ngôi trường thuộc hệ thống đó là Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech).

Trường Đại học SeoulTech

Trường Đại học SeoulTech, Hàn Quốc

Những điều bạn nên biết về Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul

SeoulTech là một trong những trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Hàn Quốc có tiền thân là trường trung cấp nghề được thành lập theo đề nghị của Hoàng đế Gojong vào năm 1910. Từ đó cho tới nay với hơn 1 thế kỷ hoạt động, thay đổi và phát triển, SeoulTech ngày càng lớn mạnh và có vị trí nhất định trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Với vị trí lớn thứ 3 trong các trường đại học tại Seoul, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul hiện đang có khoảng 14,000 sinh viên theo học tại 32 khoa ở 6 viện dào tạo đại học và 55 chương trình Thạc sĩ cùng 14 chương trình Tiến sĩ tại 6 viện đào tạo sau đại học. Mỗi năm lại có thêm hàng nghìn sinh viên quốc tế nữa tiếp tục nhập học tại trường. Điều này chứng tỏ sức hút lớn mạnh của SeoulTech với cộng đồng sinh viên quốc tế muốn du học Hàn Quốc hiện nay. Chính vì vậy mà theo tổng kết gần đây, sinh viên muốn theo học tại SeoulTech phải đương đầu với tỷ lệ chọi 17,48:1 để chính thức được theo học tại trường.

Đại học SeoulTech

Học phí và các chuyên ngành đào tạo tại trường

Hệ đào tạo

Chuyên ngành đào tạo

Học phí

ĐẠI HỌC

Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

2,387,800KRW/ kỳ

Ngành Kỹ thuật

Công nghệ sinh học và năng lượng

Kỹ thuật Truyền thông và Thông tin

2,795,480KRW /kỳ

Ngành Nghệ thuật và Thiết kế

2,841,020KRW/kỳ

Ngành Kiến trúc

2,891,020KRW/kỳ

Ngành Kinh doanh và Công nghệ

Quản trị Kinh doanh

2,387,800KRW/kỳ

Kỹ thuật Hệ thống thông tin và Công nghiệp

2,795,480KRW/kỳ

SAU ĐẠI HỌC

 

2,307,800 – 3,601,00 KRW/ kỳ

Chương trình học tiếng Hàn tại SeoulTech

Bên cạnh các khóa đào tạo chuyên ngành bậc đại học và sau đại học, trường SeoulTech cũng tổ chức các chương trình học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Khóa học nhằm giúp các bạn có được vốn tiếng Hàn cần thiết trước khi bắt đầu khóa học chính thức và cũng là khoảng thời gian để sinh viên tìm hiểu và làm quen với văn hóa Hàn Quốc.

  • Các khóa học tiếng Hàn thường tuyển sinh quanh năm với 4 kỳ học xuân, hạ, thu, đông
  • Mỗi khóa học thường kéo dài 10 tuần mỗi kỳ với tổng thời lượng khoảng 250 giờ học từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Lớp học tiếng sẽ bắt đầu vào lúc 9h sáng và kéo dài tới 2h chiều.
  • Chi phí cho một khóa học tiếng Hàn tại SeoulTech rơi vào khoảng 1,300,000 won cho một khóa học.

Khuôn viên Đại học SeoulTech

Khuôn viên Đại học SeoulTech

Đời sống sinh viên trường SeoulTech

Sinh viên theo học tại SeoulTech được hưởng những cơ sở vât chất đầy đủ, tiện nghi và hiện đại. Mọi cơ sở được xây dựng nên đều nhằm mục đích phục vụ đời sống và nhu cầu học tập của các bạn. Dưới đây là danh sách một số khu vực như vậy:

  • Tòa nhà hành chính – Nơi sinh viên làm và được phục vụ mọi thủ tục hành chính trong quá trình học tập tại trường. Tại đây cũng có cây ATM để các bạn tiện sử dụng.
  • Trung tâm ngôn ngữ là nơi sinh viên có thể trao đổi những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm du học cần thiết với nhau giúp các bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như nâng cao kết quả học tập.
  • Thư viện – nơi có đầy đủ các phòng chức năng phụ vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên như: phòng đa phương tiện, phòng học nhóm, phòng đọc, phòng mượn, phòng hội thảo, trung tâm thông tin và máy tính.
  • Sảnh sinh viên 1 – Tại đây bạn sẽ được phục vụ các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày như: ăn uống, giải khát, mua các văn phòng phẩm, làm đẹp (tại cửa hàng làm tóc) hay các cửa hàng tiện ích và hệ thống ATM.
  • Sảnh sinh viên 2 – Cũng như sảnh sinh viên 1 đây là nơi phục vụ các nhu cầu sinh hoạt cho sinh viên với hệ thống các cửa hàng văn phòng phẩm, quán ăn, bưu điện, ngân hàng, cửa hàng tiện ích, hiệu thuốc, dịch vụ in ấn và photo, hiệu sách, trung tâm y tế, phòng tập gym, trung tâm dịch vụ sinh viên, dịch vụ phúc lợi và hộc bổng.
  • Suyeongwan là nơi có khu sửa chữa giày dép, đánh chìa khóa và in ấn, photo tài liệu.
  • Công viên Seoul Techno – Không chỉ là khoảng không gian thư giãn mà còn các dịch vụ đi kèm như quán ăn, cửa hàng, ngân hàng.

Ngoài những tiện ích trên đây, sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc tại SeoulTech được ưu tiên đăng ký ở tại một trong ba khu ký túc xá sau đây:

Ký túc xá Buram với 69 phòng đôi dành cho 138 sinh viên với chi phí là 1,302,000 won

Ký túc xá Buram trường Đại học SeoulTech

Ký túc xá Buram  trường Đại học SeoulTech

Ký túc xá KB với 141 phòng đôi dành cho 282 sinh viên với chi phí 1,302,000 won

Ký túc xá KB trường Đại học SeoulTech

Ký túc xá KB trường Đại học SeoulTech

Ký túc xá Sunglim với chỗ ở cho 1,210 sinh viên trong đó khu ký túc xá nam có chi phí 1,192,000 won và ký túc xá nữ là 1,328,000 won.

Ký túc xá Sunglim trường Đại học SeoulTech

Ký túc xá Sunglim trường Đại học SeoulTech

Dù ở ký túc xá nào, bạn vẫn được hưởng những cơ sở vật chất đầy đủ như: giường ngủ, bàn ghế học tập, giá sách, điều hòa, mạng internet cùng các khu phụ trợ như: hệ thống máy bán hàng tự động, phòng giặt đồ, phông tắm, phòng tập thể dục, phòng đa phương tiện, phòng tự học, phòng ăn, …

Rõ ràng với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại như trên, sinh viên SeoulTech sẽ thoái mái sinh sống và học tập trong khuôn viên nhà trường mà bớt phải lo lắng về bỡ ngỡ ban đầu. Với những điều tuyệt vời như vậy SeoulTech xứng đáng là điểm đến lý tưởng và là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế khi đi du học Hàn Quốc.

Đăng bình luận