DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Du học Hàn Quốc – Khi nào và như thế nào?

du-hoc-han-quoc-khi-nao-va-nhu-the-naoDu học Hàn Quốc với nhiều lợi thế, và thuận lợi đang chiếm được lòng tin của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, để tránh tình trạng “vỡ mộng du học”, các bạn cần được tư vấn du học cụ thể và chi tiết, trong đó có những câu hỏi về thời điểm du học, thủ tục cũng như hồ sơ du học.

Nên đi du học vào thời điểm nào?

Về độ tuổi, điều này hoàn toàn tuỳ thuộc bản thân người đi học. Người đi học càng bản lĩnh, tự lập và có nguyện vọng học tập thật sự thì bắt đầu càng sớm càng tốt. Cụ thể có các phương án lựa chọn như sau:

a/ Nếu gia đình có điều kiện thì nên bắt đầu đi du học từ lớp 10. Học cấp 3 xong, có bằng tú tài sẽ vào thẳng đại học, không phải học dự bị.

b/ Học hết cấp 3 ở VN, sang nước ngoài thường học dự bị khoảng 1 năm. Sau đó vào đại học.

c/ Đối với học MBA thì ngoài bằng đại học đã có ở VN (không phân biệt trung bình, khá hay giỏi) thông thường các trường yêu cầu ngườI học phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc mới được đăng ký nhập hoc.

Về thời gian, học sinh phải lập một kế hoạch học tập thật kỹ để ngay khi hoàn tất các khoá tiếng Anh, dự bị có thể bắt đầu nhập học ngay chương trình chuyên ngành. Thông trường, các chương trình chính khoá (trung học, đại học…) khai giảng vào tháng 1 và 9 hàng năm.

Thủ tục du học thông thường như thế nào?

Hồ sơ du học tự túc bao gồm các loại giấy tờ sau:

1/ Thủ tục xin thư chấp thuận (thư nhập học)
a/ Đơn đăng ký nhập học (Application form) do nhà trường cấp
b/ Kết quả học tập gần nhất
c/ Bằng cấp ngoại ngữ
d/ Lệ phí đăng ký (mỗi trường có một mức khác nhau)

2/ Thủ tục xin visa du học
a/ Đơn xin cấp visa do đại sứ quán cấp

b/ Lệ phí xử lý visa

c/ Hộ chiếu, hình (số lượng và kích cỡ theo yêu cầu của từng lãnh sự)

d/ Thư nhập học của nhà trường nước ngoài

e/ Kết quả học tập

g/ Hồ sơ tài chính

h/ Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của mỗi sứ quán

Tuỳ theo yêu cầu của nhà trường hoặc Lãnh sự mà hồ sơ trên phải nộp bản sao có chứng thực, bản dịch hay thậm chí là bản chính.

Tôi có thể tự lo thủ tục du học được không? Ai có thể giúp tôi thực hiện?

Dựa vào các thủ tục trên, bạn hoàn toàn có thể tự lo thủ tục du học. Nếu cần thông tin về đất nước nơi bạn dự định đến học, hãy liên hệ với sứ quán. Nếu cần thông tin về trường, về chương trình học và các thông tin liên quan đến khoá học, hãy liên lạc với nhà trường.

Chúc các bạn thành công khi du học Hàn Quốc.

  • Pin It
  • Share
  • Tweet