Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non

Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non hiện đang là một xu hướng đối với hầu hết sinh viên quốc tế du học. Vậy tại sao ngành học này lại hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng du học Hàn Quốc New Ocean tìm hiểu nhé!

  1. Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non?

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non?

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non?

Hiện nay, trong các quốc gia đầu tư về giáo dục vào Việt Nam thì Hàn Quốc chính là đối tác lớn nhất. Với mức tổng đầu tư 11,3 tỷ thì có thể nói Hàn Quốc đang đầu cư rất mạnh vào Việt Nam.

Ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc phát triển tại Việt nam khoảng 5 năm trở lại đây đã phần nào giúp cho sự phát triển ngành mầm non của nước nhà. Hiện nay, có rất nhiều trường mầm non Hàn Quốc tại Việt Nam như Việt-Hàn, Jora, GoKids , Seoul kindergarten …

Lý do đầu tư ngành mầm non ở Việt Nam của Hàn Quốc:

  • Việt Nam hiện là một đối tác thương mại, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á và cũng là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn.
  • Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam hiện nay rất nhiều và đang gia tăng không ngừng. Do đó, phát triển giáo dục mầm non chính là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con em mình trên đất khách.
  1. Phương pháp giáo dục mầm non của Hàn Quốc khác gì Việt Nam và thế giới?

Phương pháp giáo dục mầm non ở Hàn Quốc khác nhiều với Việt Nam

Phương pháp giáo dục mầm non ở Hàn Quốc khác nhiều với Việt Nam

Phương pháp Montessori được phát minh bởi Dr. Maria Montessori tại đất nước Italia. Đây là phương pháp giáo dục mầm non lấy trẻ em làm trung tâm, để trẻ phát triển được những tố chất thiên bẩm bên trong con người. Trong lứa tuổi mầm non khi phát triển chúng sẽ trải qua những thời kỳ rất nhạy cảm cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng để trẻ có thể tiếp thu cái mới. Trong giai đoạn này, việc học và tiếp thu của trẻ gần như là ở mức bản năng . Vì vậy trách nhiệm của giáo viên mầm non chính là lưa chọn những phương pháp sư phạm tốt nhất và đồ dùng học tập phù hợp để trẻ phát huy tối đa được khả năng của mình. Phương pháp Montesstori chính là phương pháp dạy bảo với những đồ dùng học tập đặc biệt, pha lẫn độ tuổi của các em nhỏ trong mỗi lớp khác nhau, không phân loại theo độ tuổi như truyền thống. Như vậy trẻ lớn sẽ dạy trẻ nhỏ những điều mà chúng đã được học, trẻ lớn lại được học cách chia sẻ với các em nhỏ hơn mình.

Phương pháp ngành giáo dục mầm non của Hàn quốc đã mang tới nhiều hiểu biết và kiến thức hơn cho ngành sư phạm mầm non Việt Nam, tạo nguồn cảm hứng cho giảng viên trong nước nghiên cứu những đổi mới cho cách dạy mầm non, đồng thời cũng giúp không ít những em nhỏ tại Việt Nam được học tập ở môi trường giáo dục mầm non tiêu chuẩn tầm cỡ quốc tế.

  1. Cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non.

Ngành giáo dục mầm non ở Hàn Quốc luôn cần lượng lớn giáo viên có trình độ. Do đó, sinh viên du học Hàn Quốc ngành mầm non có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những sinh viên muốn trở về quê hương sau tốt nghiệp thì đây cũng là một cơ hội lớn khi ngày càng nhiều trường mầm non của Hàn Quốc được xây dựng tại Việt Nam. Chắc chắn những sinh viên được đào tạo bài bản ngành sư phạm mầm non tại Hàn Quốc sẽ luôn được chào đón và được trọng dụng nhất. Công việc trong trường mầm non Hàn Quốc thường sẽ có mức lương khá cao và môi trường làm việc cực kỳ hiện đại, tiên tiến.

  1. Các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành giáo dục mầm non. Dưới đây là một số ngôi trường uy tín và nổi bật nhất  mà sinh viên du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non nên chọn.