Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bạn được gì ngoài một tấm bằng

Du học Hàn Quốc bạn được gì ngoài một tấm bằng? Rất nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh đặt ra câu hỏi ấy. Trong bài viết này với những kinh nghiệm được các bạn đã từng đi du học Hàn Quốc chia sẻ, New ocean xin tổng hợp cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn được biết.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là được khổ

Thoáng  nghe có vẻ kì cục, người ta chỉ nói được “ sướng” chú chưa ai nói là được “ khổ”. Khổ là điều ám ảnh của các bậc phụ huynh khi nhắc đến con cái nhất là trong điều kiện hiện cuỗ sống ngày càng đầy đủ như hiện nay. Tuy nhiên tập cho con quen khổ để con tự vượt qua nỗi khổ thì lại ngày càng ít người nghĩ tới. Những năm tháng du học Hàn Quốc sẽ là năm tháng giúp bạn trưởng thành. Sẽ chẳng còn bố mẹ ở cạnh bên, những chàng trai cô gái tuổi mười tám đôi mươi sẽ tự mình phải biết bước từng bước đi đầy trách nhiệm với bản thân và gia đình trên con đường đầy khó khăn trên đất khách xứ người.

Du học Hàn Quốc là được khổ
Du học Hàn Quốc là được khổ

Du học Hàn Quốc là được học yêu thương

Du học Hàn Quốc bạn nhận ra mình yêu thương gia đình hơn bao giờ hết. Chưa bao giờ bạn nhận thấy câu nói: “ Alo! Con yêu đấy à?” hay “ Con có khỏe không?” mà bình thường bố mẹ hay gọi bạn lại chứa chan nhiều tình yêu thương đến thế. Bạn có biết có những cậu bạn cao to, mạnh mẽ như vậy nhưng lại khóc nức nở qua màn hình máy tính khi gọi video về cho gia đình. “ Gia đình” hai chữ thân thương, thiêng liêng mà khi ở xa quê, xa nhà bạn mới có thể hiểu trọn ý nghĩa của nó.

Du học Hàn Quốc là được trưởng thành, và độc lập

Không phải sau 2 tuổi là cúng ta có thể bước những bước đi vững chắc mà đến tuổi  đến 25 chúng ta mới bắt đầu bước những nước đi trên đường đời đầu tiên, khi ấy chúng ta đang bước trên con đường độc lập, của con người trưởng thành. Khi đi du học bạn sẽ được cảm nhận những lúc: Ốm – một mình, đói- một mình, lạc đường –  một mình, rắc rối – một mình,… Bạn sẽ tự nhiên mà khóc rồi quệt nước mắt mạnh mẽ đứng dậy và bước tiếp. Cũng chính từ đó mà bạn trở nên mạnh mẽ, đọc lập và trưởng thành hơn.

Du học Hàn Quốc là được trưởng thành
Du học Hàn Quốc là được trưởng thành

Du học Hàn Quốc bạn được thấy

Bạn thấy nhịp sống ở Hàn Quốc luôn trong tình trạng khẩn trương, bạn thấy mình luôn luôn chậm chạp hơn so với người Hàn. Đối với họ, 8 tiếng làm việc thực sự là 8 tiếng chứ không phải tiếng làm 2 tiếng uống cafe, 2 tiếng chuyện trò.

Bạn sẽ thấy mình vô duyên như  thế nào khi trót nói to trên xe buýt hay những lần đến trễ bắt bạn bè bạn phải chờ đợi. Ở Việt  Nam đó hoàn toàn là những chuyện bình thường nhưng với Hàn Quốc đo slaji là văn hóa rất không tốt và không nên có.

Có lẽ đã đến lúc những bạn trẻ Việt Nam nên thay đổi trật tự, chủ động hơn trong cuộc đời của mình. Thay đổi tư tưởng cũ “ Con cứ việc học và học còn thế giới hãy để bố mẹ lo “ thành “ Bố mẹ sinh con ra còn thế giới hãy để con tự khám phá”.

Các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đã biết Du học Hàn Quốc bạn nhận được gì ngoài một tấm bằng chưa? Chúc các bạn có sự chọn du học Hàn Quốc đúng đắn nhất.

Xem thêm chi tiết:

>> 14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc

>>Chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc?​