Trường Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Pusan – Đỉnh cao đào tạo

Khám phá các ngôi trường trong hệ thống đại học Quốc gia Hàn Quốc bạn sẽ không bao giờ phải thấy thất vọng. Càng tìm hiểu bạn sẽ càng mong muốn được theo học tại đó khi du học Hàn Quốc. Hôm nay chúng ta sẽ cũng khá phá một ngôi trường đặc biệt trong số đó: Đại học Quốc gia Pusan – Đỉnh cao đào tạo.

Lựa chọn Đại học Pusan là bạn đang gửi gắm niềm tin vững chắc cho tương lai

Lựa chọn Đại học Pusan là bạn đang gửi gắm niềm tin vững chắc cho tương lai

Đại học Quốc gia Pusan nằm ở đâu?

Đại học Quốc gia Pusan nằm tại thành phố cùng tên gọi với mình – thành phố Busan – thành phố cảng lớn nhất đất nước Hàn Quốc. Tới với thành phố Busan bạn sẽ được chiêm ngưỡng những dãy núi hùng vĩ, những dòng sông và bãi biển đẹp mê hồn như Gwangalli, Haeundae, …

Cuộc sống sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc tại Đại học Quốc gia Pusan không chỉ sôi động bởi nhịp sống phố cảng mà còn bởi cơ hội giao lưu và học hỏi với sinh viên các trường đại học danh tiếng khác của xứ Hàn tại thành phố này, đó là trường Đại học Quốc gia Pukyong, trường Đại học Dong-A, …

Các chuyên ngành được đào tạo tại trường Đại học Pusan

Trường Đại học Quốc gia Pusan có các chuyên ngành đa dạng và phong phú ở nhiều lĩnh vực khá nhau. Đây là lý do vì sao ngôi trường này lại thu hút nhiều sinh viên tới như vậy. Mỗi chuyên ngành sẽ được đào tạo tại một trường đại học thành viên khác nhau, trong đó:

 • Trường Đại học Nhân văn dạy các ngành: ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, ngôn ngữ và văn hóa Đức, ngôn ngữ và văn hóa Nga, thông tin và ngôn ngữ, lịch sử, triết lý, khảo cổ học.
 • Trường Đại học Khoa học xã hội dạy các ngành: hành chính công, ngoại giao và khoa học chính trị, an sinh xã hội, xã hội học, tâm lý học, thư viện, truyền thông.
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên chuyên dạy về: toán, thống kê, vật lý, hóa học, khoa học sinh học, vi sinh học, sinh học phân tử, khoa học địa lý, khoa học khí quyển, hải dương học.

Chương trình hợp tác quốc tế của Đại học Quốc gia PusanChương trình hợp tác quốc tế của Đại học Quốc gia Pusan

 • Trường Đại học Kỹ thuât dạy các ngành: kỹ thuật hóa học, kỹ thuật và khoa học Polyme, kỹ thuật phân tử và kỹ thuật hóa học, kỹ thuật và khoa học vật liệu hữu cơ, kỹ thuật điện, kỹ thuật và khoa học máy tính, kỹ thuật kiến trúc, kỹ thuật đô thị, kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật công nghiệp, kiến trúc hàng hải và kỹ thuật đại dương, kỹ thuật môi trường, công trình dân dụng.
 • Trường Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế chuyên giảng dạy thương mại quốc tế, kinh tế, du lịch, nghiên cứu toàn cầu, chính sách công.
 • Trường Đại học Quản trị kinh doanh chuyên dạy về quản trị kinh doanh
 • Trường Đại học Môi trường sinh thái dạy các chuyên ngành: nghiên cứu gia đình và phát triển con người, quần áo và vải vóc, khoa học thức ăn và dinh dưỡng, thiết kế nội thất và nhà ở.
 • Trường Đại học Nghệ thuật dạy các chuyên ngành: âm nhạc, nhạc Hàn Quốc, nhảy múa, thiết kế, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình, văn hóa nghệ thuật.
 • Trường Đại học Khoa học và công nghệ Nano dạy về kỹ thuật vật liệu Nano, kỹ thuật hóa học điện tử Nano, kỹ thuật hóa học Nano, kỹ thuật phản ứng tổng hợp Nano.
 • Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học cuộc sống là đơn vị đào tạo: khoa học sinh học thực vật, khoa học sinh học làm vườn, khoa học động vật, khoa học thực phẩm và công nghệ, khoa học cuộc sống và hóa sinh môi trường, khoa học vật liệu sinh học, kỹ thuật thực hành IT, kỹ thuật hệ thống môi trường khu vực, kiến trúc cảnh quan, kinh tế nông nghiệp.
 • Trường Đại học Y tá dạy ngành y tá.
 • Khoa Khoa học thể thao
 • Trường Đại học Y dạy chương trình thạc sỹ chuyên ngành thuốc, sản xuất thuốc.
 • Trường Đại học Giáo dục chỉ dành cho chương trình thạc sĩ các chuyên ngành: giáo viên tiếng Hàn Quốc, giáo viên tiếng Anh, giáo viên tiếng Pháp, giáo viên tiếng Đức, giáo dục, giáo viên mầm non, giáo dục đặc biệt, giáo dục nghiên cứu xã hội, giáo viên lịch sử, giáo viên địa lý, giáo viên đạo đức, giáo viên toán học, giáo viên vât lý, giáo việ hóa học, giáo viên sinh học, giáo dục khoa học trái đất, giáo dục vật lý.
 • Trường nghiên cứu quốc tế có chương trình chỉ dành cho bậc thạc sỹ bao gồm: thương mại quốc tế, nghiên cứu EU, quản lý cảng và hậu cần quốc tế, nghiên cứu khu vưc và quốc tế, nghiên cứu Hàn Quốc.

Sinh viên Đại học Pusan luôn thành công trên nhiều lĩnh vực

Sinh viên Đại học Pusan luôn thành công trên nhiều lĩnh vực

Dấu ấn nổi bật của Đại học Quốc gia Pusan

Người ta vẫn nói tới du học Hàn Quốc tại Đại học Quốc gia Pusan là bạn đang tới với đỉnh cao đào tạo. Danh xưng này không phải tự nhiên mà có, tất cả là từ nỗ lực không ngừng của nhà trường cũng như những dấu ấn sắc nét mà Đại học Pusan đã tạo ra.

 • Xếp vị trí thứ nhất về chuyển gia công nghệ trong số các trường đại học ở Hàn Quốc (năm 2010)
 • Xếp vị trí thứ nhất về việc làm cho doanh nghiệp nước ngoài giữa các trường đại học trong khu vực ở Hàn Quốc (năm 2010)
 • Xếp vị trí thứ nhất về số lượng cựu sinh viên làm lãnh đạo trong các công ty nội địa so sánh với các trường đại học trong khu vực (năm 2011, nhà trường có 576 người chiếm 15,5% tổng số sinh viên làm lãnh đạo của các trường đại học trong khu vực)
 • Xếp vị trí thứ 4 về số lượng cựu sinh viên được thăng tiến tron năm 2012 tại top 4 các tập đoàn hàng đầu như: Huyndai Motors, LG, SK, Samsung.
 • Xếp vị trí thứ 5 trong số các trường đại học trong nước theo bảng xếp hạng uy tín của Chosin Ilbo & QS Asian University Ranking trong 4 lĩnh vực nghiên cứu (năm 2010)
 • Xếp vị trí thứ 5 trong số các trung tâm nghiên cứu trực thuộc đại học được đánh giá bởi Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ (năm 2011)
 • Xếp vị trí thứ 6 trong số các trường đại học trong nước theo bảng xếp hạng của trường đại học Sanghai Jiao Tong (năm 2010)
 • Xếp vị trí thứ 325 trong số 30,000 trường đại học trên thế giới theo bảng đánh giá của “The Times” – Thời báo Quốc gia Anh và tập đoàn truyền thông Thomson – Reuters (năm 2010)

Một dấu ấn khác của trường Đại học Quốc gia Pusan đó là luôn mở rộng liên kết với các tập đoàn giáo dục toàn toàn cầu. Thông qua hợp tác quốc tế này nhiều trung tâm nghiên cứu được mở ra tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và nghiên cứu thực tế. Trong số các trung tâm mà Đại học Pusan đã xây dựng, chúng ta có thể kể tới:

1. Trung tâm Công nghệ Đại học PNU – PR

Trung tâm được thành lập năm 2008 với sự hợp tác cùng Rolls – Royce – nhà sản xuất hệ thống điện hàng đầu thế giới. Sự ra đời của trung tâm nhằm mục đích phát triển công nghệ cốt lõi quan trọng và hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực hàng không, hàng hải, đóng tàu và năng lượng.

2. Trung tâm Nghiên cứu quốc tế PNU – IGB

Trung tâm được xây dựng trong khuôn viên Miryang vào tháng 5 năm 2006. Mục đích của dự án này là phát triển thành một trụ sở Nghiên cứu và Phát triển ở Đông Bắc Á cho vật liệu xây dựng.

3. Trung tâm Nghiên cứu hợp tác PNU – IFAM

Trung tâm cũng được thành lập vào tháng 5 năm 2006 với sự hợp tác cùng Viện Nghiên cứu vật liệu ứng dụng và công nghệ sản xuất của Đức. Tại trung tâm, nhiều loại máy móc, trang thiết bị tân tiến được đầu tư cho quá trình nghiên cứu ứng dụng cho sự phát triển công nghiệp.

Trung tâm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Pusan

Trung tâm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Pusan

Như vậy có thể thấy cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Pusan khi du học Hàn Quốc là một trong những cơ hội vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

Đăng ký du học Hàn Quốc

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận