Đất nước Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cùng khám phá làng cổ Hanok Namsan

Đất nước của xứ sở kim chi hấp dẫn các bạn sinh viên đến du học Hàn Quốc không chỉ vì là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng mà nơi đây còn có những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng các di sản văn hóa thu hút nhiều bạn trẻ đến học. Đất nước Hàn Quốc có 9 di sản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới. Hôm nay hãy cùng New ocean du học Hàn Quốc cùng khám phá làng cổ Hanok Namsan nhé!

Làng cổ Hanok Namsan
Làng cổ Hanok Namsan

Vị trí của làng cổ Hanok Namsan

Làng cổ Hanok Namsan nằm dưới chân ngọn núi Namsan – nơi có ngọn tháp tình yêu Namsan nổi tiếng, hấp dẫn rất nhiều đôi tình yêu đến.  Ngôi làng nằm nghiêng dưới chân núi Namsan, có một dòng suối chảy qua trước mặt, còn có ao sen, phong cảnh rất nên thơ hữu tình. Hanok Namsan có diện tích khoảng 113 hecta, nơi đây là nơi sinh sống của các quan viên, quý tộc thời Joseon Hàn Quốc.

Làng cổ Hanok Namsan
Làng cổ Hanok Namsan

Ngôi làng này nằm ở phố Pildong, quận Junggu, là trung tâm của thủ đô seoul nên rất thuận lợi cho các bạn sinh viên, du học sinh tham quan, du lịch cuối tuần. Vì dịch vụ du lịch ở đây khá phát triển nên một số ngôi nhà cổ đã được dựng lại để phục vụ du khách.

Thời Joseon, vị trí của ngôi làng là một khu nghỉ mát của nhân dân nên có phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ, được coi như “vùng đất của các nàng tiên” và được người Hàn Quốc tự hào là 1 trong những địa điểm hấp dẫn của thủ đô Seoul.

Trong khu vườn của Hanok có dòng suối, cây cảnh trong vườn được cắt tỉa theo phong cách thời xưa, mang đậm chất cổ điển.

Làng cổ Hanok Namsan
Làng cổ Hanok Namsan

Khám phá cuộc sống sinh hoạt của làng cổ Hanok Namsan

Bạn đã nghe quá về thời kì Joseon nhưng vẫn chưa hình dung được thì hãy đến với Hanok để trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của người Hàn thời Joseon xưa.

Ngoài việc tìm hiểu phong tục văn hóa truyền thống lâu đời, giàu bản sắc của mảnh đất này, bạn còn được trải nghiệm bởi những khóa học làm đồ thủ công mỹ nghệ, làm đồ thủ công bằng giấy giấy Hanji ( loại giấy truyền thống của Hàn Quốc). Không chỉ có vậy, các bạn còn có thể được tự tay làm hanbok mặc cho búp bê, mặc thử áo hanbok và tham gia vào các lớp trà đạo của Hàn Quốc. Có vô vàn những cách trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đang đón chờ bạn tại làng cổ Hanok Namsan.

Làng cổ Hanok Namsan
Làng cổ Hanok Namsan

Ngày nay, làng cổ Hanok Namsan có khoảng 300  ngôi nhà được tôn tạo. Theo khảo sát của người dân và các kiến trúc sư quy hoạch đô thị năm 2011, làng cổ Hanok được nằm trong top 4 những cảnh đẹp nhất ở thủ đô Seoul. Việc đi lại đếnHanok cũng rất dễ dàng cho các bạn du học sinh vì Seoul có hệ thống tàu điện ngầm rất thuận tiện.