Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có rẻ không?

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc ngày càng cho thấy rõ sức mạnh cũng như độ bành trướng khủng khiếp của mình trên bản đồ du học. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi số lượng đơn đăng ký du học Hàn Quốc ngày càng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề chi phí du học vẫn là câu hỏi luôn được nhiều người nhắc đến nhất khi nghiên cứu về điểm dừng chân này.

Vậy du học Hàn Quốc có rẻ không? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Du học Hàn Quốc có rẻ không?

Du học Hàn Quốc có rẻ không?

Để giúp các bạn trả lời câu hỏi “du học Hàn Quốc có rẻ không?”, Tư vấn du học New Ocean phân rõ các mức chi phí theo các khoản như sau:

1. Học phí du học

Chắc chắn sẽ không có câu trả lời cụ thể cho bạn về mức học phí khi du học Hàn Quốc. Bởi lẽ mức học phí này sẽ được quyết định bởi chuyên ngành cũng như ngôi trường mà bạn sẽ theo học.

Bên cạnh đó, bạn không cần quá quan trọng về sự khá nhau giữ học phí của học sinh trông nước và du học sinh quốc tế bởi ở Hàn Quốc không có sự khác biệt nhiều giữa hai hệ đào tạo này. Thậm chí, rất nhiều trường đại học có những suất học bổng cho các du học sinh, giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Thế nên nếu bạn có năng lực hãy giành lấy nó để tiết kiệm chi phí cho bản thân mình nhé!

Thêm một điểm cộng khác chính là các trường chuyên thì sẽ có mức chi phí sẽ rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, còn trường công lập thì tương đối rẻ hơn trường dân lập. Mức học phí cụ thể sẽ dao động trong khoảng như sau:

  • Đại học chuyên ngành: $3,000-6,000/năm
  • Đại học Công lập: $3,500-6,000/ năm
  • Đại học dân lập: $5,000-8,000/ năm

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một số khoản phụ phí khác như:

  • Phí nhập học: $50 ~ $150
  • Phí đào tạo ngoại ngữ $1,000 ~ $1,400 (10 tuần) hoặc $800 (3 tuần)

2. Các chi phí sinh hoạt khác

Bên cạnh các khoản đóng góp về học phí, khi du học Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị về mức sinh hoạt khác như: tiền sách vở, tiền ăn ở, phí giao thông, phí bảo hiểm y tế, phí hoạt động của học sinh, phí giặt giũ,…

Thông thường mức tiền này sẽ phụ thuộc nhiều vào vị trí mà bạn sẽ cư ngụ. Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể tìm được mức sinh hoạt rẻ như bèo nếu sinh hoạt tại trái tim Hàn Quốc – Seoul. Và tất nhiên bạn cũng sẽ chẳng có được mức chi “nhỏ xíu” nếu căn phòng ở trọ của bạn nằm trong top “đại gia”.

Nếu muốn tiếp kiệm chi phí bạn có thể xem xét ở trong ký túc xá. Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị các thì các đồ dung học tập như giường, điện thoại, đường Internet, bàn ghế… Mức chi phí cụ thể dao dộng trong khoảng $300 ~ $800/kỳ/4 người/phòng.

Ngoài ra, tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không. Cụ thể:

  • Tiền ăn: Khoảng $300/ tháng (quán ăn trong trường)
  • Tiền 1 bữa ăn : $2.5 ~ $3
  • Tiền thuê hằng tháng phòng tự nấu nướng: $300/ tháng  (tiền cọc $3,000 ~ $5,000)
  • Bảo hiểm y tế: $20-$30 /tháng

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi chính thức lên đường thực hiện giấc mơ du học Hàn Quốc của mình.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học