Văn hoá Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cùng 7 món canh ngon

Trong văn hóa Hàn Quốc, bữa ăn không thể ngon và đầy đủ nếu không có bát canh bên cạnh. Một bát canh nóng hổi hoặc mát lạnh sẽ làm gia tăng hương vị tuyệt vời của bữa ăn đó. Nếu bạn có dịp tới du học Hàn Quốc, đừng quên trải nghiệm tất cả những món cánh thú vị này. Hãy cùng làm một hành trình du học Hàn Quốc cùng 7 món canh ngon ngay sau đây nhá.

Hành trình du học Hàn Quốc cùng 7 món canh ngon

1/ Canh kim chi cải thảo

Canh kim chi cải thảo - Canh kim chi cải thảo - Kimchi-jjigae

Canh kim chi cải thảo – Canh kim chi cải thảo – Kimchi-jjigae

Canh kim chi cải thảo mang trong mình hương vị tuyệt vời giữa sự hòa trộn của vị cay cay của ớt, ngọt ngọt của đường, chua chua của cải kim chi lâu ngày. Tất cả tạo nên hương vị thơm quyến rũ lòng người. Chính những hương thơm kích thích vị giác này mà những lúc mệt mỏi, chán ăn chỉ cần ngửi thấy bát canh kim chi cải thảo, người ta cũng có thể nuốt trôi miếng cơm dễ dàng.

Cách nấu kim chi cải thảo cực kỳ dễ dàng, nếu bạn yêu thích hương vị này bạn sẽ học được rất nhanh để bổ sung thực đơn ẩm thực trong chuyến du học Hàn Quốc của mình.

2/ Canh rong biển

Canh rong biển - Miyeokguk

Canh rong biển – Miyeokguk

Canh rong biển hay còn đươc gọi là miyeokguk là món cánh phổ biến thứ hai mà người Hàn Quốc hay thưởng thức. Nhưng khác với món canh kim chi cải thảo dân dã, canh rong biển mang theo những ý nghĩa tốt lành.

Trong những ngày sinh nhật hoặc khi có em bé, người Hàn Quốc thường ăn canh rong biển mong cho sẽ gặp nhiều may mắn và có nhiều sức khỏe.

3/ Canh bánh bột gạo

Canh bánh bột gạo - Tteokguk

Canh bánh bột gạo – Tteokguk

Một bát canh bánh bột gạo (Tteokguk) vào sáng đầu tiên của năm mới là truyền thống trong văn hóa Hàn Quốc. Người Hàn Quốc cho rằng màu trắng của bánh tượng trưng cho sự thuần khiết, còn hình dáng chiếc bánh giống như đồng tiền sẽ mang lại sự thịnh vượng.

Nếu bạn tới du học Hàn Quốc và ở đây vào những ngày đầu năm mới, chắc chắn bạn sẽ được mời một bát bánh bột gạo hấp dẫn như vậy.

4/ Canh xốt tương đỗ

Canh xốt tương đỗ - Doenjangjjigae

Canh xốt tương đỗ – Doenjangjjigae

Canh xốt tương đỗ được gọi theo tiếng Hàn là Doenjang Jjigae là món canh được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Một bát canh xốt tương đỗ thường gồm có đậu tương kết hợp với đậu phụ, bí ngòi và các nguyên liệu khác. Tất cả hoa quyện với nhau tại nên độ sánh quyện của bát can. Hương vị tuyệt vời đó càng được nhân lên nhiều lần khi được nấu trong niêu đất.

5/ Canh bò giả cầy

Canh bò giả cầy - Yukgaejang

Canh bò giả cầy – Yukgaejang

Nếu kim chi hay rong biển là thức ăn phổ biến của người Hàn Quốc thì thịt bò là một trong những nguyên liệu phổ biến khác được ưa chuộng trông văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Một bát canh bò giả cầy Yukgaejang sẽ là thức ăn bổ dưỡng cho bạn khi cơ thể đang mệt mỏi. Những miếng thịt bò ngon nhất được nấu cùng với những gia vị cay, nồng tại nên hương vị đậm đà.

Chỉ cần một bát canh bò giả cầy với một chén cơm và đĩa kim chi nho nhỏ bên canh, bữa ăn khi du học Hàn Quốc của bạn đã thật đủ dinh dưỡng và hấp dẫn vô cùng.

6/ Canh gà tần sâm

Canh gà tần sâm - Samgyetang

Canh gà tần sâm – Samgyetang

Samgyetang hay còn gọi là canh gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng người Hàn Quốc vô cùng ưa thích mỗi khi mùa hè tới.

Một bát canh gà tần sâm có rất nhiều nguyên liệu tẩm bổ và giàu dinh dưỡng như gà, nhâm, gạo nếp, táo tàu,…Tất cả được hầm trong nồi đá nhiều giờ liền.

Hãy một lần nếm thử món canh gà tần sâm của người Hàn Quốc để xem có gì khác biệt vời gà tần Việt Nam của chúng ta bạn nhá.

7/ Canh gà lạnh

Canh gà lạnh - Chogyetang

Canh gà lạnh – Chogyetang

Cũng được chế biến với nguyên liệu chính là thịt gà, canh gà lạnh Chogyetang trở thành món ăn yêu thích khác trong mùa hè của người Hàn Quốc.

Một bát canh gà lạnh sẽ mang tới cho bạn hương vị chua chua, thanh thanh từ dấm, vị nồng có phần hơi gắt từ mù tạt.

Một bát canh gà lạnh thường được ăn kèm với mì sợi hoặc thịt gà xé hòa trong nước luộc gà ngon lành. Hãy nếm thử một bát, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời

Một hành trình nho nhỏ khi du học Hàn Quốc cùng 7 món canh ngon trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về ẩm thực Hàn Quốc nói riêng và văn hóa Hàn Quốc nói chung. Chúc bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng hơn khi có bát canh thơm ngon bên cạnh.


Đăng bình luận