Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc: Học MBA ở đâu?

Kỷ nguyên của chương trình MBA – Master of Business Administration được nở rộ tại Hàn Quốc kể từ năm 2006 với sự xuất hiện của 7 trường đại học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế lớn. Trải qua gần 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, hệ thống đào tạo MBA của Hàn Quốc thực sự thu được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ, thu hút nhiều du hoc sinh quốc tế khi xem xét du học Hàn Quốc.

Du học MAB tại Hàn Quốc ở đâu?

Bẩy trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc mở các khóa đào tạo MBA bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc – Korea University, Đại học Phụ nữ Ewha – Ewha Woman University, Đại học Sogang, Đại học Sungkyunkwan và Đại học Hanyang. Hiện tại, con số những trường đại học cung cấp các khóa học MBA đã lên tới con số 20.

Cho đến nay, chính phủ Hàn Quốc vẫn liên tục hỗ trợ tài chính cho những chương trình MBA này nhằm đạt tới một hệ thống MBA đạt tới trình độ chuẩn mực, tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới.

 Một vài nét đáng lưu ý về MBA Hàn Quốc

 • Hơn 60% các khóa học MBA Hàn Quốc lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Thậm trí, ở một số trường như Đại học Quốc gia  Seoul, Học viện Quản lý và Chính sách Công KDI, tiếng Anh được sử dụng 100% trong lớp học.
 • Bên cạnh đó, những khóa học MBA Hàn Quốc luôn linh hoạt về thời gian. Có những hình thức học MBA, trong đó, một dạng là học toàn thời giain một khóa MBA kéo dài 2 năm, có những khóa là học tập trung một năm, lớp học buổi tối, học trực tuyến, học theo yêu cầu, lớp học cho người vừa học vừa làm. Như vậy, học viên có thể lựa chọn khóa học MBA của mình tùy thuộc vào thời gian và điều kiện cá nhân. Đây thực sự là một mô hình giáo dục năng động và hữu hiệu cho mọi người.
 • Thêm vào đó, các khóa học không bao gồm nội dung hướng giáo viên. Thay vào đó, những bài tập chuyên đề case-study, nghiên cứu thực địa, học nhóm, và phỏng vấn trực tiếp được đưa vào chương trình, thúc đẩy quá trình thực hành của học viên.
 • Điểm đặc biệt cuối cùng của các chương trình MBA Hàn Quốc chính là số lượng học viên quốc  tế, du học sinh tham dự các khóa MBA tại Hàn đã lên tới 20 – 30% tổng số học viên MBA. Những học viên này đến với MBA Hàn Quốc thông qua nhiều con đường, như học bổng du học, du học tự túc, học bổng bán phần,học bổng chính phủ Hàn Quốc, vv.

Du học MBA tại Hàn Quốc

Những khóa MBA tiêu biểu tại các trường đại học Hàn Quốc

 Đại học Kinh Doanh KAIST – KAIST Business School

  • Cung cấp các khóa MBA về tài chính, quản lý, quản lý thông tin và truyền thông.

 Đại học Quốc gia Seoul

  • Cung cấp các khóa MBA liên kết với các trường đại học lớn trên thế giới. Theo đó, học viên sẽ học một khóa học MBA tập trung, kéo dài 1 năm tại nước Châu Âu, Châu Á khác, sau đó, quay về Hàn Quốc học nốt phần còn lại của chương trình MBA.

Đại học Hàn Quốc – Korea University

  • Cung cấp các khóa MBA toàn cầu, MBA Châu Á, và MBA Hàn Quốc (học buổi tối) và một chương trình E – MBA vào các ngày cuối tuần.

Đại học Sungkyungwan

  • Cung cấp các khóa MBA Châu Á, và MBA Hàn Quốc, E – MBA (học buổi tối). Các khóa học MBA chủ yếu về lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Hiện tại, thống kê cho thấy số lượng sinh viên quốc tế chiếm gần 40% tổng học viên của các khóa MBA của trường tại Hàn Quốc.
  • Trên đây là một số thông tin về các khóa MBA trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc nói chung, và tại một số trường đại học lớn nói riêng. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều những chương trình MBA tại các trường đại học khác, đang chờ đợi bạn. Hãy cũng Newocean khám phá tiếp những ngôi trường đó ở những bài viết sau nhé.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận