Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại Đại học Quốc gia Chonnam

Du học Hàn Quốc giờ đây không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam nữa. Rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình THPT, thay vì vào 1 trường Đại học tại Việt Nam đã chuẩn bị thủ tục sang đất nước Hàn Quốc để du học. Và việc chọn trường luôn là vấn đề gây đau đầu không chỉ cho các bạn trẻ mà còn cả các bậc phụ huynh. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về các trường Đại học tại Hàn Quốc, hôm nay New Ocean xin chia sẻ với bạn bài viết về Du học Hàn Quốc tại Đại học Quốc gia Chonnam.

Đại học Quốc gia Chonnam.
Đại học Quốc gia Chonnam.

Du học Hàn Quốc tại Đại học Chonnam

Đại học Quốc gia Chonnam là ngôi trường đại học nằm trong thành phố,  thủ phủ Gwangju của tỉnh Chonnam, một tỉnh ở phía tây nam Hàn Quốc. Ngôi trường được thành lập chính thức từ năm 1952 từ việc sáp nhập 4 trường với nhau , bao gồm: cao đẳng Y Gwangju, cao đẳng thương mạii Mokpo, cao đẳng nông nghiệp Gwangju và trường cao đẳng Daeseong.

Hiện nay, trường có 3 khu Campus, 59 chuyên khoa tại 19 đại học trực thuộc, 9 trường đào tạo sau đại học, với hơn 2,200 cán bộ nhân viên giảng dạy, có khoảng 37,000 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Chonnam.

Đặc biệt ngôi trường cung cấp đầy đủ các dịch vụ học tập và sinh hoạt cho các sinh viên mới bước chân vào môi trường du học. Hiện nay trường Đại học Quốc gia Chonnam có khoảng 1000 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó sinh viên Việt Nam có khoảng 40 người.

Cơ sở vật chất của trường bao gồm: thư viện, trung tâm y tế, bảo tàng, bệnh viện thú y, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học, viện đào tạo liên tục, trung tâm hỗ trợ kỹ thuật nông nghiệp và sinh học.

Trong tương lai Đại học Quốc gia Chonnam đang hướng tới  mục tiêu trở thành ngôi trường đẳng cấp quốc tế có hệ thống khuôn viên và quản trị mở, thực hiện cải tiến hơn nữa về cơ sở vật chất kĩ thuật đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên. Chonnam còn là ngôi trường thực hiện tốt nhất đề án xây dựng phát triển nhân lực của chính phủ Hàn Quốc bằng việc đào tạo quy mô và chất lượng. Đại học Quốc gia Chonnam thật sự là một ngôi trường đầy hứa hẹn cho các du học sinh Việt Nam.

Đại học Quốc Gia Chonnam llà một ngôi trường đầy hứa hẹn cho du học sinh Việt Nam
Đại học Quốc Gia Chonnam là một ngôi trường đầy hứa hẹn cho du học sinh Việt Nam

Các khoa ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Chonnam

  • Đại học : Khoa học kỹ thuật, công nghệ, nông lâm, kinh doanh , luật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn.
  • Sau đại học đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ : Kinh doanh, công nghệ, luật, sư phạm, nông lâm, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên , khoa học đời sống, y khoa, nghệ thuật, nhân văn, nha khoa học kỹ thuật
  • Khóa học tiếng Hàn:

Mùa xuân : từ tháng 3 đến tháng 5

Mùa hè: từ tháng 5 đến tháng 8

Mùa thu: từ tháng 8 đến tháng 12

Mùa đông: từ tháng 12 đến tháng 2


Học phí tại Đại học Quốc gia Chonnam

Affiliation

Đại học

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

3,604$

3,930$

3,930$

Đại học Khoa học Đời Sống 

4,192$

4,954$

4,954$

Đại học Giáo dục thể chất

4,610$

4,954$

4,954$

Đại học Kỹ Thuật

4,494$

5,052$

5,052$

Đại học Y

4,192$

7,166$

7,166$

Đại học Nha khoa

4,192$

7,166$

7,166$

Đại học Nghệ Thuật

4,610$

5,814$

5,814$

Đại học Dược

4,192$

5,132$

5,132$

Đại học Hải Dương Học

4,192$

6,356$

6,356$

 

Thời gian tuyển sinh tại Đại học Quốc gia Chonnam:

Đại học và sau Đại học từ tháng 4 đến tháng 9

MBA ( thạc sĩ quản trị kinh doanh ) từ tháng 4 đến tháng 6

Toàn cảnh ngôi trường Đại học Quốc gia Chonnam
Toàn cảnh trường Đại học Quốc gia Chonnam
 

Hi vọng rằng với những thông tin mà New ocean chia sẻ về Du học Hàn Quốc tại Đại học Quốc gia Chonam sẽ bổ sung thêm cho bạn những thông tin về danh sách các trường Đại học để du học Hàn Quốc. Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường sáng suốt và phù hợp với bản thân nhất.

Xem thêm chi tiết:

>> Top 30 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc năm 2015

>> 15 bí kíp cho sinh viên mới nhập trường khi du học Hàn Quốc