Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, tại sao không?

Du học ngành thiết kế thời trang đang gây nên một cơn sốt đối với giới trẻ bởi tính ứng dụng cao và khả năng biến hóa đa dạng phong cách. Du học Hàn Quốc với ngành thiết kế thời trang, bạn có thể gặp gỡ những ý tưởng thời trang mới lạ hoặc chính là người khởi xướng một phong cách nào đó. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi những chuyên gia và làm việc với những ngôi sao hàng đầu.

Hàn Quốc – trung tâm thời trang của châu Á

Nếu như Paris hay London là trung tâm thời trang của châu Âu thì Seoul, Hàn Quốc là trung tâm thời trang tại của châu Á. Những xu hướng thời trang của thế giới liên tục được cập nhật tại đây kết hợp cùng với phong cách mang đậm chất văn hóa phương Đông đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Chúng ta có thể thấy những xu hướng thời trang Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi sự cá tính, hiện đại và tính ứng dụng cao của chúng.

Du học Hàn Quốc ngành thời trang – Hướng đi đúng đắn cho du học sinh
Du học Hàn Quốc ngành thời trang – Hướng đi đúng đắn cho du học sinh

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Du học Hàn Quốc 2017 ngành thiết kế thời trang và những kỹ năng bạn sẽ được học

Tham gia ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.
Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

Với những lý thuyết vững chắc và trải nghiệm thực tế khi du học Hàn Quốc
Với những lý thuyết vững chắc và trải nghiệm thực tế khi du học Hàn Quốc

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

Điều kiện học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Thực tế việc xin học tại các trường Hàn Quốc không hề khó đối với các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị sẵn cho mình về khả năng học tập cũng như ngoại ngữ. Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc chỉ yêu cầu học sinh có học lực khá trở lên; và nếu trình độ ngoại ngữ còn yếu, các bạn có thể học thêm một khóa tiếng Hàn bổ trợ trước khi vào khóa học chuyên ngành.
Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực nghệ thuật, các trường sẽ yêu cầu học sinh phải chứng minh được năng khiếu của mình đối với ngành học đó. Cụ thể, khi đăng ký học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình (portfolio) để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Việc có trúng tuyển vào trường hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang thực tế không khó như bạn nghĩ
Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang thực tế không khó như bạn nghĩ

Việc nộp thêm bản thiết kế thực tế là một rào cản nhập học so với những ngành học thông thường khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách đánh giá khác nhau. Do đó, các bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ không hề khó khăn. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công với con đường của mình.

Đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam thành công tại thị trường thời trang Hàn Quốc
Đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam thành công tại thị trường thời trang Hàn Quốc
Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

– Fashion Designer (Thiết kế thời trang)
– Fashion Director (Giám đốc thời trang)
– Fashion Editor (Biên tập viên thời trang)
– Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)
– Costume Designer (Thiết kế trang phục)
– Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)
– Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)
– Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)
– Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)
– Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)
– Fashion Advertising (Quảng cáo thời trang)

Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Trường nữ sinh Ehwa
Thành lập năm 1886 và tọa lạc ngay tại Seoul, trường nữ sinh Ehwa là trường đại học nữ sinh lớn nhất thế giới nổi tiếng với việc đào tạo ra nhiều nữ nhân tài cho Hàn Quốc như nữ tiến sỹ, nữ bác sỹ đầu tiên, nữ bộ trưởng, nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc…Hàng năm, Ewha là lựa chọn theo học của gần 1600 sinh viên quốc tế. Khoa Mỹ thuật và Thiết kế tại Ehwa gồm có: Hội họa phương Đông, phương Tây, Điêu khắc, Nghệ thuật trang trí vải, Thiết kế Thời Trang, May mặc…
Giới thiệu Ngành thiết kế thời trang tại Ehwa – Hàn Quốc
• Nuôi dưỡng kiến thức nghệ thuật và sự sáng tạo trong ngành thiết kế thời trang thông qua hệ thống giáo dục bao gồm thiết kế cơ sở và thiết kế cho từng đối tượng.
• Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế thời trang chuyên tạo cơ hội thực tập và đào tạo thông qua hợp tác công nghiệp.
• Phát triển khả năng xử lý các vấn đề khác nhau như hình thể con người, vấn đề môi trường từ một quan điểm thiết kế, thời trang và nghệ thuật, và vai trò của ngành công nghiệp thời trang… Ngoài ra, với phương pháp giảng dạy tiếp cận đa chiều, sinh viên được khuyến khích phản ánh giá trị thẩm mỹ và văn hóa-xã hội trong các tác phẩm của mình.
• Phát triển sinh viên thành các nhà lãnh đạo giáo dục thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế thời trang.
Đại học Sungkyunkwan
Thành lập năm 1398 tại Seoul, Đại học Sungkyunkwan là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc. Với sự hậu thuẫn lớn của tập đoàn SamSung và chất lượng giảng dạy, Sunkyunkwan ngày nay nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Trường Đại học Sungkyunkwan một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam
Trường Đại học Sungkyunkwan một trong những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam

Khoa thiết kế thời trang tại trường gồm có: Thiết kế, Lịch sử thời trang, Phong cách và Marketing. Với sứ mệnh chuyên môn hóa-chuyên nghiệp, Khoa Thiết Kế Thời Trang tại Sungkyunkwan tạo sự khác biệt bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn và đào tạo thực tế, các chương trình giảng dạy nâng cao khả năng thiết kế của sinh viên, xây dựng nền tảng và cung cấp kiến thức về ngành thiết kế thời trang quốc tế.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục sự nghiệp như các nhà thiết kế thời trang, các biên tập viên thời trang, tư vấn, kinh doanh thời trang…
Đại học Kyung Hee
Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 và là nơi theo học của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun (Super Junior), G-Dragon…Trường xếp hạng 245/700 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings) và có 3 cơ sở: Seoul, Suwon và Gwangneung với tổng số 24 trường đại học.
Thành lập từ năm 1999, ngành thiết kế thời trang – may mặc của trường chuyên cung cấp những kinh nghiệm thực tế về tất cả các lĩnh vực trong ngành thiết kế thời trang may mặc. Khi theo học, sinh viên được giảng dạy từ kĩ năng nhuộm vải, vẽ, thời trang studio, thiết kế thời trang hay marketing về những sản phẩm của mình. Ngoài ra, các kĩ năng CAD cũng được trau dồi, các sinh viên sẽ sử dụng chương trình CAD để thiết kế trên máy tính. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được trang bị nền tảng cơ bản trong ngành thiết kế thời trang, sản xuất và quản lí.
Đại học Hanyang
Tọa lạc tại Seoul, Đại học Hanyang là một trong những trường lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại bậc nhất Hàn Quốc. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng là cựu sinh viên của trường: chủ tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG…. Theo học ngành thiết kế thời trang tại Hanyang, sinh viên được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành.
Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất, được tham gia các tuần lễ thời trang cũng như thực tập tại các xưởng thời trang lớn. Các chương trình đào tạo tại đây cung cấp cho sinh viên kiến thức vững chắc về hàng dệt may, bán hàng và tiếp thị, thiết kế sáng tạo và phát triển sản phẩm, hành vi tiêu dùng thời trang, và hoạt động kinh doanh khác. Những công việc tương lai cho sinh viên tốt nghiệp gồm có: điều phối viên thời trang, tư vấn thời trang, nhà báo thời trang…

Một trong những trường Đại học lâu đời nhất Hàn Quốc
Một trong những trường Đại học lâu đời nhất Hàn Quốc

Đại học Daegu
Thành lập năm 1956, Đại học Daegu là trường Đại học đầu tiên đào tạo bậc đại học ở Hàn Quốc và là 1 trong những trường đại học hàng đầu về phương pháp đào tạo ứng dụng, gắn chặt kiến thức học thuật với thực tiễn của thị trường. Trường có 2 cơ sở tại Daegu và Gyegongsan.
Trường đại học Deagu nổi tiếng với việc thiết lập một nền tảng của lý thuyết thiết kế và phát triển sáng tạo nghệ thuật thông qua thực hành. Mục đích là để đào tạo sinh viên để giúp họ phát triển thành chuyên gia trong ngành thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế.Với khối Nghệ thuật và Thiết kế, sinh viên được thử sức mình trong các ngành như Thiết kế thời trang, Biên tập viên thời trang, Sản xuất chương trình thời trang, giám đốc thời trang, thời trang Stylist, thiết kế thời trang, thời trang Quảng cáo,…
Học tập và làm việc tại kinh đô thời trang lớn nhất châu Á sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm hứng về ngành thiết kế thời trang. Những xu hướng được cập nhật và học cách để tạo xu hướng chính là những kỳ vọng mà các sinh viên tới du học Hàn Quốc 2017 đặt ra.