Kinh nghiệm du học Hàn Quốc Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bằng tiếng anh tại Seoul – trái tim Hàn Quốc

Bạn yêu thích đất nước Hàn Quốc, muốn được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ngay tại thủ đô Seoul sôi động? Hơn ai hết bạn muốn được du học Hàn Quốc nhưng lại bị rào cản ngôn ngữ buộc dừng chân? Vậy thì du học Hàn Quốc bằng tiếng anh chính là vị cứu tinh của bạn.

Bạn có muốn du học Hàn Quốc bằng tiếng anh ngay tại Seoul – trái tim Hàn Quốc không?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng anh
Du học Hàn Quốc bằng tiếng anh – giải pháp cho người không biết tiếng Hàn

Tại Hàn Quốc, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Chính vì vậy chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng anh thường có số lượng sinh viên đăng ký không cao. Tuy nhiên do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng trên thế giới do đó việc lựa chọn chương trình tiếng anh khi đi du học Hàn Quốc vẫn được nhiều bạn ưu tiên.

1. Những lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng tiếng anh

Mặc dù tồn tại những bất cập nhất định về giao tiếp và tiếp nhận văn hóa bản địa nhưng du học Hàn Quốc bằng tiếng anh bạn vẫn nhận được những thuận lợi khác như:

Tận dụng khả năng tiếng Anh

Bên cạnh việc hiện thực hóa ước mơ du học và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc mà không cần khả năng tiếng Hàn của bản thân bạn vẫn đồng thời thường xuyên được trau dồi vốn tiếng anh vốn có.

Tiết kiệm chi phí

Các bạn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng anh với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng anh khác như: Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh muốn phát triển kĩ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện tài chính để tham gia học tập tại các quốc gia Châu Âu hay Châu Mỹ.

Phát triển song song 2 ngôn ngữ

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc bằng tiếng anh cũng giúp bạn phát triển đồng thời cả 2 loại ngôn ngữ : tiếng Anh và tiếng Hàn (do trải nghiệm song song việc học tập bằng tiếng anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn). Đặc biệt, nhiều trường còn cung cấp lớp đào tạo Hàn ngữ cho học sinh quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ

Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học tại các quốc gia khác. Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường đối tác, hoặc sau khóa học, bạn sẽ nhận được bằng của các trường đó. Ví dụ, chương trình đào tạo của trường Quốc tế Solbridge tại Deajeon, Hàn Quốc có liên kết cấp bằng của trường Marshal University (Mỹ), Georgia State University (Mỹ), Valparaiso University (Mỹ),…

2. Du học Hàn Quốc bằng tiếng anh ở đâu?

Nếu muốn khám phá thủ đô Seoul khi du học Hàn Quốc bằng tiếng anh bạn hoàn toàn có thể đăng ký du học tại các trường đại học sau:

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang
Bạn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng anh tại Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang nằm ở thủ đô Seoul với thời tiết thuận lợi dễ dàng cho các du khách hay học sinh đến đây sinh sống và học tập. Trường có hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, hàng năm đào tạo số lượng lớn các kỹ sư, bác sỹ, cử nhân… đạt chất lượng đào tạo quốc tế. Trường có các chương trình đào tạo đại học, chuyển tiếp vào đại học và cao học. Ngoài ra còn có viện đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc dành cho các học sinh chưa biết tiếng Hàn.

Nhập học: tháng 9 và tháng 3 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Địa điểm học: 222 đường Wangsimni, quận Seongdong, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: Không yêu cầu TOPIK, TOEFL iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Một điểm thu hút đặc biệt của Đại học Hanyang đó là tất cả các sinh viên quốc tế sau khi được chấp nhận nhập học cho bậc sau đại học, khóa International Studies và MBA sẽ tự động được giảm học phí 50% cho toàn bộ 4 kì học tại trường, một ưu đãi vô cùng lớn với sinh viên quốc tế phải không nào.

Đại học Sogang

Khuôn viên Đại học Sogang
Khuôn viên Đại học Sogang – nơi tiếp nhận sinh viên du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn

Nhắc tới cái tên đại học Sogang người ta nghĩ ngay tới một trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1960 bởi hội Thiên chúa giáo, trường đại học Sogang đi sâu vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên nền tảng tín ngưỡng của đạo Thiên chúa giống như đại học Geogretown và đại học Sophia ở Mỹ. Trường cũng luôn được đánh giá là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 35 đường Baekbom, quận Mapo, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên

Với các bạn sinh viên mới có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị cho học kì đầu từ 50-80% học phí. Tiếp sau đó, nếu điểm GPA được duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục giữ được học bổng cho tới khi kết thúc cả quá trình học tại trường Sogang.

Đại học Sejong

Ngôi trường thứ 3 bạn có thể theo học nếu du học Hàn Quốc bằng tiếng anh chính là Sejong.

Đại học Sejong
Đại học Sejong cũng là địa chỉ bạn có thể apply nếu muốn du học Hàn nhưng gặp khó khăn về ngoại ngữ

Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (đứng trong top 10) và ngành khoa học tự nhiên (đứng thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên

Giống như đa số các trường Đại học khác, trường Sejong cũng có các chính sách học bổng du học cho sinh viên quốc tế có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao, hoặc nằm trong top 10 học sinh xuất sắc trong quá trình duyệt hồ sơ với mức học bổng từ 80-100% cho học kì đầu tại trường.

Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc
Bạn có muốn trở thành sinh viên quốc tế tại Đại học Hàn Quốc?

Là một trong top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập quốc tế, Đại học Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho Khoa Đào tạo quốc tế (International Studies) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Địa điểm học tập: 145 đường Anam, quận Seongbuk, Seoul

Đại học Hàn Quốc chủ yếu trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với 3 mức học bổng A,B và C cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện để dành được một trong những suất học bổng này là sinh viên phải đạt được điểm GPA tại bậc học trước từ 3.5/4 cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa vượt trội khác.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học