Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Bạn đang muốn tìm hiểu những điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Bạn cần biết những yêu cầu cơ bản để có thể tới du học Hàn Quốc và thực hiện giấc mơ của mình. Hãy lắng nghe những tư vấn du học Hàn Quốc sau đây để chuẩn bị thật tốt bạn nhé.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Để có thể đăng ký du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thành công cũng như hạn chế nhất những thiếu xót có thể xảy ra, New Ocean xin gửi tới bạn một vài lưu ý và cũng là những điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc cơ bản nhất sau đây:

1/ Điều kiện trình độ chuyên môn khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Một sinh viên muốn tới du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ cần tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại khá trở lên. Tuy nhiên Hàn Quốc lại là một quốc gia có tính cạnh tranh rất cao trong học tập, chính vì vậy sinh viên có kết quả học tập càng cao thì cơ hội đỗ vào chương trình thạc sĩ sẽ càng lớn. Đặc biệt những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội theo học các chương trình đào tạo hàng đầu.

2/ Điều kiện trình độ ngoại ngữ khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Các trường đại học tại Hàn Quốc thường sử dụng tiếng Hàn trong quá trình giảng dạy, thế nhưng có rất nhiều trường đại học và nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Việc lựa chọn ngôn ngữ chủ yếu trong khóa học sẽ do bạn quyết định thế nhưng về cơ bản cả 2 ngôn ngữ trên sẽ được sử dụng đồng thời. Bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu ngoại ngữ về chương trình bạn định đăng ký theo học. Nhưng thông thường, khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc bạn sẽ được yêu cầu trình độ tiếng Hàn TOPIK 4. Hãy để mình trở thành ứng viên sáng giá khi có thể đáp ứng những yêu cầu ngoại ngữ trên cùng lúc, bởi ngoại ngữ chính là lợi thế khi bạn theo học tại đây. Những sinh viên có khả năng tiếng Hàn tốt và thành tích học tập đáng nể luôn là những ứng cử viên sáng giá cho những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị.

Tư vấn du học Hàn Quốc - Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Tư vấn du học Hàn Quốc – Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

3/ Hồ sơ du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ những điều kiện về học lực và trình độ ngoại ngữ, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác cũng là điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc bắt buộc phải có. Một bộ hồ sơ đầy đủ gồm có:

– Một bản giới thiệu cá nhân trong đó thể hiện đầy đủ năng lực, thành tích cũng như kế hoạch học tập của bạn trong thời gian du học Hàn Quốc sắp tới.

– Một thư giới thiệu từ giáo viên hoặc cán bộ quản lý của bạn.

– Học bạ, bảng điểm, bằng cấp và những chứng chỉ cao nhất.

– Bản sao hộ chiếu.

– Chứng chỉ ngoại ngữ, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo yêu cầu của khóa học.

– Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ. Mức tối thiếu bạn cần chuẩn bị hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn cần có là 10.000 USD.

Visa du học Hàn Quốc.

Trên đây là những điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc cơ bản các bạn cần nắm được. Hy vọng rằng với thông tin tư vấn trên đây, các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch sắp tới của bản thân.

❖ Những thông tin hữu ích khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc:

» Du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh

» Du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ ở đâu?

» Du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ

Đăng bình luận