Du học Hàn Quốc ngành Dược

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Bạn có niềm đam mê vô tận tới các vấn đề liên quan đến sức khỏe? Bạn muốn theo đuổi một công việc liên quan đến thuốc và dược phẩm? Không những thế bạn còn có tình yêu đặc biệt với đất nước Hàn Quốc?

Vậy thì du học Hàn Quốc ngành dược chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tuy nhiên, khi chọn du học Hàn Quốc ngành Dược, bạn phải sẵn sàng tâm thế học tập một cách chăm chỉ. Không chỉ có rất nhiều thông tin cần phải tiếp thu mà sinh viên còn phải thường xuyên làm những bài kiểm tra đánh giá và thực hiện những nghiên cứu cá nhân theo tiến trình của khóa học.

Du học Hàn Quốc ngành dược

Du học Hàn Quốc ngành dược – Tại sao không?

1. Đôi nét về ngành Dược

Ngành dược là gì?

Có nguồn gốc là “pharmakon” trong tiếng Hy Lạp, Dược là ngành học nghiên cứu về các loại thuốc. Có lịch sử phát triển lâu dài hàng nghìn năm, cho đến nay ngành Dược ngày càng cho thấy mức ảnh hưởng to lớn đối với cuộc sống thường nhật chúng ta. Từ thuốc hạ sốt paracetamol, thuốc giảm đau ibuprofen cho đến những loại thuốc cứu sống dùng để chữa trị cho người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh.

Tiềm năng của ngành dược

Ngành Dược được coi là ngành học có tiềm năng lớn cho sinh viên theo học. Rất nhiều tiền đã được đầu tư vào ngành này, bởi vậy sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học chất lượng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công việc về Dược luôn có sẵn trong các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, tại đó sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Tương tự, những công ty dược phẩm tư nhân cũng tìm kiếm tuyển dụng nhân viên để thực hiện những nghiên cứu dược phẩm và để giúp sức phát triển những loại thuốc mới. Có bằng Dược cũng có thể có cơ hội tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực kĩ thuật và sản xuất cũng như chăm sóc xã hội. Chuyên viên chăm sóc sức khoẻ cần phải có kiến thức chuyên sâu về đơn thuốc và biết rõ tác dụng phụ của các loại thuốc. Tuy nhiên, một số sinh viên ngành Dược lựa chọn theo học những lĩnh vực khác sau khi tốt nghiệp như báo chí hoặc cố gắng học lấy bằng đại học Luật để trở thành luật sư, chuyên sâu về luật y tế.

2. Vì sao nên theo học ngành dược tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Theo học ngành dược tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giảng dạy những thành tựu ngành dược mới nhất trên thế giới cùng cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Đội ngũ giảng viên chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

3. Học dược ở đâu khi du học Hàn Quốc?

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường chuyên đào tạo về y dược. Bạn có thể tùy theo sở thích và khả năng của bản thân để chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Vậy nên theo học y dược ở đâu khi du học Hàn Quốc?

Danh sách các trường chuyên đào tạo về ngành dược tại Hàn Quốc bạn có thể tham khảo:

Bạn có thể theo học ngành dược tại Đại học Hanyang khi du học Hàn Quốc

Bạn có thể theo học ngành dược tại Đại học Hanyang khi du học Hàn Quốc

 • Đại học Ajou (Ajou University)
 • Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
 • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 • Đại học Dong-A (Dong-A University)
 • Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
 • Đại học Hallym (Hallym University)
 • Đại học Hanyang (Hanyang University)
 • Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
 • Đại học Kosin (Kosin University)
 • Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
 • Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)
 • Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Chat với New Ocean