Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Du học Hàn qua lăng kính du học sinh Việt

Du học Hàn Quốc sẽ luôn có nhiều điều khiến bạn ngỡ ngàng. Có những điều vô cùng thú vị nhưng cũng có những điều bạn phải chuẩn bị trước để có thể thích nghi nhanh chóng. Muốn biết rõ hơn về những điều này hãy cùng xem cuộc sống du học Hàn qua lăng kinh du học sinh Việt dưới đây…

Khí hậu khắc nghiệt – kẻ thù đầu tiên cần phải chinh phục khi du học Hàn

Khí hậu khắc nghiệt của Hàn Quốc

Dù bạn tới từ phía nam hay phía bắc của Việt Nam thì khí hậu giá lạnh khắc nghiệt của Hàn Quốc vẫn luôn là kẻ thù đầu tiên cần chinh phục. Với cái rét cỡ -2°C ngay khi bước chân xuống sân bay thì những chiếc áo khoác bình thường bạn mặc đi từ nhà sẽ khó lòng chống chọi lại được. Chính vì điều này mà nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã phải kết than với chiếc giường và 4 góc nhà trong liên tiếp vài tuần đầu tiên vì chưa thể thích nghi với khí hậu. Biết được điều này, bạn hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để chiến đấu với khí hậu Hàn Quốc, nhất là với những ai bắt đầu với học kỳ mùa xuân.

Món ăn Việt là đặc sản với du học sinh tại Hàn

Chắc bạn cũng đã hình dung ra cuộc sống “chung thân” với món kim chi khi đi du học Hàn Quốc. Có thể nói tất cả các món ăn của người Hàn Quốc đều gắn liền với anh bạn này, có lẽ chỉ duy nhất khi bạn ăn fastfood sẽ lánh mặt được dư vị kim chi mà thôi. Và cũng đừng quá vội tự tin với khả năng ẩm thực Hàn Quốc của mình như khi ở Việt Nam bởi mùi vị thức ăn sẽ có nhiều điều khác biệt rất nhiều.

Món kim chi hầm

Khi mới sang chưa quen với khẩu vị ăn uống của người Hàn, bạn hãy hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để tìm ra những món ăn hấp dẫn, tránh tình trạng để bụng rỗng qua ngày.

Một điều đặc biệt nữa khi đi du học Hàn Quốc đó chính là những bữa cơm thuần Việt sẽ là những bữa tiệc thịnh soạn và vô cùng xa xỉ bởi giá một quả trứng vịt lộn tại Hàn Quốc cũng tương đương với 40.000 đồng Việt Nam cơ mà.

Tốc độ đi như bay của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc luôn muốn làm việc nhanh và hiệu quả nhất có thể, chính vì thế tốc độ đi của mọi người khá “thần tốc” mới sang đây nhiều khi bạn sẽ thấy như mình bị tụt lại với mọi người do chưa bắt kịp tốc độ này. Nhiều khi cũng thấy hơi tội nghiệp khi nam sinh Việt Nam cũng không bắt kịp tốc độ đi nhanh như nữ sinh Hàn Quốc.

Nhịp sống gấp gáp của người Hàn Quốc

Bên cạnh đó, với phương chân tiết kiệm tối đa thơi gian làm việc, cho nên giáo viên Hàn Quốc vô cùng nghiêm ngặt và chính xác về giờ giấc trong việc giảng dạy và làm việc. Nhưng khi đi chơi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh trẻ trung và năng động khác hoàn toàn với lúc trên bục giảng của thầy cô mình.

Với những góc nhìn mới về cuộc sống du học Hàn của du học sinh Việt Nam, phần nào các bạn đã có thêm hình dung về những điều sắp tới sẽ trải qua. Hy vọng các bạn sẽ không ngỡ ngàng và chuẩn bị hành trang thật đầy đủ trước khi lên đường nhá!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận