Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc chương trình học thạc sĩ năm 2023

Du học Hàn Quốc ngày nay đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên Châu Á. Hàn Quốc không chỉ cung cấp các chương trình đại học thông thường mà nó còn đa dạng với các chương trình học thạc sĩ. Đây sẽ là điểm đến rất hấp dẫn với những ai có nhu cầu theo học bằng thạc sĩ.

I.  Tại sao nên chọn chương trình học Thạc sĩ ở Hàn Quốc?

Chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc giúp bạn có một cơ hội tuyêt vời để thử sức với một nền giáo dục phát triển nhất, tốt nhất trong một thế giới vô cùng hiện đại. Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, ngành công nghiệp âm nhạc đặc biệt là nhạc Pop chinh phục người nghe, Hàn Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch và du học sinh trên toàn thế giới. Do đó, có thể nói rằng, Hàn Quốc là trung tâm trong thế giới hiện đại ngày nay. Các trường đại học của Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn Quốc ngày càng vươn ra để tìm kiếm nhiều sinh viên nước ngoài hơn để thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai.

Du học Hàn Quốc luôn là điểm đến thu hút các bạn sinh viên quốc tế
Du học Hàn Quốc luôn là điểm đến thu hút các bạn sinh viên quốc tế
Với môi trường giáo dục tốt thì Hàn Quốc luôn khẳng định vị thế của mình trên thế giới
Với môi trường giáo dục tốt thì Hàn Quốc luôn khẳng định vị thế của mình trên thế giới

Tất cả điều này có nghĩa là việc học một chương trình học Thạc sĩ ở Hàn quốc đáng xem xét cho các du học sinh đang tìm kiếm cơ hội nâng cao học vấn của mình. Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương  trình cao học với đầy đủ các thiết bị công nghệ cao. Đồng thời, Hàn Quốc cũng đang đối mặt với những thách thức của một xã hội hiện đại nhưng vẫn giữ được di sản văn hóa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Việc này được đảm bảo trong các chương trình đổi mới của các trường đại học trong các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội.

II.  Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ

Trong vòng 50 năm qua hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng và hiện nay có rất nhiều loại tổ chức khác nhau cung cấp chương trình đại học và chương trình học Thạc sĩ trên cả nước. Phần lớn các trường đều đòi hỏi bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng đại học. Nhưng bạn không cần quan tâm về điều đó vì khi bạn theo học Thạc sĩ bạn chủ yếu quan tâm về các trường đại học nghiên cứu  tổng hợp (các trường cao đẳng chuyên ngành kĩ thuật, các trường đại học công nghiệp hay các trường giáo dục đại học chủ yếu cung cấp các chương trình đại học hặc trình độ tương đương).

Chương trình học thạc sĩ của Hàn Quốc cũng vô cùng đa dạng với các chuyên ngành khác nhau
Chương trình học thạc sĩ của Hàn Quốc cũng vô cùng đa dạng với các chuyên ngành khác nhau

Hiện nay, các trường đại học Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục phát triển để theo kịp với sự phát triển nhanh chóng của ngành giáo dục đại học. Các trường Đại học Hàn Quốc hiện nay hoặc là trường tư nhân hoặc công lập được quản lý bởi chính phủ hoặc đại diện một địa phương.

Trường tư nhân có xu hướng thu phí cao hơn nhưng cả hai loại hình đều cung cấp các chương trình sau đại học chất lượng cao và được thể hiện tốt trong bảng xếp hạng trong nước và quốc tế. Đây là một số trường Đại học Hàn Quốc trong xếp hạng quốc tế đào tạo chương trình học Thạc sĩ :

 • Đại học quốc gia Seoul (công lập): Các trường đại học được xếp hạng cao nhât ở Hàn Quốc thường được đặt tại thủ đo của nó.
Trường Đại học Quốc gia Seoul
Trường Đại học Quốc gia Seoul

– Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu  nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.

 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (tư nhân): Nằm trên bờ biển phía đông của đất nước, POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.
 • Đại học Yonsei (tư nhân): Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất . Nó nằm ở Seoul.
Du học chương trình học thạc sĩ trường Đại học Yonsei
Du học chương trình học thạc sĩ trường Đại học Yonsei
 • Đại học Hàn Quốc (tư nhân): Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc cũng được đặt tại Seoul, nó chuyên về một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và có chương trình sau đại học chuyên dụng.

Nếu bạn muốn theo chương trình học Thạc sĩ ở Hàn Quốc thì bạn cũng rất dễ dàng tự tìm cho mình một cơ sở phù hợp dựa trên các trường sau đại học. Một số trường liên kết với các trường đại học lớn, một số trường lại hoạt động độc lập. Một số các trường tập trung chủ yếu vào đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên môn cũng có những trường tạo cơ hội cho bạn tham gia nghiên cứu cấp tiến sĩ.

III.  Cấu trúc của chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Chương trình học Thạc sĩ ở Hàn Quốc 1 năm chia thành 2 kì với 2 kì nghỉ từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2. Kì nghỉ đông dài có thể là yếu tố thuận lợi để bạn có cơ hội về thăm nhà trong những dịp lễ hoặc nếu không bạn cũng có thể dành thời gian tham quan Hàn Quốc.

Một bằng Thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa hoc khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoản thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn.

Chi phí du học Hàn Quốc chương trình học thạc sĩ tương đối lớn
Chi phí du học Hàn Quốc chương trình học thạc sĩ tương đối lớn
Nhưng sẽ có rất nhiều các chương trình học bổng để chu cấp cho bạn một phần
Nhưng sẽ có rất nhiều các chương trình học bổng để chu cấp cho bạn một phần

IV.  Chi phí

Nghiên cứu đại học ở Hàn Quốc có thể tương đối đắt tiền nhưng bạn nên cân nhăc việc này với thực tế là sinh viên nước ngoài sẽ không phải chịu bất kì chi phí bổ sung nào khi sang học. Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một số chương trình học bổng và các quỹ tài trợ đặc biệt cho các sinh viên cao học nước ngoài. Bộ giáo dục Hàn Quôc cung cấp các chương trình học bổng của chính phủ cho sinh viên đã tốt nghiệp. Học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian học chương trình học Thạc sĩ của sinh viên. Viện Giáo dục Quốc gia cũng đưa ra một chương trình học bổng nhỏ hơn để hỗ trợ các sinh viên nước ngoài xuất sắc. Loại học bổng này bao gồm chi phí sinh hoạt mỗi tháng trong vòng một năm.

Lệ phí chính xác thường khác nhau giữa các tổ chức, nhưng thông thường các khóa học cho môn Y học thường tốn kém nhất và mất nhiều thời gian nhất, trong khi các chương trình học Thạc sĩ về nhân văn thường có chi phí thấp hơn. Sau đây là số liệu cụ thể về chi phí nghiên cứu thạc sĩ ở Hàn Quốc:

 • Đại học Quốc gia (mỗi học kỳ): ₩3.309.000  ~ ₩ 6.192.000
 • Các trường đại học tư nhân (mỗi học kỳ): ₩ 4.000.000  –  ₩7.000.000 Các chi phí khác:
 • Lệ phí nộp đơn là thường giữa ₩ 50.000 và 160.000 ₩ ($ 50-150)
 • Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) là bắt buộc, chi phí khoảng 21.000 ₩ ($ 20) mỗi tháng.
 • Một khóa học ngôn ngữ thường khoảng 850.000 ₩ (800 USD) cho một khóa học ba tuần hoặc 1.500.000 ₩ ($ 1,400) cho một chương trình mười tuần.
V. Những nhân tố quan trong mà một sinh viên Thạc sỹ cần biết ở Hàn Quốc

Năm học của Hàn Quốc thường bắt đầu vào tháng 9 nhưng chương trình học Thạc sĩ có thể bắt đầu hoặc vào tháng 9, hoặc vào tháng 2.

 • Khoảng 59.500 sinh viên nước ngoài học tại các trường đại học Hàn Quốc.
 • Hàn Quốc dành khoảng 4,9% GDP cho giáo dục và 0,8% về giáo dục đại học nói riêng.
 • Ngôn ngữ của Hàn Quốc là Hàn Quốc, viết bằng chữ Hangul.
 • Thuật ngữ Hàn Quốc cho một bằng thạc sĩ là ‘seogsa hag-wi’
 • Tiền tệ của Hàn Quốc là đồng Won Nam Hàn Quốc.
 • Hàn Quốc có dân số ít hơn 50 triệu người, khoảng 25 triệu người sống trong và xung quanh thành phố thủ đô Seoul.
 • Hàn Quốc được gọi chính thức là Cộng hòa Hàn Quốc. Chính phủ được chia thành ba ngành, được bầu cử dân chủ.
 • Hàn Quốc không có tôn giáo chính thức và nhiều người không thể hiện bất kỳ tín ngưỡng tôn giáo; một số lại chủ yếu thờ Phật giáo hay Kitô giáo.

VI.   Chỗ ở và sinh hoạt phí cho sinh viên thạc sĩ ở Hàn Quốc

Trọ tại ký túc xá trường đại học thường là lựa chọn hợp lý nhất khi bạn là sinh viên cao học tại Hàn Quốc. Chính phủ ước tính chi phí vào khoảng 320.000 ₩ và 1.075.000 ₩ (tương đương với khoảng $ 300 và $ 1000) cho mỗi học kỳ. Lượng chi phí này khác nhau tùy thuộc vào số lượng sinh viên sống trong một ký túc xá và các dịch vụ khác như ăn uống.

Trọ ngoài sẽ đắt hơn nhiều: khoảng 20.000.000 ₩ ($ 18,000) cho mỗi kỳ và một số yêu cầu cá nhân khác từ chủ nhà.

Một hình thức khác của trọ ngoài là Hasuk Jip, một dạng nhà trọ. Loại hình này có chi phí ít nhất là 800.000 ₩ ($ 750) một tháng, nhưng giá cả và cơ sở vật chất khác nhau tùy từng nơi.

Trường đại học của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn một số thông tin và lời khuyên về việc sắp xếp nơi ở riêng của mình cũng như các chi phí và chất lượng gần Hasuk và các nhu cầu cá nhân khác. Bạn nên liên hệ với họ sớm nhất vì bạn có thể phải xác nhận trước về nơi ăn nghỉ để chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ mình trong quá trình học.

Cơ hội việc làm trong và ngoài nước khi du học Hàn Quốc chương trình học thạc sĩ
Cơ hội việc làm trong và ngoài nước khi du học Hàn Quốc chương trình học thạc sĩ

VII.  Triển vọng của một bằng thạc sĩ Hàn Quốc

Một tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ cho phép bạn tiếp tục đi sâu nghiên cưú cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kì nơi nào khác. Điều này sẽ trang bị cho bạn một điều kiện tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại châu Á.

Hàn Quốc – một đất nước với nhiều cơ hội để bạn lựa chọn theo học. Không những thế với các chương trình học bổng và các nguồn hỗ trợ hấp dẫn thì Hàn Quôc chính là địa điểm đúng đắn để bạn dừng chân nghiên cứu thạc sĩ. Với một số thông tin trên về chương trình học Thạc sĩ của Hàn Quốc tôi tin rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất.