Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc Đại học SolBridge bằng Tiếng Anh – Tại sao không?

Hàn Quốc – Đất nước được mệnh danh là một trong những con rồng của Châu Á đang phát triển vượt trội về nhiều mặt, chứng tỏ mình là một cường quốc cả về văn hóa, giải trí và giáo dục. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế chọn xử sở kim chi cho con đường du học của mình. Được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc, Đại học SolBridge là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên yêu thích ngành kinh doanh, đặc biệt trường có chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

Tổng quan về trường Đại học SolBridge

Trường Đại học SolBridge là một trường trực thuộc trường đại học Woosong Hàn Quốc, nổi tiếng với chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh và là một môi trường quốc tế hóa hiện đại nhất xứ sở kim chi.

Đặc biệt, trường là nơi hội tụ các giáo sư tiến sĩ từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới giảng dạy như: Harvart, Warwick, Kentucky…được áp dụng những mô hình đào tạo tiên tiến nhất theo chương trình quốc tế. Vì thế, khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được học tiếng Anh và không bắt buộc phải học tiếng Hàn. Chính điều kiện đặc biệt hấp dẫn này, sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho các bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

Du học Hàn Quốc Đại học SolBridge bằng tiếng Anh
Du học Hàn Quốc Đại học SolBridge bằng tiếng Anh

Đại học SolBridge, trường đại học hàng đầu Hàn Quốc về lĩnh vực kinh doanh, được thành lập năm 1954 tại thành phố Daejeon xinh đẹp, cách thủ đô Seoul 1 giờ 40 phút lái xe, nằm trong top 10 ngôi trường mơ ước của giới trẻ do báo Dong-A & Deloitte bình chọn và đạt giải thưởng dành cho trường đại học có tiến bộ vượt bậc trong giáo dục. Hàng năm, trường thu hút rất nhiều sinh viên từ hơn 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có gần 40 sinh viên Việt Nam đang theo học. Việt Nam tự hào là quốc gia có nhiều sinh viên đạt học bổng 50-100% của trường hoặc học bổng chính phủ Hàn Quốc, nằm trong top đầu của Đại học SolBridge với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc và không ít lần ghi tên Việt Nam trong danh sách tốt nghiệp thủ khoa đầu ra. Sau khi tốt nghiệp, nhiều người đã đầu quân cho những tập đoàn lớn như là Samsung Electronics, Korean Air, International Taekwon-Do Federation, Daelim Seafood, hoặc trở về Việt Nam làm giảng viên cho các trường đại học.

Là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, Đại học SolBridge có đội ngũ giáo sư và giảng viên tốt nghiệp và đến từ những trường đại học danh giá nhất thế giới như Harvard, Cornell, California – Berkeley, học viện công nghệ Massachusetts,… Với chương trình Mentoring Program, sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu học hỏi một cách gần gũi hơn với giảng viên, thậm chí còn được đi dã ngoại, ăn uống, hát karaoke, dạ tiệc với thầy cô một cách rất thoải mái.

Đại học SolBridge cung cấp 3 chuyên ngành: Tài chính, Marketing và Kinh doanh quốc tế với hệ cử nhân 3,5 năm và hệ thạc sỹ 1,5 năm – tất cả các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Solbridge còn liên kết hợp tác với chương trình cử nhân 2+2 (viện Công nghệ Georgia – Mỹ), chương trình thạc sĩ 1+1 (đại học Valparaiso – Mỹ, đại học Meiji – Nhật Bản, đại học AUP & ESC Rennes – Pháp)…cung cấp những chương trình học chuyển tiếp hấp dẫn. Nếu không theo học chuyển tiếp, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi ngắn hạn tại các trường đối tác của Solbridge trên khắp các châu lục. 

Ngoài ra, trường còn được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc, Đại học SolBridge đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển về phương thức giáo dục tại Hàn Quốc. Không những thế, trường còn là môi trường giáo dục tiên phong với phương pháp giáo dục thực tế mang tính quốc tế mới. Không chỉ thu hút du học sinh quốc tế với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, mà trường còn hấp dẫn du học sinh với nhiều những thành tích giáo dục đáng nể cụ thể như:

  • Theo kết quả chứng nhận quốc tế AACSB: Trường là cơ sở nằm trong top 5% và là cơ sở đào tạo trẻ nhất.
  • Là trường có chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh
  • Là trường kinh doanh quốc tế duy nhất tại Châu Á

Bên cạnh đó, trường còn có chương trình học bổng đầu vào áp dụng cho du học sinh Việt với mức học bổng lên đến 100% học phí. Đây chính là điểm thu hút mạnh sinh viên Việt đến đang ký nhập học tại trường.

Trường Đại học SolBridge nhìn từ trên cao
Trường Đại học SolBridge nhìn từ trên cao

Vị trí địa lý

Trường Đại học SolBridge  tọa lạc tại thành phố Daejeon xinh đẹp – nơi được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc và là thành phố lớn thứ 5 đất nước, chỉ cách Seoul gần 1 giờ đi tàu. Đến với Deajeon, sinh viên quốc tế sẽ được sống trong một môi trường hiện đại, sôi động; nhưng lại không quá ồn ã và đắt đỏ như Seoul. Bên cạnh đó, Daejeon còn được biết là một trung tâm hành chính, thành phố công nghệ của Hàn Quốc, tập trung rất nhiều cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu quan trọng, và nhiều đại học nổi tiếng – tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm đất nước Hàn Quốc hiện đại, trẻ trung nhưng cũng không kém phần truyền thống.

Các ngành đào tạo của trường Đại học SolBridge

Đại học SolBridge tập trung đào tạo bậc cử nhân quản trị kinh doanh với các chuyên ngành như: tài chính, marketing, kinh doanh quốc tế, quản trị công nghệ thông tin và Entrepreneurship. Sinh viên chương trình thạc sĩ có thể chọn học về quản trị tài chính, chiến lược, marketing, cũng như quản trị công nghệ thông tin và Entrepreneurship.

Chương trình thạc sĩ còn bao gồm thực tập, làm việc thực tế qua các kế hoạch nhóm, và có cơ hội thực tập tại các công ty lớn của Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác trên toàn thế giới. SolBridge hiện có chính sách học bổng lên tới 100% nhằm thu hút các sinh viên xuất sắc tại Việt Nam.

Các ngành đào tạo chính:

– Kinh doanh quốc tế

– Quản trị chiến lược

– Entreprenuership

– Quản lý công nghệ thông tin

– Quản trị Marketing

Đặc biệt

Đại học SolBridge là một trong số ít các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc khuyến khích sinh viên, thậm chí cả thạc sỹ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Khi theo học tại SolBridge, sinh viên được hòa mình vào các câu các CLB cực kì sôi nổi như: hiphop, nhiếp ảnh, tranh biện, âm nhạc, bowling, hoặc tự thành lập CLB của chính mình. Ngoài ra, nhiều hoạt động trong suốt năm học như: ngày hội thể thao, ngày hội văn hóa, ngày thầy cô, ngày truyền thống, tuần lễ nhập học,.. giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo, tính cách của những người bạn đến từ hơn 35 quốc gia trên thế giới.

Ngôi trường với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh
Ngôi trường với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh
Học phí và học bổng

+ Phí bảo hiểm: 150 USD/ năm

+ Chi phí học hệ đại học: Khoảng từ 7.000 USD đến 9.800 USD/ năm (Tùy chuyên ngành)

+ Chi phí học hệ thạc sĩ: Khoảng 8.000 USD đến 10.890 USD/ năm (Tùy chuyên ngành)

+ Phí ăn, ở: Khoảng 3.000 USD/ năm

+ Phí đặt cọc ký túc xá: 110 USD

Học bổng của trường đại học Solbridge

Trường kinh doanh quốc tế Solbridge, có chương trình học bổng ưu đãi dành cho sinh viên Việt đăng ký tham gia học tại trường. Mức giá trị học bổng từ 30 % đến 100% học phí

Điều kiện: Sinh viên Việt có điểm GPA từ 7.0 trở lên và được hội đồng học bổng của trường xét duyệt.

Tại đây có rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế
Tại đây có rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Trên đây, là nhưng thông tin về trường đại học Solbridge mà chúng tôi mang đến cho những bạn muốn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Qua đó, bạn cũng thấy được môi trường học tập quốc tế tại đây. Đặc biệt trường chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Đại học SolBridge cấp rất nhiều học bổng đầu vào từ 30-70% cho các ứng viên dựa trên điểm trung bình học lực (GPA) và điểm Tiếng Anh (với chương trình cử nhân: IELTS 5.5/TOEFL IBT 61/TOEFL PBT 500; với chương trình thạc sĩ: IELTS 6.5/TOEFL IBT 79/TOEFL PBT 550). Ngoài ra, trường sẽ xét đến bài luận xin học và quá trình hoạt động ngoại khóa, làm thêm, kỹ năng mềm. Để có thể duy trì học bổng cho học kỳ kế tiếp, sinh viên phải đạt trung bình học lực từ 3.6/4.5 trở lên. Ngoài, nếu điểm GPA cao, bạn có thể nâng học bổng ban đầu của mình lên mức tối đa là 70%..

Cơ hội việc làm thêm

Sinh viên khi đến với Đại học SolBridge không chỉ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường lý tưởng mà còn có cơ hội tự kiếm tiền giúp chi trả cho sinh hoạt phí hàng tháng và cải thiện cuộc sống. Sau khi học xong 1 kỳ tại SolBridge, sinh viên được phép đăng ký làm thêm tại trường với mức lương là 450-900 USD/tháng. Các công việc gồm: trợ lý giáo sư, tư vấn viên tại trung tâm nghề nghiệp, viết bài, trông thư viện, trông phòng tập gym, bán hàng ở căng tin, trợ lý quản lý ký túc, trợ lý chương trình ngoại khóa,..

+ Tại trường: Sinh viên được phép làm thêm tại Hàn Quốc tối đa là 80 giờ/tháng với mức lương khoảng 480USD/tháng. Mức lương này có thể giúp bạn chi trả kha khá cho sinh hoạt phí hàng tháng. Ngoài ra còn có các công việc làm thêm giữa mùa  hè và mùa đông và các khoảng thời gian được nghỉ.

+ Ngoài trường: Sinh viên được phép làm thêm không quá 80 giờ/tháng khi đã được sự cho phép của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Văn bằng tốt nghiệp do trường Đại học SolBridge cấp có giá trị quốc tế. Khi ra trường, sinh viên có đủ năng lực để làm việc tại các công ty lớn ở Hàn Quốc hoặc các quốc gia khác hoặc có thể học lên cao hơn.