Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tại Đại học nữ sinh Duksung

Đại học nữ sinh Duksung được thành lập vào năm 1920, do bà Cha Mirsia – một nhà giáo dục và nhà hoạt động cho quyền của phụ nữ đứng đầu. Với mục tiêu đào tạo nhân tài chuyên môn là những người có tiềm năng vừa có thể phát triển năng lực ngoại ngữ để có thể đi đầu thế hệ quốc tế hóa, Đại học nữ sinh Duksung đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Bạn biết gì về Đại học nữ sinh Duksung? Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về ngôi trường danh tiếng này bạn nhé.

1. Đôi nét về Đại học nữ sinh Duksung

Đại học nữ sinh Duksung
Mặt tiền Đại học nữ sinh Duksung

Xuất phát điểm là Học viện Geunhwa – tên của một loài hoa ở Hàn Quốc. Đến năm 1950, Duksung được chính thức thành lập với vai trò một trường cao đẳng, thuộc cung điện Unhyeongung. Cũng trong năm đó, ngày 17 tháng 5, Trường Cao đẳng nữ Duksung (Duksung Woman’s Junior College) được hình thành, lập ra khoa văn học Hàn và khoa khoa học nội địa. Trải qua nhiều lần thay đổi, năm 1987 trường chính thức đổi tên thành Đại học nữ sinh Duksung và chuyển đến vị trí như bây giờ.

Khuôn viên Đại học nữ sinh Duksung vô cùng rộng lớn, bao gồm các khu kí túc xá, thư viện, trung tâm thể hình, bảo tàng, trung tâm y tế, các câu lạc bộ văn hóa,…

Hiện tại, Đại học nữ sinh Duksung có khoảng 583 giáo sư, 181 giáo sư danh dự, 48 giáo sư thỉnh giảng và 334 giảng viên bán thời gian. Các giảng viên đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

2. Chương trình học tại Đại học nữ sinh Duksung

Du học Hàn Quốc tại Đại học nữ sinh Duksung bạn có thể theo học các chuyên ngành sau:

  • Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, văn học và ngôn ngữ Anh, văn học và ngôn ngữ Pháp, văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, lịch sử, địa lý.
  • Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại quốc tế, luật, xã hội học, thông tin thư viện, tâm lý học, gia đình và phát triển con người, văn hóa nhân loại, phúc lợi xã hội, giáo dục trẻ em.
  • Khoa học tự nhiên: Toán, hóa, thống kê, thực phẩm và dinh dưỡng, thể thao, dược phẩm.
  • Thông tin truyền thông: Khoa học máy tinh, truyền thông
  • Nghệ thuật: Nghệ thuật phương Đông, nghệ thuật phương Tây, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

Không những thế, các bạn sinh viên quốc tế theo học tại Đại học nữ sinh Duksung còn có thể theo học các chương trình thiết kế riêng như:

  • Văn hóa Hàn Quốc: Tất cả các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh với các khóa học như: Lịch sử Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc, kinh tế các nước châu Á, nghệ thuật Hàn Quốc, các vấn đề chính trị châu Á.
  • Hoạt động ngoại khóa: Mỗi sinh viên quốc tế theo học tại Duksung đều được sắp xếp ít nhất một người bạn bản địa giúp làm quen với cuộc sống, văn hóa và ngôn ngữ địa phương. Trường cũng tổ chức lễ hội “Dae Dong Jae” cho sinh viên được tìm hiểu về văn hóa của quốc gia họ thông qua trang phục, các món ăn truyền thống và các hoạt động khác. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống Homestay tại nhà người dân bản địa qua đó hiểu hơn về phong tục tập quán của người dân Hàn Quốc.

3. Chi phí học tại trường đại học nữ sinh Duksung

Theo học tại Đại học nữ sinh Duksung bạn cần chuẩn bị chi phí như sau:

– Học phí: 2,200,000won (2 học kì, bao gồm cả chi phí tiết học)

– Lệ phí tuyển sinh: 50,000won

– Phí kí túc xá (tháng)

  • Phòng nữ/ 4 người 1 phòng : 216,000won (nhà vệ sinh chung, phòng tắm chung, sử dụng nhà bếp chung)
  • Phòng nam/ 1 người 1 phòng : 450,000won, 2 người 1 phòng : 270,000won (phòng một người dùng, có phòng bếp và nhà vệ sinh)

Trong đó, giá đăng kí phòng (50,000won) sẽ không thay đổi.

Và nếu trọ ngoài bạn cần chuẩn bị mức chi phí dao động từ 300,000-600,000 won/ tháng.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học