Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Điều kiện nhập học cao học khi du học Hàn Quốc

Có rất nhiều lý do để lựa chọn Hàn Quốc là điểm du học lý tưởng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện theo học cao học khi du học Hàn Quốc, tư vấn du học New Ocean xin cung cấp cho bạn những thông tin sau:

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

1. Điều kiện theo học cao học khi du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc trình độ cao học bạn cần đạt đủ 2 yếu tố sau:

– Để đủ điều kiện học cao học bạn phải tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi.

– Về tài chính, thông thường một du học sinh khi du học Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng để đảm bảo mức sống an toàn.

2. Chuẩn bị mức tài chính như nào khi du học Hàn Quốc

Về tài chính khi du học Hàn Quốc bạn có thể chuẩn bị theo 2 định mức: du học tự túc hoặc du học có học bổng. Cụ thể:

Du học tự túc

Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

Du học có học bổng

Phải có giấy chứng nhận về học bổng

Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường ĐH.

Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí.

Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính USD/năm):

Cao học 2.500 – 4.000

Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng

Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

3. Hồ sơ du học cao học Hàn Quốc

Để nhập học trình độ cao học khi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học
  • Kết quả học tập ở cao đẳng hay đại học
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
  • Kế hoạch học tập
  • Bản giới thiệu bản thân

* Bạn có thể được 300.000 won/tháng cho cử nhân và 330.000 won/tháng cho tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn). Tuy nhiên, không phải đóng bất kỳ khoản nào trừ các dịch vụ nho nhỏ như 30.000 tiền Facility trong KTX.

4. Thủ tục nhập học

kiểm tra trình độ tiếng anh khi du học Hàn Quốc
Từ 2015 tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để du học Hàn Quốc

Trước đây, bạn có thể có hoặc chưa có điểm tiếng Anh (tương đương TOEFL 550), giáo sư cũng có thể bảo lãnh trước cho bạn và trả nợ sau (nếu bạn có liên hệ trước với giáo sư). Từ năm 2005, du học Hàn Quốc trình độ cao học bạn phải xuất trình điểm tiếng Anh trước.

5. Học bổng cho sinh viên học cao học (học sau đại học)

Có 4 loại học bổng cao học khi du học Hàn Quốc bao gồm: học bổng chính phủ, học bổng trường, học bổng của giáo sư và học bổng của một số công ty.

Hàn Quốc, giáo sư thường có khá nhiều dự án từ chính phủ hoặc từ các công ty. Để thực hiện các dự án đó, giáo sư cần các sinh viên làm trong phòng thí nghiệm của mình. Sinh viên học thạc sĩ thì nhận khoảng 500$/1 tháng, học tiến sĩ thì khoảng 800-1000$/1 tháng.

Người theo học khóa cao học và nghiên cứu (trước ngày 31/8 năm xin vào học) phải có bằng Đại học hoặc đang trong thời gian chờ nhận bằng. Người theo khóa tiến sỹ phải có bằng thạc sỹ hoặc đang trong thời gian nhận bằng thạc sỹ.

6. Visa du học

Trước hết, bạn phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa du học Hàn Quốc, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Đối với sinh viên muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra những mục tiêu quan trọng nhất trong hệ thống giáo dục của đất nước này là các biện pháp để tăng số lượng sinh viên quốc tế trong các trường đại học, cao đẳng trên đất nước này. Chính vì lý do đó mà Hàn Quốc có đầy đủ các điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài tham gia các khoá học tại đây.

Sự tuyển chọn các cơ sở giáo dục cấp cao hơn thực sự được thực hiện rộng rãi tại Hàn Quốc.. Có một loạt các chương trình đào tạo kinh doanh đa dạng với các chuyên ngành khác nhau như Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Thông tin và Truyền thông, Quản lý Công nghệ, và nhiều các lĩnh vực khác nữa sẵn sàng cung cấp các cơ hội học tập tuyệt vời trong các trường đào tạo kinh doanh ở Hàn Quốc. Nếu lĩnh vực bạn quan tâm là những lĩnh vực khác ngoài kinh doanh, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều các tổ chức và các trường đào tạo khác nhau để lựa chọn.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học