DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Du học Hàn Quốc – Đặc trưng văn hóa truyền thống Hàn Quốc (Phần 2)

<< Du học Hàn Quốc – Đặc trưng văn hóa truyền thống Hàn Quốc (Phần 1)

Gia đình Hàn Quốc

Trong xã hội truyền thống Hàn Quốc, một gia đình điển hình thường bao gồm các thành viên thuộc ba, bốn thế hệ sống dưới một mái nhà. Ở thời đó, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao và một gia đình lớn thường được xem như có nhiều phúc lộc, nên mọi nhà thường mong có nhiều con cháu. Nhưng tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá nhanh chóng trong những năm 1960, 1970 ở Hàn Quốc đã kéo theo xu hướng khống chế tỉ lệ sinh, số con trung bình của mỗi gia đình giảm mạnh, chỉ còn từ một đến hai con trong những năm 1980.

Du học Hàn Quốc - Đặc trưng văn hóa truyền thống Hàn Quốc (Phần 2)

duhochanquoc.org

Gia đình được coi là nên tảng xã hội ở Hàn Quốc. Một gia đình tiêu biểu bao gồm nhiều thế hệ chung sống dưới một mái nhà. Theo người Hàn Quốc, để đảm bảo sự ổn định và an toàn thì số lượng người trong nhà là 11, 12 thành viên hoặc hơn. Tuy nhiên theo xu hướng ngày nay, các cặp vợ chồng sau khi cưới thường tách ra ở riêng nên kiểu gia đình truyền thống này đang dần biến mất. Trong nhà, người chủ gia đình được coi như là người nắm giữ quyền lực, là người đưa ra mệnh lệnh và những người khác phải thực hiện không được bàn cãi. Việc tuân lệnh được coi như là một điều hiển nhiên, như là đạo đức xã hội đáng được coi trọng, con cái phải vâng lời cha mẹ, vợ phải nghe chồng. Cuộc sống gia đình ngày nay đã có nhiều biến đổi, sự bình đẳng giữa nam và nữ đã được tôn trọng.

Người Hàn Quốc

van-hoa-han-quoc

duhochanquoc.org

Người Hàn Quốc thân thiện, họ thật sự là những người bạn của thế giới. Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, tuy nhiên có một số nét riêng trong giao tiếp và sinh hoạt mà ta nên biết để tránh những hiểu lầm:

Người Hàn Quốc có thói quen cúi đầu chào nhau khi gặp mặt, đó là hành động lịch sự đối với họ̣,cúi thấp hơn để có thể ngẩng cao đầu hơn.

Chỉ trong gia đình và giữa những người bạn gần gũi thân thiết thì người Hàn Quốc mới được xưng hô bằng họ của gia đình.

Người Hàn Quốc có thói quen vỗ vai, vỗ lưng người khác, kể cả người khác giới chỉ để mục đích động viên nhau.

Người Hàn Quốc biểu lộ thái độ tình cảm rất ý nhị, sự phấn khích thường thể hiện ở đôi mắt.

Để biết thêm thông tin về du học du học Hàn quốc, đất nước Hàn Quốc , xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) – 35378311 – Fax: (04) – 62754347

Phụ trách du học: Ms.Lan – 0982.034.885 or Ms.Ly – 0986.842.885

Email: - Website: https://duhochanquoc.org

  • Pin It
  • Share
  • Tweet