DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Du học Hàn Quốc – Đại học Quốc gia Kangwon

Thành lập năm 1947 tại tỉnh Kangwon, Hàn Quốc, trường Đại học Quốc gia Kangwon hiện là một trong mười trường đại học Quốc gia lớn nhất Hàn Quốc.
Như các bạn đã biết, Hàn Quốc có một bộ máy hành chính lớn nhất nằm tại tám tỉnh và hai thành phố lớn trên toàn quốc, ở mỗi thành phố lại có một trường đại học quốc gia. du hoc han quoc - dai hoc quoc gia kangwon

Mục tiêu và linh hồn của sự phát triển của trường là tinh thần Sil-Sa-Gu-Si (Inquirere Veritatem Ex Praxe) – có nghĩa là ” Tìm hiểu sự thật từ chính thực tế xung quanh ta, tìm kiếm sự tật để có thể cải tạo thế giới về đúng với bản chất vốn có của nó”.

Khoa ngành đào tạo

Bậc cao đẳng

Trường Cao đẳng Quản trị Kinh doanh

Cao đẳng Thú Khoa học đời sống
Cao đẳng Nghệ thuật và Văn Hóa
Trường Đại học Giáo dục
Trường Đại học Khoa học Xã hội
College of Rừng & Khoa học Môi trường
Cao đẳng của nhân loạưứ
Cao đẳng Khoa học Tự nhiên
Cao đẳng Công nghệ thông tin

Bậc đại học

- Trường Đại Học Giáo dục
- Trường Đại Học Kinh doanh và hành chính
- Trường Đại Học Công nghệ Công nghiệp
- Trường Đại Học Khoa học Thông tin
- Trường Đại Học Y
- Trường Luật

Hợp tác quốc tế

Với mục tiêu trở thành một trường đại học nổi tiếng trên thế giới, trường đã thông qua một chính sách toàn cầu hóa vững chắc, qua đó tập trung đẩy mạnh quan hệ quốc tế, hợp tác hoạt động với các trường đại học cùng chuyên ngành từ 26 quốc gia và thực hiện thỏa thuận trao đổi chính thức, trong đó bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Mỹ…

Trên đây là một vài thông tin về trường đại học quốc gia Kangwon, một trong những trường đại học quốc gia lớn nhất Hàn Quốc. Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích các bạn trong việc quyết định lựa chọn trường tốt nhất khi du học Hàn Quốc.

Đại học Kangwon

Điều kiện học tập: KNU thu hút khá nhiều sinh viên nước ngoài học tập tại đây. Tuy nhiên, cũng như đa phần các trường Đại Học ở Hàn Quốc, sinh viên chủ yếu đến từ Châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Nepal, Mông Cổ,…và các nước Liên Xô cũ). Ngoài ra, như mình thấy, trường còn có rất nhiều các chương trình trao đổi, đào tạo khác với nhiều trường và viện nghiên cứu nước ngoài. Với VN, đó là trường ĐH Quốc gia Hà Nội. (http://www.kangwon.ac.kr/english/).

Tại Kangwon, mỗi năm có hai khoá học là Xuân và Thu kéo dài trong 15 tuần học. Vì là trường quốc gia nên học phí không đắt như các trường tư. ( hệ đại học: 1.400.000 – 1.800.000 Won/kỳ, Cao học: 1.500.000 – 2.500.000 Won/kỳ; chỉ tính riêng học phí).

KNU không có nhiều chương trình học bổng. Trường chỉ có một chương trình HB đáng kể nhất là BEST-KNU (Bring Excellent Students to KNU, nghe buồn cười nhỉ). Năm vừa rồi, trong số hàng chục SV nước ngoài, chỉ có 7 người được học bổng du học Hàn Quốc này, còn lại là đi học theo học bổng cá nhân của giáo sư.

Trường có thêm một ngân hàng, vài thư viện và tất nhiên, cả bưu điện nữa. Ít nhất trường có 3 sân vận động (mình chỉ nhớ mang máng thôi, chưa đi hết trường), khá nhiều sân tennis. (Nhưng trời ạ, lại không có bể bơi!!!!  :-< ) và đặc biệt là bệnh viện của trường cực lớn và hiện đại, nhưng không nằm trong campus.

Chiec ho noi tieng của Kangwon

Chiếc hồ nổi tiếng của kangwong

 

  • Pin It
  • Share
  • Tweet