Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế nghệ thuật – Tại sao không?

Bạn có biết cơ sở đào tạo của Hàn Quốc đứng đầu châu Á và thuộc top 5 các quốc gia có đầu tư cao vào giáo dục (khoảng 400 cơ quan giáo dục đại học với trang thiết bị đạt tiêu chuẩn cao đáp ứng đầy đủ cho việc học tập, nghiên cứu)? Đội ngũ giáo viên giảng dạy có năng lực học vấn qua quá trình nghiên cứu trên bậc tiến sỹ, được tiếp xúc với cả văn minh phương Đông lẫn phương Tây? Và bạn có biết Hàn Quốc là đất nước đặt trọng tâm vào các chương trình giáo dục mang tính xã hội, trong đó giáo dục văn hóa nghệ thuật?

Thế nên thay vì tốn một khoản chi phí khổng lồ ở các nước phương Tây, du học Hàn Quốc ngành thiết kế nghệ thuật cũng là gợi ý Tư vấn du học New Ocean muốn gửi đến bạn.

1. Đôi nét về nền thiết kế và nghệ thuật tại Hàn Quốc

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, Hàn Quốc là một đất nước có lịch sử phát triển nghệ thuậthội họa truyền thống lâu đời.

Hội họa Hàn Quốc
Hội họa Hàn Quốc bắt đầu sau 3 triều đại Goguryeo, Parkjae và Silla

Có thể nói Hội họa Hàn Quốc chính thức được bắt đầu sau ba triều đại Goguryeo, Parkjae và Silla. Từ khi ra đời, hội họa đã tạo nên sự hài hòa và hình thành nền tảng văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc. Nghệ thuật mỹ thuật truyền thống Hàn Quốc cũng mang bản chất phương Đông và chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc như phần lớn các quốc gia Châu Á khác. Cũng chính bởi nét pha trộn này, các tác phẩm thiết kế nghệ thuật của Hàn Quốc đã từng có thời gian bị đánh giá thua kém hơn Nhật Bản vì chưa khẳng định được bản chất riêng của mình. Các thiết kế vẫn gắn liền với xu hướng thiết kế toàn cầu, ứng dụng công nghệ phát triển nhưng dần tận dụng được những giá trị độc đáo của văn hóa.

Tuy nhiên tất cả đã thay đổi khi các mẫu thiết kế Hàn Quốc dần được định hình, ghi dấu ấn với những thương hiệu cực kỳ nổi tiếng như: Daewoo, Kia, Hyundai, Samsung, LG… Thậm chí tên tuổi các nhà thiết kế Hàn Quốc còn vinh dự được nhắc đến tại các cuộc thi uy tín trên thế giới như: Red Dot Design Award, IF Design Award….

Thiết kế đầy nghệ thuật của "ông lớn" Sam Sung
Thiết kế đầy nghệ thuật của “ông lớn” Sam Sung

Góp một phần không nhỏ vào công cuộc truyền bá và khẳng định thương hiệu thiết kế nghệ thuật Hàn Quốc còn phải kể đến làn sóng Hallyu. Làn sóng mạnh mẽ ấy cũng là động lực rất lớn thúc đẩy ngành thiết kế Hàn Quốc trong các lĩnh vực như: thiết kế sản phẩm công nghiệp, thiết kế đồ họa quảng cáo, thiết kế thời trang và nội thất, đem thiết kế Hàn Quốc xâm nhập thị trường quốc tế. Có thể coi Hallyu là một “design” – mô hình thiết kế chiến lược thành công của các nhà quản trị Hàn Quốc.

 Chính những nét thiết kế nghệ thuật đầy riêng biệt, đậm Hàn Quốc này đã góp phần làm nên sự thương hiệu thiết kế nghệ thuật Hàn Quốc có được chỗ đứng nhất định trên đài quốc tế.

Bạn yêu thích văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc? Bạn muốn được trải nghiệm và tìm hiểu kỹ hơn về ngành học mang đậm dấu ấn của đất nước Kim chi này? Vậy thì du học Hàn Quốc ngành thiết kế chính là con đường bạn nên lựa chọn.

2. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế nghệ thuật ở đâu?

Và tất nhiên khi đã chọn cho mình được quốc gia muốn đến, chuyên ngành mình muốn học thì nơi học là vấn đề không thể bỏ qua.

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo chuyên sâu về thiết kế nghệ thuật – ngành học đầy mới mẻ, yêu cầu sự đổi mới và óc sáng tạo này. Tiêu biểu có thể kể đến một số trường đại học sau:

Đại học Nghệ thuật Chugye (Chugye University For The Arts)

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật
Sáng tạo và ý tưởng hóa là châm ngôn của Đại học Nghệ thuật Chugye

Được thành lập vào năm 1973, Đại học nghệ thuật ChuGye là trường đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nghệ thuật nổi tiếng tại Hàn Quốc. Tên gọi của trường được đặt theo bút danh của nhà sáng lập – Whang Shin Duk, ChuGye có nghĩa là dòng suối mùa thu.

Phương châm giáo dục của trường là “sáng tạo và sự ý tưởng hóa” chính điều này đã đặt nền tảng cho sự phát triển khả năng nghệ thuật ở mỗi sinh viên và từ đó mang lại cho trường nhiều thành tựu nghệ thuật quý báu.

Rất nhiều nhạc sĩ, ca sĩ, nhà nghệ thuật đã tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này.

Đại học Nghệ thuật Daegu (Daegu Arts University)

Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe…

Đại học Hongik (Hongik University)

Trường Đại học Hongik được thành lập năm 1946 với khái niệm thực hiện “cầu nguyện hạnh phúc đến cho con người”, lấy việc tạo ra con người tự chủ/ sáng tạo và chung sức chung lòng làm mục tiêu đào tạo. Trường đào tạo đa lĩnh vực với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

Nếu muốn theo học khối ngành nghệ thuật bạn có thể chọn lựa các chuyên ngành như: hội họa, khoa design (chuyên ngành design, chuyên ngành thiết kế công nghiệp), ngành design kim loại, khoa nghệ thuật gốm- thủy tinh, khoa đồ dùng gia đình, ngành thiết kế thời trang- mỹ thuật tơ sợi, ngành nghệ thuật, chuyên ngành tự quản.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Arts)

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc
Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc là cái nôi của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc

Trường được thành lập năm 1990, Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc tự hào là cái nôi đào tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Mặc dù trường còn trẻ tuổi nhưng đã có rất nhiều thành tựu lớn, thể hiện sự nhiệt tình và niềm tin của trường vào tầm quan trọng của giáo dục nghệ thuật.

Đại học Nghệ thuật Yewon (Yewon Arts University)

Đại học Nghệ thuật Yewon (tiếng Hàn: 예원예술대학교) là một trường đại học tọa lạc ở huyện Imsil, tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc. Trường đào tạo các ngành đại học: Hội hoạ, thiết kế trang sức, thiết kế văn hóa phẩm, visual imaging, hoạt hình, âm nhạc, múa, hài kịch và bảo tồn tài sản văn hóa cũng như nghiên cứu giải trí và thương mại điện tử

Đại học Nữ sinh Ewha (Ewha Women University)

Hội họa phương Đông, hội họa phương Tây, điêu khắc, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế truyền thông, nghệ thuật trang trí vải, thiết kế thời trang, may mặc,.. là những chuyên ngành tại Ewha bạn có thể theo học nếu du học Hàn Quốc ngành thiết kế nghệ thuật.

Khối thiết kế trường Đại học Kookmin (Kookmin University)

Trường Đại học Tổng Hợp Kookmin được thành lập vào năm 1946 tọa lạc tại vị trí trung tâm của thủ đô Seoul, hiện tại trường có 13 trường trực thuộc hệ đại học. Trường xếp thứ 7 trong các trường đại học tổng hợp tại thủ đô Seoul.

Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Truyền thông thị giác, Thiết kế trang sức và tác phẩm bằng Kim loại, Đồ gốm, Thiết kế thời trang, Thiết kế Nội thất là những chuyên ngành bạn có thể theo học tại Kookmin chuyên ngành thiết kế nghệ thuật.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học