Đất nước Hàn Quốc

Đến thăm Hàn Quốc một ngày mùa đông

Tại Hàn Quốc, mùa đông đến sớm, thường là từ đầu tháng mười khi những đợt gió lạnh tăng cường thổi từ phía Bắc bắt đầu tràn về. Những dòng sông ở phía Bắc đóng băng khi gió lạnh thổi tới phía Nam, tràn qua Manchurian Plain, mang theo những luồng không khí lạnh và khô tới cho Hàn Quốc. Để hiểu hơn về cái lạnh và cảnh sắc thiên nhiên lúc này, chúng ta hãy cùng đến thăm Hàn Quốc một ngày mùa đông.

>>> Hàn Quốc vào thu

>>> Món ăn mùa đông của Hàn Quốc

Mùa đông ở Hàn Quốc

Mùa đông ở Hàn Quốc kéo dài tối đa là 6 tháng ở miền Bắc của vùng  bán đảo, nhưng thường chỉ kéo dài khoảng 3 tháng ở vùng trung tâm và phía Nam. Nhiệt độ trung bình thường dưới âm độ trong suốt tháng 12, tháng 1, và tháng 2, ngoại trừ vùng biển phía Bắc của nước này.

Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm tại Hàn Quốc. Nhiệt độ trung bình trong tháng này tại vùng Chongjin, gần Hồ chứa Chongjin, xuống dưới -8°C (16°F). Tại Seoul, vào tháng 1, nhiệt độ cũng rất thấp, dưới -5°C (21  F). Trong khi đó, tại thành phố cảng Pussan thời tiết có vẻ khá hơn một chút khi vào tháng 1, nhiệt độ trung bình giao động ở mức -1°C (30°F). Theo nhận định của các chuyên gia khí hậu nước này, trong vòng 17 – 20 năm trở lại đây, nhiệt độ trung bình vào mùa đông Hàn Quốc có xu hướng xuống thấp hơn những năm trước.

Tuy nhiên, không thể phủ định, mùa đông Hàn Quốc vô cùng đẹp. Tuyết phủ trắng mái nhà, lối đi, cành cây, và rất nhiều cảnh vật kỳ diệu khác mà nếu được ngắm tận mắt, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và không bao giờ quên đi được.

Cùng đến Hàn Quốc qua chùm ảnh dưới đây:

Cảnh sắc mùa đông ở Hàn Quốc
Cảnh sắc mùa đông ở Hàn Quốc

 

Tháp Namsan vào mùa đông
Tháp Namsan vào mùa đông

 

Hoạt động leo núi vào mùa đông ở Hàn Quốc
Hoạt động leo núi vào mùa đông ở Hàn Quốc

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận