DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Du học Hàn Quốc – Những lưu ý không thể bỏ qua

Càng ngày, cơ hội du học Hàn Quốc mở ra cho bạn ngày một lớn, khi mà chính phủ Hàn Quốc nói chung, và các trường đại học và  cao đẳng nói riêng đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi đối với sinh viên quốc tế. Hãy cùng Newocean chuẩn bị hành trang để mở rộng tương lai từ đây nhé.

Học Phí và Chi phí Sinh hoạt

Đây là hai nhân tố quan trọng nhất cần lưu ý khi quyết định du học ở bất cứ quốc gia nào, bao gồm cả Hàn Quốc. Học phí cho hai năm học ở một trường đại học Hàn Quốc giao động trong khoảng $ 3.000 – & 6.000.

Tuy nhiên, khác nhau đối với trường công và trường tư. Cụ thể, học phí ở một trường công lập sẽ rơi vào khoảng $ 3.500 – $ 6.000 một năm. Còn ở trường tư, học phí sẽ cao hơn ở mức $ 5.000 – $ 8.000 một năm.

Nhà ở

Để sống ở Hàn Quốc, một trong những vấn đề quan tâm nhất đó là nhà ở. Có rất nhiều hình thức nhà ở Hàn Quốc,  như ký túc xá, đó là hình thức nhà ở rẻ nhất, tiếp đó là trường bán trú, căn hộ một phòng và nhiều phòng, căn hộ. Ký túc xá rất rẻ, nhưng hạn chế về số lượng, do đó rất khó để tìm được một suất trong ký túc. Bạn phải đăng ký càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, du học sinh luôn được ưu tiên để sống trong ký túc xá của các trường. Thế nên đừng quá lo lắng nhé.

Có hai hình thức thuê nhà ở Hàn Quốc: “jeonse” và “wolse”. Jeonse nghĩa là khi người thuê nhà đặt cọc một khoản khá lớn (khoảng 1% giá trị nhà/phòng) hoặc hơn thế theo thỏa thuận cho chủ nhà vào đầu năm. Sau khi thanh toán hợp đồng thuê nhà, chủ nhà sẽ hoàn lại khoản đặt cọc này cho người thuê nhà. Hình thức thứ hai “wolse” nghĩa là tiền thuê nhà được thanh toán hàng tháng cho chủ nhà, hoặc theo kỳ và quý. Hầu hết sinh viên đều không có đủ điều kiện tài chính sẵn có để thuê nhà theo kiểu Jeonse, vì thế Wolse là lựa chọn tốt nhất.

Những lưu ý khác liên quan đến thực phẩm, quần áo và đi lại. Gần đây, bộ mặt những trường đại học Hàn Quốc đang thay đổi do sự gia tăng số lượng sinh viên du học quốc tế tại Hàn Quốc, và những cột quảng cáo bằng cả hai thứ tiếng Anh và Trung. Đồ ăn Hàn Quốc khá phong phú. Bạn có thể lựa chọn những quán ăn nhanh, đồ ăn của đất nước mình ở nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc. Giao thông Hàn Quốc khá phát triển và hiện đại, giúp ích du học sinh rất nhiều trong việc sinh sống ở Hàn Quốc.

Bảo hiểm y tế

Là  một trong những hình thức đãi ngộ du học sinh quốc tế của chính phủ Hàn Quốc. Một sinh viên nước ngoài nếu có Thẻ Đăng Ký Tạm Chú Nước Ngoài hoặc các giấy tờ khác chứng minh mục đích sinh sống của mình có thể nộp cho cơ quan chức năng, để lấy thẻ bảo hiểm y tế. Thêm vào đó, những giấy tờ này cũng cần thiết để bạn mở tài khoản ngân hàng.

Việc làm part-time

Để có thể hợp pháp làm việc ở Hàn Quốc, sinh viên phải nhận được giấy cho phép từ trường mà họ đang theo học, cùng với một báo cáo về tình hình học tập của bạn ở Hàn Quốc trong ít nhất 6 tháng. Sinh viên làm việc part-time có thể làm việc ở căng-tin trường, quán bar, cửa hàng, cơ quan của trường, phòng thí nghiệm, và những nơi khác.

Học bổng du học hàn quốc

Nhiều người cho rằng du học cũng là một cách kiếm tiền, điều này cũng có ý đúng. Bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng có giá trị tại trường đại học hoặc cao đẳng bạn đang theo đuổi, hoặc của chính phủ giành cho sinh viên quốc tế, dưới nhiều hình thức như giảm học phí, thưởng hiện vật, tiền mặt, khóa học…Thế nên, du học cũng là cách để kiếm tiền hiệu quả phải không nào?

Mọi thông tin liên  quan đến hồ sơ, visa và kinh phí du học Hàn  Quốc, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEWOCEAN

Địa chỉ: Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04) 35378311 – Fax: (04) 62754347

Email: – Website: newocean.edu.vn

Phụ trách Du Học: 0986.842.885 – Ms.Ly

 

  • Tweet
  • Pin It