DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Du học Hàn Quốc – Đặc trưng văn hóa truyền thống Hàn Quốc (Phần 1)

So với Việt Nam, Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt do cùng nằm trong khu vực ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa. Và cũng như người Việt, con người Hàn Quốc mang đậm dấu ấn độc đáo của văn hóa vay mượn làm cho nền  văn hóa này trở nên khác biệt so với văn hóa gốc.  Sau đây duhochanquoc.org sẽ giới thiệu một số nét đặc trưng truyền thống của xứ sở kim chi này.

Hanbok

 

han-quoc_hanbok

duhochanquoc.org

Nếu như Nhật Bản có Kimono, thì Hanbok là biểu tượng trang phục truyền thống của người Hàn Quốc.Trải qua sự thăng trầm của thời gian, Hanbok ngày càng trở nên đa dạng về màu sắc, chất liệu vải cũng như cách may phù hợp với từng mùa và vị trí của người mặc. Vẻ đẹp của Hanbok thể hiện ở sự đơn giản của các motif trang trí trên áo và ở váy cũng như sự hài hòa về đường nét và màu sắc.

Hanbok thường được người Hàn Quốc mặc vào dịp lễ tết hoặc các ngày lễ kỷ niệm với các phụ kiện đi kèm không thể thiếu là trâm cài đầu và hoa tai. Khoác trên mình bộ đồ Hanbok các bạn sẽ thấy được sự quý phái của nó , điều mà chỉ có Hàn Quốc mới có.

Teakwondo

 Taekwondo

duhochanquoc.org

Môn thể thao có từ lâu đời của người Hàn Quốc ngày nay đã được công nhận là môn thể thao quốc tế. Đó là một môn thể thao có mối liên hệ với tư tưởng và tinh thần của người Hàn Quốc, các động tác của Teakwondo đặt việc luyện tập về mặt tinh thần lên trên cả sự khéo léo, đó là một nghệ thuật phòng thủ chứ không có tấn công. Với những ưu điểm của mình, Teakwondo giờ đây đã trở thành một trong những môn thể thao được yêu thích và tập luyện nhiều nhất trên thế giới và là môn thể thao nằm trong thể thức thi đấu của Thế vận hội.

Nhân sâm Hàn Quốc

duhochanquoc.org

duhochanquoc.org

Ngay từ thời xa xưa nhân sâm đã được coi là một thần dược chống lại mọi bệnh tật rất công hiệu. Nhân sâm được trồng rộng rãi ở Hàn Quốc vì điều kiện khí hậu đất đai ở đây rất thích hợp. Nhân sâm Hàn Quốc đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng cũng như công dụng của nó.

Hangeul – Ngôn ngữ và hệ thống chữ cái Hàn Quốc

hangul

duhochanquoc.org

Ngôn ngữ và hệ thống chữ cái của người Hàn Quốc là Hangeul. Hệ thống chữ cái này được xây dựng từ năm 1446 bởi vị vua anh minh của triều đại Joseon – vua Sejong. Đây có thể nói là mẫu chữ duy nhất trong hệ thống chữ viết trên thế giới mà không bị ảnh hưởng bởi các mẫu chữ khác. Với 14 phụ âm và 10 nguyên âm cho phép việc ghi lại bất kỳ một chữ viết hay một âm nào của tiếng Hàn. Vì tương đối đơn giản và có số lượng giới hạn, hệ thống chữ cái này rất dễ học, nạn mù chữ hầu như không tồn tại ở Hàn Quốc. Hangeul nổi tiếng thế giới như một hệ thống chữ viết chuẩn, hoàn hảo và rất phù hợp với thời đại giao tiếp như ngày nay.

Để biết thêm thông tin về du học Hàn quốc, đất nước Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) – 35378311 – Fax: (04) – 62754347

0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly or 0982.034.885- Ms Lan

Email: - Website: https://duhochanquoc.org

  • Pin It
  • Share
  • Tweet