This movie requires Flash Player 9

Du học Hàn Quốc – Bí kíp chọn ngành

chon nganh nao khi du hoc han quocKhi xem xét du học nói chung, và du học Hàn Quốc nói riêng, bạn luôn phải xác định rõ ràng ngành học trước khi nghĩ đến bất kỳ bước tiếp theo. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm cách thức để đi một bước xa hơn nữa trong việc tìm kiếm một chương trình học chất lượng, vừa đảm bảo những yêu cầu của bạn. Những yếu tố sau đây có thể được coi là những nhân tố cá nhân, có thể ảnh hưởng đến quyết chọn ngành.

1. Khả năng tài chính

Khả năng tìm được một chương trình có chất lượng mà giá cả phải chăng là hoàn toàn có thể. Tùy thuộc vào bạn hoặc tình hình tài chính của gia đình của bạn, chi phí sẽ ảnh hưởng nhiều hay ít tới quyết định lựa chọn ngành nghề học của bạn. Không ai muốn thỏa hiệp chất lượng với chi phí. Tuy nhiên, nhiều sinh viên cần phải tìm các chương trình phù hợp với ngân sách cá nhân của họ. Chi phí cho việc học tập ở nước ngoài không bó gọn trong một khoản phí cơ bản nào, thay vào đó, rất nhiều chi phí bổ sung bao gồm tiền bảo hiểm, nhà ở, ăn uống, tham quan, du lịch, y tế, nhu cầu và mua sắm cũng cần phải được xem xét.
Chi tiêu và tiết kiệm:

 Tiết kiệm chi tiêu là quan trọng cả trước, và trong khi bạn đang ở Hàn Quốc. Tạo ra một ngân sách cơ bản cho chính mình và tuân thủ nó chính là một lời khuyên tốt cho bạn.

Ví dụ, bạn có thể tự mình pha cà phê buổi sáng , trước khi đi học thay vì mua nó hàng ngày. Bạn có thể phải ăn ít hơn và bỏ thói quen ăn uống bên ngoài thường xuyên. Bạn có thể đi xe buýt thay vì trả tiền để mua một chiếc xe của bạn, và bạn thậm chí có thể bắt đầu lưu tâm tới những phiếu mua hàng giảm giá.

2. Đánh giá mức độ hoà nhập của bạn

 Hãy quyết định xem bạn muốn tham gia một lớp học như thế nào, nhiều sinh viên quốc tế, ít sinh viên Hàn Quốc, hay ngược lại, nhiều sinh viên Hàn Quốc, và ít sinh viên quốc tế. Thông thường, nếu bạn đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ hoà mình vào bầu không khí Hàn Quốc trong từng lớp học. Nhưng cũng có những ngành học, tỉ lệ sinh viên quốc tế tham gia đông, bạn có thể tìm hiểu và xem xem đâu là mong muốn của mình.

 Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn lớp học và ngành học tuỳ theo giáo viên của mình. Ví dụ như bạn mong muốn chương trình có giáo viên nước ngoài dạy hay giáo viên Hàn Quốc.

3. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng trong quyết định chọn ngành của bạn. Chỉ cần một chút kinh nghiệm sử dụng tiếng Hàn Quốc, bạn cũng có thể tìm thấy một cơ hội du học của mình tại quốc gia này. Bạn cũng có thể chọn lớp học mà ngôn ngữ chính là tiếng Anh, có rất nhiều chương trình như thế này ở các trường đại học của Hàn Quốc.

Ngay từ khi đăng ký học, hãy hỏi tư vấn viên của trường bạn đăng ký về ngôn ngữ sử dụng trong lớp học.

 4. Mục tiêu

 Mỗi người có một mục đích khác nhau khi đi du học. Một trong số đó có thể là để cải thiện vốn tiếng Hàn của mình, hoặc để đạt được một bằng cấp nào đó, hoặc đơn giản là để có lý do hợp lý để đi du lịch. Trước khi chọn ngành, hãy xem xem ngành đó có đúng với mục đích của bạn không.

 Trên đây là một vài điểm các bạn cần lưu ý khi chọn chuyên ngành học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viên của Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc với nhiều lựa chọn ngành học hấp dẫn và cập nhật đang là xu thế của nhiều du học sinh quốc tế.

Chúc các bạn thành công

  • Tweet
  • Pin It