DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Đôi Nét Về Hệ Thống Giáo Dục Của Hàn Quốc

Tổng quan về các cấp học

Cấu trúc hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc được chia làm ba cấp, 6 năm tiểu học, tiếp đến là 3 năm trung học cơ sở và ba năm tiếp theo là trung học phổ thống, cho đến khi 18 tuổi thì các học sinh có thể vào đại học. Năm 1996, chỉ có 5% các trường trung học phổ thông ở Hàn Quốc dạy học cho cả nam và nữ. Hiện nay, tỉ lệ này đang dần tăng lên. Tuy nhiên, các lớp học lại bắt đầu có xu hướng phân chia theo giới. Chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn vì vậy, các em học sinh nam và nữ đều có thể học được môn kỹ thuật và nội trợ.

Chương trình tiểu học bao gồm các môn học cơ bản: đạo đức, tiếng Hàn, môn xã hội, toán, khoa học, giáo dục thể chất, nhạc, hội họa. Chương trình học tiếng Anh cơ bản bắt đầu từ lớp ba, vì vậy, các em có thể vừa học tiếng Anh vừa thư giãn thông qua các cuộc hội thoại hơn là chỉ học các quy tắc ngữ pháp cơ bản.

he-thong-giao-duc-han-quoc

Lịch học và các niên khóa

Mỗi năm học có hai kỳ, kỳ một bắt đầu từ tháng ba đến tháng bảy và kỳ hai bắt đầu từ tháng chín cho đến tháng hai. Có hai kỳ nghỉ trong năm, đó là kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông. Giờ học bắt đầu từ 8h sáng, mỗi tiết học kéo dài 50 phút, có giờ nghỉ giải lao buổi sang và 50 phút nghỉ trưa. Giờ học buổi chiều bắt đầu từ 1h, kết thúc lúc 4h – 4h30. Các học sinh có thể về nhà ăn cơm tối hoặc ăn ở trường. Các học sinh có thể quay lại thư viện trường để học hoặc đi học thêm cho đến khoảng 10h tối – 12h đêm. Họ về nhà nghe nhạc, ăn bữa phụ, xem TV trước khi đi ngủ. Các học sinh tiểu học và trung học cơ sở có giờ học ít hơn và có nhiều hoạt động giải trí hơn. Có một quy định đó là các học sinh phải đi học đấy đủ 220 ngày trong một năm ở cả ba cấp học.

Kỳ thi đại học

Hầu hết các học sinh đều tham gia học một trường cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông và phải thi đại học. Việc tham gia học và có bằng đại học gần như là một yếu tố thành công trong cuộc đời của một học sinh Hàn Quốc, tuy nhiên, ngày nay có khá nhiều trường đào tạo nghề nên việc học đại học cũng không còn khắt khe như trước. Các trường đại học sang giá thường tuyển chọn sinh viên dựa vào kết quả kỳ thi đại học giống hệ thống giáo dục ở Nhật Bản. Các môn thi đại học cơ bản bao gồm Toán, Khoa học, Tiếng Anh và các học sinh cần phải mất khoảng vài năm để ôn thi. Hầu hết các thành phố lớn ở Hàn Quốc đều có trường đại học riêng. Tuy nhiên, Các trường đại học danh tiếng bao gồm trường đại học Yonsei, trường đại học quốc gia Seoul.

Hệ thống đào tạo nghề

Gần 25% số học sinh trung học sau khi tốt nghiệp bày tỏ nguyện vọng muốn tham gia học các trường đào tạo nghề. Ở đó, các học sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng của 5 lĩnh vực cơ bản: Thương mại, Ngư nghiệp, Kinh tế gia đình, Kỹ thuật và Kiến trúc.

 

  • Pin It
  • Share
  • Tweet