Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Điều kiện học lực khi đi du học Hàn Quốc

Khi xem xét hồ sơ đăng ký du học Hàn Quốc, một trong những điều đầu tiên mà các trường đại học xem xét tới chính là học lực của sinh viên. Bạn bắt buộc phát đạt đủ điều kiện học lực khi đi du học Hàn Quốc thì cơ hội mới trở nên dễ dàng và rộng mở hơn rất nhiều. Vậy đó là những điều kiện như thế nào?

Điều kiện học lực khi du học Hàn Quốc

Những điều kiện học lực chung khi đi du học Hàn Quốc

Thông thường, khi bạn muốn theo học chương trình bậc cử nhân tại các trường đại học tại Hàn Quốc, bạn cần đạt các yêu cầu sau đây:

  • Trình độ học vấn: đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Chứng chỉ ngoại ngự: có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn từ Topik level 3 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 550, IELTS 5.5, IBT 80, CBT 210, TEPS 550 trở lên.

Đặc biệt, các trường đại học tại Hàn Quốc sẵn sàng thừa nhận các học sinh được cấp học bổng Chính phủ đi du học hoặc những sinh viên có năng lực về toán và theo học các khoa có liên quan được chính phủ tạo điều kiện cho đi học.

Điều cần lưu ý với sinh viên du học Hàn Quốc theo dạng chuyển đổi

Riêng với sinh viên đi du học Hàn Quốc theo dạng chuyển đổi, các bạn cần hoàn thành tối thiểu là 1 năm học tại các trường đại học chính quy hoặc tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp các trường cao đẳng có số lượng môn học đạt 70 học phần trở lên. Nếu đạt được những yêu cầu này, sinh viên sẽ được học tiếp 2 năm nữa tại Hàn Quốc và nhận bằng tốt nghiệp như bình thường.

Điều kiện học lực du học Hàn Quốc bậc cao học

Điều kiện học lực khi du học Hàn Quốc

Cũng như đối với sinh viên khi theo học bậc cử nhân, những điều kiện học lực du học Hàn Quốc bậc cao học là điều bắt buộc bạn phải có được nếu muốn theo học tại đây. Vậy những điều bạn cần vượt qua ở đây là gì?

  • Về trình độ học vấn: sinh viên, học viên cần hoàn thành hoặc chuẩn bị hoàn thành chương trình đại học hoặc cao học ở Hàn Quốc hoặc nước ngoài.
  • Về khả năng ngoại ngữ: sinh viên cần có 1 trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau đây: Topik level 3 trở lên, TOEFL PBT 550, IELTS 5.5, TOEFL IBT 80 trở lên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện học lưc du học Hàn Quốc mà các sinh viên cần có được nếu muốn thực hiện ước mơ và kế hoạch của mình. Biết được những yêu cầu này, ngay từ bây giờ bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã đạt bao nhiêu phần trăm chỉ tiêu tối thiếu về học lực để đi du học Hàn Quốc. Nếu chưa đạt, hãy đừng chần chừ mà bắt tay ngay lập tức để có được những điều kiện cơ bản trên. Còn nếu bạn đã đạt đủ yêu cầu tối thiểu thì đừng chần chừ, hãy tiến hành kế hoạch, hoặc tiếp tục vừa chuẩn bị hồ sơ vừa cải thiện kết quả học tập và năng lực ngoại ngữ để có được những cơ hội hấp dẫn hơn. Hãy vững bước trên con đường mà bạn đã chọn.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận