Du học Hàn ngôi trường truyền thống – Đại học Chosun

3 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 1 3 Flares ×

Du học Hàn Quốc hiện nay được xem là nơi thu hút sinh viên quốc tế không chỉ có ở châu Á mà còn có những sinh viên ở châu Âu đến du học. Đơn giản vì chất lượng sống và môi trường giáo dục tốt. Trường Đại học Chosun là một trong những trường Đại học như thế. Hãy cùng New Ocean đi tìm hiểu ngôi trường này có gì thú vị nhé!

Giới thiệu sơ lược Đại Học Chosun

Trường Đại học Chosun được thành lập vào năm 1946. Tọa lạc tại thành phố Gwangju ngôi trường giàu truyền thống này cách thủ đô Seoul 400 km về phía nam. Đại học Chosun là một trong những trường đại học có quy mô lớn tại Hàn Quốc với diện tích gần 2 triệu m2 và bao gồm 32 tòa nhà. Trong đó có 3 khu KTX được trang bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của học viên.

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Chosun

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học Chosun

Đây là một trong những trường Đại học lớn nhất của Hàn Quốc

Đây là một trong những trường Đại học lớn nhất của Hàn Quốc

Đại học Chosun có 15 trường đại học thành viên, 7 học viện, 5 khoa độc lập và 10 trường đào tạo sau đại học giảng dạy tới 76 chuyên ngành. Hiện nay có hơn 1500 giảng viên đang giảng dạy và 23000 sinh viên đang theo học tại trường. Đặc biệt, ngôi trường này đã ký hiệp định trao đổi sinh viên với 124 trường Đại học tại 22 quốc gia trên khắp thế giới nhằm tạo điều kiện va chạm, giao lưu văn hóa và tiếp nhu những kiến thức, thành tựu  của các giáo dục toàn cầu.

Trường Đại học Chosun được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo nên những nhà lãnh đạo xuất sắc, gây dựng nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Với nhiều ngành học đa dạng cùng những nghiên cứu chuyên sâu, trường đã gây dựng nên một nền giáo dục mang tính thực tế. Đồng thời với đội ngũ giáo sư giỏi, nhiệt huyết, trường rất thuận lợi trong việc kiến tạo những phương pháp giảng dạy có tính ứng dụng cao nhất, giúp những sinh viên rèn giũa được năng lực xuất sắc và trau dồi kiến thức sâu rộng.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường rất hiện đại, phục vụ tối ưu cho công tác giảng dạy và học tập. Campus của trường với khuôn viên rộng rãi đủ để bạn có chốn đi dạo hàng giờ đồng hồ dưới những tán cây xanh mát. Sân bóng, phòng tập, thư viện, công viên và nhiều khu vui chơi giải trí cũng như dịch vụ công cộng khác được trang bị chu đáo. Song hành với những đầu tư cho chất lượng giáo dục và tầm nhìn chiến lược về sự nghiệp trồng người, không ngoa khi khẳng định rằng trường Đại học Chosun đang có một nền giáo dục mang tính thực tế cao với nhiều trường đại học độc lập và cũng là nơi đang nuôi dưỡng nhiều nhân tài cho xã hội trong tương lai.

Trường Đại học Chosun vào mùa đông

Trường Đại học Chosun vào mùa đông

Ngôi trường đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất và sinh hoạt cho sinh viên

Ngôi trường đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất và sinh hoạt cho sinh viên

Vì sao nên du học trường Đại học Chosun?

Trường Đại học Chosun luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trongviệc đào tạo những nhà lãnh đạo xuất sắc, gây dựng nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Với nhiều ngành học cùng với những nghiên cứu chuyên sâu, trường ĐH Chosun đã có một nền giáo dục mang tính thực tế.

Trường có rất nhiều chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, trường đã đào tạo nên những sinh viên có năng lực xuất sắc với kiến thức sâu rộng.

Cũng như các trường Đại học khác của Hàn Quốc, trường có cơ sở vật chất rất tốt, với khuôn viên rộng rãi đủ để đi dạo hàng giờ đồng hồ. Sân bóng, phòng tập, thư viện, công viên và nhiều khu vui chơi giải trí cũng như dịch vụ công cộng khác được trang bị chu đáo.

Các chương trình học vô cùng đa dạng và phong phú

Các chương trình học vô cùng đa dạng và phong phú

Ngôi trường với nhiều thành tích học tập tốt và đáng nể

Ngôi trường với nhiều thành tích học tập tốt và đáng nể

Các trường trực thuộc và các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Chosun

Dù học ở trường trực thuộc nào với chuyên ngành nào, bạn vẫn luôn được đảm bảo chất lượng giáo dục và nghiên cứu chuyên sâu với tính thực tiễn cao. Theo học tại Đại học Chosun bạn sẽ có nhiều hơn một lựa chọn cho ngành nghề và lĩnh vực mình yêu thích.

Các trường ĐH trực thuộc Các khoa và chuyên ngành đào tạo của từng trường
1.Trường ĐH Khoa học nhân văn Khoa Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Văn học và ngôn ngữ Anh, Khoa Triết học, Khoa sáng tác Văn học và Nghệ thuật, Khoa Hán văn.
2.Trường ĐH Khoa học tự nhiên Khoa Toán, Khoa Máy tính thống kê, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học, Khoa kĩ thuật Sinh vật học, Khoa Thực phẩm và dinh dưỡng.
3.Trường ĐH Luật Khoa Luật.
4.Trường ĐH Xã hội Khoa Hành chính và phúc lợi xã hội, Khoa Chính trị và ngoại giao, Khoa Báo chí và truyền thông, Khoa cảnh sát Hành chính.
5.Trường ĐH Kinh doanh Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế học, Khoa Thương mại.
6.Trường ĐH Kĩ thuật công nghiệp Khoa Kĩ thuật dân dụng, Khoa Kiến trúc, Khoa Kiến trúc công nghiệp, Khoa Kĩ thuật cơ khí, Khoa Cơ-Điện tử, Khoa Kĩ thuật thiết kế cơ khí, Khoa Kĩ thuật hóa sinh, Khoa Ứng dụng vật liệu hóa học, Khoa Kĩ thuật vật liệu luyện kim, Khoa Kĩ thuật vật liệu mới, Khoa Kĩ thuật công nghiệp, Khoa Kĩ thuật điện, Khoa Kĩ thuật quang học, Khoa Kĩ thuật không gian vũ trụ, Khoa Kĩ thuật môi trường, Khoa Kĩ thuật năng lượng hạt nhân, Khoa Kĩ thuật năng lượng tài nguyên.
7.Trường ĐH Kĩ thuật điện tử và thông tin Khoa Kĩ thuật điện tử, Khoa Kĩ thuật thông tin và liên lạc, Khoa Kĩ thuật điều khiển và đo lường, Khoa Kĩ thuật máy tính.
8.Trường ĐH Ngoại ngữ Khoa tiếng Anh, Khoa tiếng Ả Rập, Khoa tiếng Nhật, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Khoa tiếng Đức, Khoa tiếng Nga, Khoa tiếng Tây Ban Nha, Khoa tiếng Pháp.
9.Trường ĐH Giáo dục thể chất Khoa Giáo dục thể chất, Khoa Taekwondo, Khoa Múa.
10.

Trường ĐH Mỹ thuật

Khoa Mỹ thuật: Chuyên ngành hội họa, Chuyên ngành hội họa Hàn Quốc, Khoa gìn giữ hình ảnh văn hóa.
Khoa Thiết kế: Chuyên ngành thiết kế tạo hình, chuyên ngành thiết kế nội thất, chuyên ngành thiết kế thời trang và may mặc, chuyên ngành thiết kế vật dụng và sứ.
Phân khoa vẽ tranh và hoạt hình.
Khoa kĩ thuật thiết kế.

Những chương trình học dành cho sinh viên quốc tế tại Đại Học Chosun

 • Học tập: Chương trình dạy ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc (8 tuần); chương trình đào tạo cử nhân; Thạc sỹ, Tiến sỹ
 • Chương trình gia sư: Trường Đại Học Chosun cung cấp chương trình gia sư như là hệ thống bạn thân dành cho sinh viên quốc tế để giúp họ nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, để thu được các thông tin hữu ích về nhà trường thông qua các gia sư trong thời gian ngắn và để dễ dàng làm quen với những người bạn mới.
 • Chương trình du lịch văn hóa dã ngoại: Trường Đại Học Chosun chủ trì 4 chuyến du lịch văn hóa dã ngoại hằng năm dành cho sinh viên quốc tế đang theo học. Theo mùa và theo yêu cầu khóa học của sinh viên, nhà trường cung cấp những chương trình du lịch hấp dẫn khác nhau giúp học viên hiểu biết hơn về văn hóa Hàn Quốc.
Các chương trình dã ngoại văn hóa cho sinh viên quốc tế của trường

Các chương trình dã ngoại văn hóa cho sinh viên quốc tế của trường

Cuộc sống và học tập tại Chosun

Sống và học tập tại Đại học Chosun khá dễ chịu và bạn sẽ luôn cảm thấy mình cần năng động, phấn đấu. Trường trang bị 3 khu KTX rất quy mô, hiện đại với đầy đủ phòng ốc, vật dụng, nơi sinh hoạt cộng đồng. Đặc biệt là khu ktx Global và khu ktx Grên Village dành cho sinh viên quốc tế ngoài trang bị tiện nghi cho từng phòng ở của sinh viên, nhà trường còn đầu tư thêm rất nhiều khu vực sinh hoạt chung như: phòng đọc, phòng chiếu video, phòng thu âm, phòng giao tiếp tiếng Anh, phòng giao lưu có phục vụ café, phòng học chung,… Một môi trường sống cao cấp được gây dựng với quán ăn tự phục vụ thường xuyên, phòng tổ chức hội thảo, phòng rèn luyện thể dục thể thao,…

Nếu bạn không muốn ở tại KTX có thể trọ ngoài. Chi phí du học Hàn Quốc khi lựa chọn Đại học Chosun khá rẻ, chưa kể sinh hoạt phí khi sống tại Gwangju không “đắt đỏ” như chi tiêu tại Seou. Bao quanh trường và khu học xá lại là những trung tâm mua sắm, giải trí,… hội tụ hàng triệu loại hàng hóa và tổ hợp “ăn chơi”.

Hình ảnh trong lễ tốt nghiệp của trường Đại học

Hình ảnh trong lễ tốt nghiệp của trường Đại học

Thư viện của trường Đại học Chosun

Thư viện của trường Đại học Chosun

Những đơn vị trực thuộc trường Đại học Chosun:
 • Bệnh viện trường Đại Học Chosun với 19 khoa y tế, 707 giường bệnh thuộc 25 chuyên khoa. Bệnh viện được nhận chứng chỉ ISO 15189 chứng nhận Medical Test công nhận bệnh viện đạt loại bệnh viện cấp 1 trong việc phòng ngừa và chống lại sự lạm dụng của kháng sinh.
 • Bệnh viện Nha khoa Đại Học Chosun được trang bị CT nha khoa, đèn phát tín hiệu ung thư miệng, kính soi khớp, … nhằm phục vụ tốt nhất các dịch vụ nha khoa. Bên cạnh đó bệnh viện nha khoa đã và đang giới thiệu kỹ thuật y tế cao cấp cho việc phẫu thuật cấy mô và mở 1 trung tâm ung thư dành cho chẩn đoán đặc biệt.
 • Viện bảo tàng Mỹ thuật Đại Học Chosun nhằm sưu tầm, tổ chức triển lãm và nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước. Trường Đại học mỹ thuật và thiết kế Chosun đã đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực nghệ thuật của tỉnh Jeollanam-do trong suốt 65 năm qua và chính nơi đây đã đào tạo ra những nghệ sỹ nổi tiếng như: Oh Ji-ho và Yim Jic-soon.
 • Vườn hồng (Rose Garden) với 230 loại hoa hồng và tổng số 18.000 cây hoa. Một sự kiện lớn diễn ra hằng năm “Lễ hội hoa hồng” được tổ chức ở đây nơi mà tất cả các sinh viên và mọi người dân có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loại hoa hồng từ tháng 5 đến tháng 11. Khu vườn nằm trong khuôn viên trường, nơi mà sinh viên cùng người dân Gwanggju và Jeonam có thể thư giãn và giải trí sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.
Vườn hồng Rose Garden nổi tiếng của trường Đại học

Vườn hồng Rose Garden nổi tiếng của trường Đại học

 • Thư viện: có hơn 1,1 triệu đầu sách và cũng là thư viện lớn nhất thành phố Qwangju và tỉnh Joenam.

 Thông tin học bổng :

 • –  Học bổng thành tích : Đứng nhất lớp : 500.000 won
 • Đứng thứ hai : 250.000 won
 • –  Học bổng chuyên cần: Tỷ lệ có mặt 90% trở lên :150.000 won
 • Tỷ lệ có mặt 100%: 300.000 won
 • –  Học bổng Topik : Cấp 3 trở lên : 190.000 won
 • Cấp 4 trở lên : 340.000 won

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Chat với New Ocean