Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông nên chọn trường nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí đã giúp cho ngành truyền thông tại Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Vậy du học Hàn Quốc ngành truyền thông nên chọn trường nào? Hãy cùng điểm danh những ngôi trường nổi tiếng dưới đây nhé!

 1. Đại học Chung ang

Được thành lập từ năm 1918, Đại học Tổng hợp Chung – Ang được xem là một trong những ngôi trường danh tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 thành phố Seoul và Anseong.

Trường Đại học Chung-Ang
Trường Đại học Chung-Ang

Khoa Truyền thông và Quảng cáo tại đại học Chung-ang:

Chung-ang luôn được đánh giá là ngôi trường đứng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc. Khoa truyền thông và Quảng cáo của trường luôn phát triển với mục tiêu cuối cùng là tạo nên lực lượng lao động để dẫn dắt các quảng cáo địa phương và ngành công nghiệp PR, khoa tập trung vào phát triển các sinh viên thành các nhà lãnh đạo tương lai.

 1. Đại học Quốc gia Busan

Đại học Quốc gia Pusan được thành lập từ năm 1946 và hiện có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học. Đây là ngôi trường có rất nhiều chương trình đào tạo với hơn 20 trường đại học thành viên cùng các học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau.

Khoa Truyền thông Đại học Pusan

Khoa truyền thông của trường được thành lập vào năm 2014 với nhiệm vụ chính là truyền đạt thành tích học tập của trường tới thế giới và hình thành các mối quan hệ mạnh mẽ với các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính nhờ khoa Truyền thông mà danh tiếng của trường luôn nổi bật trên các bảng xếp hạng.

Đại học Quốc gia Busan
Đại học Quốc gia Busan

Các sứ mệnh của khoa

 • Thiết kế, tuyên truyền các video quảng cáo tiếng Trung, Anh cho sinh viên các trường Đại học liên kết Hàn-Trung.
 • Phát hành tin tức liên quan đến việc giảng dạy và nghiên cứu thành tựu của trường
 • Trao đổi chiến lược, hợp tác quốc tế và sinh viên với các trường đại học bên ngoài châu Á về trình độ cao đẳng hoặc đại học.
 • Đại diện cho CMU tại hội nghị toàn cầu cho các nhà giáo dục chuyên nghiệp, chẳng hạn như APAIE, NAFSA, và EAIE.
 1. Đại học Dongkuk

Trường đại học Dongkuk được thành lập từ năm 1906. Không chỉ là ngôi trường lý tưởng cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông mà còn luôn đứng thứ 17 trong Top 30 trường uy tín nhất tại Hàn Quốc. Trường có chi nhánh tại thành phố Gyeongju, Gyeongsang và có một phân khoa y học tại Los Angeles (Mỹ).

Khoa truyền thông tại Đại học Dongkuk

Các chương trình học khoa truyền thông của trường mang tính ứng dụng cao. Giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều, đồng thời tạo dựng nền tảng kiến thức về những hiện tượng xã hội và quy luật truyền thông.

Sứ mệnh khoa truyền thông đại học Dongkuk

 • Dạy lý thuyết và kỹ thuật thiết thực cho công tác quản lý của tổ chức, vấn đề nhân sự, ngân sách và lập kế hoạch.
 • Đào tạo nên những nhà lãnh đạo trong giới truyền thông với kiến thức chuyên môn vững chắc, khả năng điều hành, quản lý, chặt chẽ, có khả năng đóng góp cho nền truyền thông Hàn Quốc hiện tại và tương lai.
 • Tập trung trau dồi sinh viên kỹ năng giải quyết vấn đề, hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên với các khóa học thêm và dịch vụ tư vấn sinh viên.
 1. Đại học Hanyang

Được thành lập năm 1959, Hanyang luôn nằm trong top 400 ngôi trường danh giá nhất thế giới.  Đây cũng là nơi đào tạo nên rất nhiều nhân vật lớn của các tập đoàn nổi tiếng của Hàn Quốc.

Đại học Hanyang
Đại học Hanyang, Hàn Quốc

Khoa Quảng cáo và truyền thông Đại học Hanyang

Các chương trình giảng dạy của khoa chú trọng sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Qua bốn năm học, sinh viên nắm chắc kiến thức từ lý thuyết cơ bản đến các khía cạnh phức tạp của truyền thông và PR.

– Năm nhất: sinh viên được giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại và nền kinh tế, hiểu biết triết học Khoa học và Công nghệ.

– Năm hai: sinh viên được tiếp xúc với những môn như: thương hiệu truyền thông, nguyên tắc quảng cáo, Tâm lý tiêu dùng.

– Năm ba, sinh viên theo học các lớp như Lập kế hoạch PR, kỹ năng giao tiếp, PR và nghiên cứu tình huống, Quản lý Quan hệ công chúng và Internet PR.

Nhiệm vụ của khoa:

 • Trang bị đầy đủ với các lý thuyết và kinh nghiệm làm việc mà công ty yêu cầu cho các chuyên gia truyền thông tương lai của Hàn Quốc.
 • Tạo môi trường thực tế nhất để giúp sinh viên dễ dàng thích ứng với môi trường kinh doanh toàn cầu khi ra trường.
 • Tạo nhận thức tốt cho sinh viên: Tài phải đi với Đạo, năng lực tốt cần ý chí sẵn sàng cống hiến cho xã hội tốt đẹp hơn.
 1. Kyungsung
Đại học Kyungsung, Hàn Quốc
Đại học Kyungsung, Hàn Quốc

Đại học Kyungsung được thành lập năm 1955 với tên gọi ban đầu là Cao đẳng sư phạm Kyungnam. Từ năm 1988, trường đổi tên thành Đại học Kyungsung. Qua quá trình hình thành và phát triển đến nay, trường đã phấn đấu trở thành một trường đại học quốc tế và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Đây không chỉ là một ngôi trường nổi tiếng mà còn luôn là điểm đến tin cậy cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Khoa Truyền thông tại Kyungsung

 • Khoa cung cấp chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành truyền thông, trong đó, sinh viên được
 • Cấp bằng nghiệp đại học ngành truyền thông, quảng cáo và PR, truyền thông và xã hội, quan hệ Quốc tế.
 • Được đào tạo chắc chắn và làm việc tại các cơ quan, các ngành có liên quan kinh nghiệm chuyên môn.
 • Chương trình học xây dựng các kỹ năng cần thiết qua các hoạt động như:, phát biểu trước công chúng trong tiếng Anh, trình bày và nghề nghiệp, quảng cáo, ra mắt sản phẩm truyền thông như bài kiểm tra đánh giá thường xuyên.