Du Học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023: Du học Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn của các bạn du học sinh quốc tế. Không chỉ vì môi trường học tập mà còn là văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Trong quá trình tìm hiểu về điều kiện du học Hàn Quốc bạn gặp phải một số khó khăn. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quá trình để du học Hàn Quốc nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023

Điều kiện du học tiếng

Không yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như:

+ Tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm.

+ Điểm tổng kết trung bình 03 năm cấp 03 không dưới 6, 0.

+ Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung.Thời điểm tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Đại học

Học sinh muốn được vào học các trường Đại học của Hàn Quốc, cần đáp ứng điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023 tối thiểu là có TOPIK 3 tiếng Hàn, hoặc nếu học bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện tương tự như với Du học tiếng. Một số trường đại học Hàn Quốc có thể yêu cầu khác nhau với điểm học bạ cấp 3 của các bạn, hoặc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký Đại học ở Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023
Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023
Một trong những quốc gia có nền giáo dục đang phát triển
Một trong những quốc gia có nền giáo dục đang phát triển

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Cao học

Bạn cần tốt nghiệp một trường Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc, và dưới 30 tuổi. Chứng chỉ ngoại ngữ yêu cầu là TOPIK 3 tiếng Hàn hoặc IELTS 6.5. Ngoài ra điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0 (tính theo thang điểm 10).

Điều kiện du học Tiến sĩ

Ứng viên phải được ĐH Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023 cần có của 01 nghiên cứu sinh.

Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại học lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến sĩ.

Hàn 6 tháng bạn sẽ được đi làm, mỗi tuần được làm thêm 20 tiếng. Học xong bạn có thể chuyển sang visa D2 để học chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học. Để đi du học Hàn Quốc theo chương trình này thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm TB HT toàn khóa trên 5.0, không có môn nào yếu.

Các dạng Visa khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc theo visa D4-6: Đây là hình thức du học nghề vừa học vừa làm. Sau khi sang Hàn 3 tháng, bạn có thể đi làm luôn. Thời gian học ít chủ yếu là thực hành và làm việc. chương trình này thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm TB HT toàn khóa trên 5.0, không có môn nào yếu. Học xong có thể chuyển sang visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Du học theo visa D2: Đây là hình thức học chuyên ngành tại một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Với hình thức này, sau khi sang Hàn 6 tháng bạn sẽ được đi làm, mỗi tuần được làm thêm 20 tiếng. Học xong bạn có thể chuyển sang visa D10 để làm việc tại Hàn Quốc tronng vòng 2 năm. Trong 2 năm này có thể xin visa E7 để làm việc lâu dài tại đây. Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023 theo chương trình này, thường có yêu cầu cơ bản như: tuổi từ 18 – 30, tốt nghiệp THPT trở lên không quá 3 năm, điểm TB HT trên 6,5, không có môn nào yếu.

Các dạng du học Hàn Quốc

Các bạn có ý định đi du học cần phân biệt được các hình thức du học ở Hàn Quốc dưới đây, để xem mình phù hợp nhất với hình thức du học nào nhé!

  • Du học tiếng tại Hàn Quốc: Thông thường thời gian học tiếng Hàn kéo dài khoảng 01 năm
  • Du học Đại học tại Hàn Quốc: Thời gian học từ 04 – 06 năm tùy chuyên ngành
  • Du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc: Thời gian học 02 năm
  • Du học Tiến sỹ tại Hàn Quốc: Do giáo sư quyết định, phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn.
  • Du học theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc: Tùy thuộc vào chương trình
Chuẩn bị về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn không thuộc diện được học bổng du học Hàn Quốc, thì bạn sẽ phải tự chuẩn bị tất cả các chi phí liên quan đến quá trình du học như: Học phí, tiền nhà ở, tiền ăn, tiền bảo hiểm và các chi phí sinh hoạt, đi lại khác trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Tổng các chi phí này tại Hàn Quốc trung bình mỗi năm từ 14.000 USD – 16.000 USD/ năm.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc bạn có thể đi làm thêm để tự trang trải chi phí, nếu gia đình bạn không đủ điều kiện du học Hàn Quốc năm 2023. Thu nhập làm thêm tại Hàn Quốc khá cao, mỗi tháng nếu chăm chỉ làm thêm, bạn cũng có thể kiếm được số tiền từ 1000 USD – 2000 USD/ tháng, và có thể tự trang trải toàn bộ các khoản chi phí học tập cũng như sinh hoạt cho bản thân, nếu may mắn còn có thể có khoản tích lũy gửi về cho gia đình.