Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng năm 2023

Tình trạng già hóa dân số đang đặt ra những vấn đề liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, giải trí cho người già. Do dó, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng trở nên lớn hơn bao giờ hết. Mới đây, Nhật Bản có chương trình chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lí sang làm việc tại đất nước này tạo ra nhiều cơ hội việc làm và hướng đi mới trong ngành cho những sinh viên mới tốt nghiệp. Không chỉ Nhật Bản mà Hàn Quốc cũng là một trong những đất nước có ngành điều dưỡng phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Cùng với sự phát triển của y học thế giới, ngành điều dưỡng cũng được phát triển thành nhiều lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Hiện tại chương trình đào tạo điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất, sau khi người điều dưỡng tốt nghiệp chương trình này có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành, như Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, điều dưỡng mắt…

Về học vị, điều dưỡng có Tiến sĩ điều dưỡng, thạc sĩ điều dưỡng, Điều dưỡng đại học, điều dưỡng cao đẳng, điều dưỡng trung cấp, điều dưỡng sơ cấp.

Du học Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội việc làm
Du học Hàn Quốc mang đến nhiều cơ hội việc làm

Học điều dưỡng ra làm gì?

Các chương trình đào tạo ngành điều dưỡng cung cấp cho sinh viên những kĩ năng và kiến thức chuyên sâu. Đây là một ngành đòi hỏi kinh nghiệm thực tế nhiều để phối hợp tốt cùng các bác sỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc sau:

 • Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kĩ thuật chăm sóc điều dưỡng
 • Thực hiện tốt y lệnh của bác sỹ, đề xuất những phương án xử lí hợp lí kịp thời, phối hợp chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh
 • Áp dụng y thuật cổ truyền trong việc chăm sóc, phòng bệnh và chữa bệnh
 • Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng
 • Xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức các quy trình điều dưỡng.
 • Tham gia phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp phòng chống dịch

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân. Với những kiến thức có được, điều dưỡng viên có vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lí theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Tại sao nên học ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc?

Với hệ thống bệnh viện, cơ sở chăm sóc y tế hiện đại cùng hệ thống các trường đại học đào tạo chuyên sâu, đa ngành nghề, Hàn Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho sinh viên muốn du học ngành điều dưỡng. Dưới đây là một số lí do khiến đất nước Hàn Quốc cuốn hút du học sinh:

 1. Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp:

Điều dưỡng là một ngành phát triển mạnh ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong bối cảnh người dân ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe hơn bao giờ hết. Ngoài ra, dịch vụ y tế ở xử sở kim chi được đánh giá cao trên toàn thế giới hệ thống các bệnh viện công và tư đạt chuẩn quốc tế . Vì vậy, có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên mới tốt nghiệp.

 1. Được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp.

Các bộ phim Hàn Quốc về Y khoa đã phản ánh được phần nào thực tế ngành y ở đất nước này. Các trang thiết bị hiện đại, được nâng cấp, thay thế thường xuyên hay đội ngũ y bác sỹ tận tình, vững chuyên môn, giàu y đức là những điều mà người ta hình dung về ngành y tại đất nước Hàn Quốc.

Để có được một đội ngũ như vậy không thể không nhắc đến các chương trình đào tạo chuyên nghiệp gắn liền với thực tiễn tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Các chương trình học được thiết kế sao cho bắt kịp với tình hình thực tế. Học viên không chỉ được học lí thuyết mà còn được thực hành ngay trong những bệnh viện của các trường đại học. Đội ngũ giảng viên đều là các bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng.

 1. Nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ Hàn Quốc.
 • Được miễn phí tư vấn chọn trường học phù hợp với khả năng tài chính và học lực của mình.
 • Được tham gia thi tuyển và học tiếng Hàn tại các trường công lập tiếng Hàn uy tín, chuyên nghiệp của Hàn Quốc.
 • Được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời được nhận bằng, gia hạn visa và làm việc ngay tại Hàn Quốc.
Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe cho người bệnh
Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe cho người bệnh
Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng tại trường nào?

Trường đại học Sunlin:

Trường Đại học Sunlin ra đời năm 1969 tại Gyeobuk – Hàn Quốc. Tiền thân của trường chính là Học viện công nghệ điều dưỡng Pohang. Trải qua hơn 40 năm dựng xây và phát triển, được vinh danh liên tiếp là trường tiêu biểu với chất lượng đào tạo xuất sắc của thành phố Pohang nói riêng và của nước Hàn nói chung.

Trường đại học Kyung Dong:

Được thành lập năm 1991, là trường đại học mới thành lập nhưng được nằm trong tốp các trường đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc.Hiện nay trường có 3 cơ sở đào tạo với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên năng động nhiệt tình và có chuyên môn cao. Trường còn hỗ trợ học bổng có các sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt với giá trị học bổng từ 30-100% học phí.

Trường đại học Yonsei:

Chương trình đào tạo của trường 10% mang tính quốc tế, với nhiều chương trình học bổng thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay  có khoảng 39.000 sinh viên đang theo học và 3000 giáo sư, tiến sĩ đang giảng dạy tại trường. Đại học Yonsei là một trong 4 trường được lọt vào top trường đại học chất lượng nhất tại Hàn Quốc.

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng ngày càng trở nên lớn hơn bao giờ hết. Vì vậy, tại sao bạn lại không nhanh tay nắm bắt cơ hội sở hữu một tấm bằng điều dưỡng mang tiêu chuẩn quốc tế tại Hàn Quốc? Tấm bằng này sẽ giúp bạn nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trong cuộc chiến giành vị trí trong một bệnh viện tốt. Công tư tư vấn du học New Ocean với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức.

                                                                                                                          Theo Diệp Anh