Trang chủ > CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC > Đi lại

Update : 01/01/1970 07:00:00

Hệ Thống Giao Thông Hàn Quốc


Ở Hàn Quốc có rất nhiều phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe taxi, tàu hỏa, tàu biển, máy bay …Nếu bạn chọn đi phương tiện giao thông nào, bạn sẽ được đưa đến đúng điểm đỗ của phương tiện đó. Tùy theo khoảng cách của quãng đường đi mà giá vé sẽ khác nhau.

A. Xe buýt nội thành

- Là phương tiện giao thông phổ biến và giá rẻ nhất. Xe buýt này thông thường chỉ vận hành trong một thành phố song cũng có thể đi tới khu vực ngoại ô của thành phố đó.

- Các bạn có thể trả tiền xe buýt khi lên xe nhưng nếu các bạn có thẻ giao thông và thanh toán tiền giao thông bằng thẻ thì sẽ được giảm giá. Nếu thể giao thông của bạn là thẻ trả trước, bạn có thể sử dụng thẻ để vừa đi xe buýt vừa đi tàu điện ngầm rất tiện lợi.

- Ở Seoul, người ta chia thành phố làm 4 khu vực và xe buýt ở các khu vực khác nhau được phân biệt bằng màu sơn của xe buýt.

- Khi lên xe, bạn hãy lên bằng cửa trước, trả tiền vào hộp đựng tiền hoặc áp Thẻ giao thông vào cạnh đó. Lúc xuống xe, đến gần điểm dừng xe bạn hãy bấm vào nút đèn báo trong xe để cánh cửa sau của xe mở ra cho bạn xuống. Nếu khi lên xe bạn đã thanh toán tiền xe bằng Thẻ giao thông thì khi xuống bạn nhớ đưa lại thẻ giao thông vào bảng đọc thẻ ở cửa xuống để được giảm tiền cho chuyến đi sau.

B. Xe buýt ngoại thành

Là những xe buýt chạy đoạn đường dài hơn một chút, nối vùng này với vùng khác của thành phố. Loại phương tiện này rất tiện lợi cho việc di chuyển tới các vùng có khoảng cách không quá xa vì nó có rất nhiều chuyến, chạy liên tục và tới nhiều vùng khác nhau. Ở các thành phố lớn, bến xe buýt ngoại thành được chia ra làm nhiều điểm. Tùy theo hướng của tuyến xe, bạn hoàn toàn có thể lên xe ngay từ bến gần khu vực bạn sinh sống. Người đi xe có thể mua vé ở ngay tại bến cho chuyến xe của mình hoặc cũng có thể đặt mua vé trước …

C. Xe buýt cao tốc

Xe buýt cao tốc giống như tuyến xe buýt chạy ngoại thành, vận chuyển hành khách đường dài trên tuyến đường cao tốc. Bến xe buýt cao tốc không có nhiều như biến xe buýt ngoại thành mà chỉ có một bến trong mỗi thành phố. Nhưng nếu muốn an toàn và thoải mái đi tới những vùng xa xôi bạn nên chọn đi xe buýt cao tốc.

 

D. Tầu điện ngầm

- Hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố Seoul rất hiện đại, giờ tàu chạy được ấn định cố định và giá vé tương đối rẻ nên các bạn có thể sử dụng rất tiện lợi.

- Bạn có thể nói cho người bán vé điểm đến của mình để mua vé đi hoặc bạn có thể mua thẻ giao thông trả trước để đi.

- Tùy theo khoảng cách mỗi đoạn đường giá vẽ sẽ khác nhau.

- Ngoài thành phố Seoul, ở các thành phố như Pusan, Deagu, Deajoen cũng có tàu điện ngầm.

- Thời gian hoạt động của tàu thường bắt đầu vào lúc 5h30 phút sáng đến khoảng 12h đêm.

- Tại mỗi ga tàu, các bảng hướng dẫn, sơ đồ đường tàu được chuẩn bị cả bằng tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh nên bạn có thể đọc các chỉ dẫn để lên tàu.

E. Taxi

- So với các loại hình giao thông công cộng như xe buýt hay tàu điện ngầm thì taxi là một loại hình giao thông hơi đắt đỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết đường hay khi đã muộn và các phương tiện giao thông công cộng đã ngừng hoạt động thì taxi lại là một phương tiện giao thông an toàn.

- Bạn có thể giơ tay vẫy gọi xe taxi đang không có khách đi hoặc bạn có thể đúng chờ tại các điểm dừng đón trả khách của xe taxi.

- Tiền đi xe taxi được biểu thị trên máy tính tiền gắn trong xe, dựa trên cự ly và thời gian đi xe.

- Nếu bạn ngồi ghế trước, hãy thắt giây an toàn vì dó là điều mà Luật giao thông Hàn Quốc quy định.

- Việc cho lái xe tiền tip là điều không phổ biến. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cho.

 

F. Tầu hỏa

- Năm 2004, Hàn Quốc đã khai thông đường tàu cao tốc KTX. Ngoài ra, còn có các đường tàu hỏa có tên Se-ma-ưn và Mu-kung-hoa. Tàu cao tốc KTX có tốc độ di chuyển nhanh nhất nhưng giá vé hơ đắt và chỉ dừng lại ở những ga lớn có cơ sở vật chất tương đối tốt. Còn tàu Mu-kung-hoa tuy có tốc độ chậm nhưng lại dừng ở rất nhiều ga.

- Tuyến đường sắt ở Hàn Quốc được thiết kế, lắp đặt và bảo dưỡng rất tốt. giờ tàu chạy cũng được ấn định cố định nên rất thuận tiện cho việc đi lại trên các tuyến đường dài.

- Bạn có thể mua vé tàu tại ga, cũng có thể mua vé qua internet, hoặc có thể mua vé ở các điểm bán vé. Bạn cũng có thể đặt trước rồi mới mua.

G. Thẻ giao thông

Bạn phải trả 2.000w cho việc mua thẻ giao thông lần đầu để đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Sau đó, tùy theo quyết định của bạn mà bạn có thể nạp vào đó một số tiền để dùng dần. Khi lên tàu hoặc lên xe buýt bạn chỉ cần đưa thẻ lại gần bảng đọc thẻ để thẻ tự động trừ đi số tiền bạn sẽ trả khi sử dụng phương tiện giao thông đó. Nếu số tiền trả trước trong thẻ đã hết, bạn có thể tiếp tục nạp tiền cho thẻ để sử dụng. Tại các điểm bán vé xe buýt, vé tàu điện ngầm, quầy báo ở bến xe, cửa hàng xung quanh bến xe … bạn có thể nạp số tiền mình muốn cho thẻ giao thông rất tiện lợi và dễ dàng. Nếu bạn không cần dùng thẻ nữa, bạn có thể trả thẻ tại các nơi bán vé và nhận lại số tiền mua thẻ lúc đầu.

 

Admin


Tân đại dương

  

Nhiệt độ:
 Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
 Tỷ giá

This will be shown to users with no Flash or Javascript.

Hướng dẫn xin visa du học hàn quốc 2012

thu-tuc-xin-visa-du-huc-he-thac-sy-han-quoc

visa du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

Liên kết vàng :