Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc: Khám phá Đại học Joongbu

Du học Hàn Quốc đang là một hướng đi được ưa thích dành cho các bạn mang ước mơ du học khi chất lượng giáo dục được đảm bảo cũng như chi phí du học không quá đắt đỏ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào để theo học tại xử sở kim chi, Đại học Joongbu là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Tổng quan về trường Đại học Joongbu

Trường Đại học Joongbu được thành lập năm 1983 tại Chungnam, Hàn Quốc. Với 35 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người, hiện nay trường là một trong những cơ sở đào tạo tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường mang trong mình sứ mệnh đào tạo ra những con người tài năng mang phẩm chất đạo đức tốt cùng khả năng làm việc sáng tạo. Với phương châm Tự do, Trung thực và Sáng tạo, Đại học Joongbu đang từng bước phát triển toàn diện cả về đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất và các công trình nghiên cứu.

Biểu tượng động vật của trường là một chú ngựa có cánh. Ngựa có cánh được coi như là dấu hiệu cho sự xuất hiện của một vị hoàng đế và là một con vật thiêng liêng bất khả xâm phạm. Nó là cầu nối giữa thế giới loài người và thế giới siêu nhiên. Trước hết, nó là đại diện cho hội sinh viên Đại học Joongbu đã và sẽ luôn chạm tay tới đỉnh thế giới. Và đây cũng là biểu tượng cho linh hồn của trường: luôn hướng tới cung cấp môi trường giáo dục và những chuyên gia hàng đầu đáp ứng nhu cầu trong công cuộc toàn cầu hóa.

Đại học Joongbu
Đại học Joongbu

Sinh viên theo học tại Đại học Joongbu được giáo dục và đào tạo theo hệ thống thực tập định hướng nghề nghiệp và đào tạo chuyên môn trong ngành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc theo đúng ngành được đào tạo hoặc những ngành liên quan. Tỉ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành của trường là 58.4% cao hơn trung bình các trường đại học trên cả nước là 55.6%.

Trung tâm thể thao của trường có sức chứa lên đến 1,500 người. Đây là nơi tổ chức các hoạt động thể thao đa dạng như bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ và cầu lông. Thêm vào đó, trường cũng trang bị sân dành riêng cho judo, khiêu vũ, taekwondo, tennis và trung tâm fitness.

Các ngành đào tạo của trường Đại học Joongbu

 1. Khoa học xã hội
 2. Cảnh sát
 3. Du lịch và sức khỏe
 4. Công nghệ
 5. Giáo dục thể chất nghệ thuật
 6. Nghệ thuật tự do

Các trường thành viên đào tạo sau đại học

 • Trường sau đại học tổng hợp (Thạc sỹ và tiến sỹ)
 • Trường Nhân văn và công nghệ
 • Trường Sư phạm
 • Trường Công nghệ cao (đào tạo từ xa)
Trung tâm thể thao Đại học Joongbu
Trung tâm thể thao Đại học Joongbu
Lịch học tại Đại học Joongbu:
 • Một năm học gồm hai học kì: Học kì 1 (tháng 3 đến tháng 6), học kì 2 (tháng 9 đến tháng 12)
 • Lớp học bắt đầu từ lúc 9a.m – 1p.m (ca sáng) và 2p.m – 6p.m (ca chiều) từ thứ 2 đến thứ 6
 • Sĩ số mỗi lớp là 10 sinh viên
Học phí và các chi phí khác:
 • Đại học:

          + Phí hành chính: 600,000 won

          + Học phí: từ 3 triệu đến 4 triệu won

 • Cao học:

          + Phí hành chính: 550,000 won

          + Học phí: Từ 3 triệu đến 4.5 triệu won.

Giấy tờ cần có khi nộp đơn xin nhập học:

 • Đơn ứng tuyển (theo mẫu) và 4 ảnh
 • Bằng tốt nghiệp đại học (đối với bậc cao học) và bằng tốt nghiệp THPT (đối với bậc đại học)
 • Bảng điểm (bằng tiếng Anh)
 • Passport (photo)
 • Thư giới thiệu từ các cơ sở giáo dục.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đại học Joongbu, hy vọng có thể giúp đỡ bạn trong quá trình lưa chọn ngôi trường yêu thích trên con đường du học Hàn Quốc. Công tư tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học.

                                                                                                              Theo Diệp Anh