Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Drama – độc và lạ

Drama Hàn (các bộ phim truyền hình dài tập Hàn Quốc) từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần của nhiều bạn trẻ và người dân Việt Nam. Chính từ đây văn hóa Hàn Quốc đã lan truyền một cách rộng rãi nhất tới mọi ngóc ngách đời sống xã hội. Với tầm ảnh hưởng và phát triển mạnh mẽ của Drama Hàn như vậy, liệu có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc đi du học Hàn Quốc ngành drama hay không? Nghe có vẻ là lạ và hấp dẫn đó chứ? Để hiểu hơn về ngành nghề này hãy cùng chúng tôi khám phá ngành học Drama Hàn trong bài viết sau.

Học gì ở ngành Drama tại Hàn?

Chuyên ngành Drama (phim truyền hình) là ngành cạnh tranh cao nhất sau khoa Film making và Diễn xuất trong lĩnh vực nghệ thuật tại Hàn Quốc. Theo học ngành này, bạn sẽ được hướng dẫn toàn bộ kiến thức và kĩ năng để có thể làm việc trong lĩnh vực phim truyền hình. Tất cả các công đoạn để cho ra đời một sản phẩm Drama đúng chất Hàn bao gồm: dựng trường quay, quay phim, dựng phim, lồng tiếng, … đều sẽ là những môn học hấp dẫn cho bạn.

Trường quay tại KBS - nơi thực tập của sinh viên ngành Drama

Điểm đặc biệt, đội ngũ giảng viên đào tọa chuyên ngành Dram tại Hàn tất cả đều là các giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc, từng theo hoc tại nước ngoài và đang làm việc tại các đài truyền hình lớn của Hàn như SBS, MBC, KBS. Do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp cận và nâng cao kỹ năng truyền hình của mình. Những kinh nghiệm và kiến thức tiên tiến về phim truyền hình sẽ giúp bạn nhanh chóng trưởng thành và hiểu cặn kẽ nguồn gốc của sự phát triển ngành Drama tại hàn trong thời gian ngắn vừa qua.

Phương pháp học ngành Drama tại Hàn

Mọi ngành học tại Hàn Quốc đều cho bạn cơ hội thực hành cao nhất bởi điều quan trọng để một sinh viên thành công sau khi tốt nghiệp không phải là những “mớ” lý thuyết xuông mà chính là kinh nghiệm và khả năng thực tiễn của họ.

Chính vì vậy bên cạnh những giờ học lý thuyết trên lớp sẽ là những khoảng thời gian để bạn được “lăn lộn” thực hành tại các trường quay, phòng kỹ thuật và hiện trường thực tế, … Chỉ khi bạn tới và chính mình bắt tay vào các công việc tại Studio workshop (trường quay), studio camera, edit, … bạn mới vỡ ra được nhiều điều và tự tin hơn với những lý thuyết mình đã học. Đặc biệt với phương châm giúp học sinh tiếp cận với công việc thực tế càng sớm càng tốt, do đó các bạn sinh viên theo học ngành Drama tại Hàn sẽ được thực tập tại các môi trường chuyên nghiệp và nổi tiếng trong lĩnh vực này như các đài truyền hình KBS, SBS, …

Với đặc thù việc học như vậy cho nên một điểm đặc biệt dành cho sinh viên ngành Drama tại Hàn đó là các bạn không phải trải qua các kì thi như sinh viên chuyên ngành khác, thay vào đó sẽ là các project được nộp hàng tuần hoặc hàng tháng – sản phẩm của sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm. Đôi khi việc sinh viên phải ngủ lại ở trường để edit và hoàn thiện sản phẩm của mình cho đúng hạn nộp bài tập và điều bình thường và không xa lạ.

Phòng thực hành ngành Drama tại đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

 

Định hướng nghề nghiệp cho ngành Drama tại Hàn

Mỗi năm các khoa sẽ chỉ nhận khoảng 20 sinh viên cho một lớp duy nhất, nhưng tới năm cuối số sinh viên còn trụ lại trong lớp thường chỉ còn lại từ 10 đến 15 người, đó là những sinh viên quyết tâm theo nghề đến cùng.

Như đã nói, hầu hết thầy cô giảng dạy chuyên ngành này đều đang làm việc cho các đài truyền hình do đó bạn sẽ có tới 90% cơ hội được giới thiệu vào làm tại đây sau khi tốt nghiệp.

Đối với sinh viên nước ngoài, việc học ở trường sẽ vất vả hơn các sinh viên Hàn Quốc rất nhiều do rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên việc này sẽ nhanh chóng được khắc phục và bạn sẽ chẳng mấy chốc thấy khả năng tiếng Hàn của mình bay lên vùn vụt. Đa số các sinh viên theo học ngành Drama tại Hàn sau khi tốt nghiệp thường ở lại làm việc từ 2-3 năm để tích lũy kinh nghiệm trước khi quay trở về nước.

KARTS nơi duy nhất đào tạo ngành Drama tại Seoul, Hàn Quốc

Trường Korea National University of Arts (KARTS) là một trong 10 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. KARTS cũng là trường duy nhất đào tạo về các ngành nghệ thuật ở Seoul trong đó có ngành Drama. Rất nhiều các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc đã được đào tạo và tốt nghiệp từ chính ngôi trường này.

Trường Korean National University of Arts

Điểm đặc biệt ở KARTS đó là trường chỉ nhận sinh viên được học bổng. Trường có một học bổng gọi là AMA, dành cho các sinh viên châu Á, và tỉ lệ cạnh tranh cho suất học bổng này thường rất cao. Mỗi năm trường chỉ chọn từ 2 – 3 sinh viên đến từ mỗi nước. Trong đó ngành Drama chỉ nhận 1 sinh viên quốc tế mỗi năm.

Với chất lượng và uy tín trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc, KARTS đảm bảo là địa chỉ đáng tin cậy và hấp dẫn cho những ai đam mê ngành Drama Hàn và muốn theo đuổi ngành học này. Tư vấn du học Hàn Quốc về ngành Drama hy vọng là cánh cửa mới đưa bạn tới với xứ kim chi và thực hiện những ước mơ ấp ủ trong mình.

Theo: Minh Nguyệt

 

Đăng bình luận