Đất nước Hàn Quốc với những hiểu lầm thường gặp
Đất nước Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc với những hiểu lầm thường gặp

Đất nước Hàn Quốc với nền văn hóa đậm chất phương Đông. Cuộc sống trong gia đình được tôn trọng và bảo vệ. Con người sống rất gần gũi và có quan hệ mật thiết với thiên nhiên. Đó cũng là một trong nhiều yếu tố thu hút du học sinh du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, có rất nhiều điều người ta hay hiểu lầm về xứ sở này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đất nước Hàn Quốc với những hiểu lầm phổ biến
Đất nước Hàn Quốc với những hiểu lầm phổ biến

1. Cuộc sống của người Hàn Quốc trầm lắng?

Trong những bộ phim Hàn Quốc chúng ta thường xem, nhịp sống đất nước Hàn Quốc thường khá trầm lắng. Đôi khi còn có phần bi lụy. Tuy nhiên, khác với những bộ phim truyền hình, người Hàn Quốc sống rất lạc quan. Bạn sẽ thấy những tính cách rất thú vị và ngộ nghĩnh của con người nơi đây. Đó là tính cách sống hưởng thụ. Xã hội Hàn ngày nay hiện đại và đời sống thoải mái hơn xưa rất nhiều. Người đân xứ sở kim chi sống phóng khoáng hơn, ăn mặc và trang điểm đều mang phong cách hiện đại và cuốn hút.

2. Tất cả người Hàn Quốc đều phẫu thuật thẩm mỹ?

Không chỉ ca sĩ nổi tiếng, ngôi sao điện ảnh mà hầu như mọi người dân Hàn Quốc đều thích làm đẹp. Họ rất có ý thức về sự xuất hiện của mình trước cộng đồng. Nói chung ai cũng thích làm đẹp mà. Điều đáng chú ý, thanh niên Hàn Quốc đại đa số đều có đi phẫu thuật thẫm mĩ. Họ cho rằng đẹp hơn thì sẽ thành công hơn trong cuộc sống. Rất nhiều người phong cho Hàn Quốc là đất nước dao kéo. Tuy vậy, không phải ai cũng phẫu thuật thẩm mỹ. Thật sự có nhu cầu, họ sẽ phẫu thuật và đó là điều bình thường tại đất nước Hàn Quốc. Không có nhu cầu họ sẽ không cần phải phẫu thuật.

3. Sống ở Hàn Quốc là thiên đường?

Ở đất nước nào cũng vậy, cũng có nơi sống rất thoải mái và ngược lại. Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều công viên giải trí. Mọi người đều có những giây phút vui vẻ khi đi chơi tại đất nước này. Nhưng không phải lúc nào cũng đi chơi được đâu.Ở Hàn Quốc, học sinh học 10h/ngày, nhân viên làm 10h/ngày. Với lượng công việc nhiều như vậy nên ngày lễ, ngày cuối tuần, mọi người đi chơi và tận hưởng rất nhiều.

4. Tất cả người Hàn Quốc đều ăn giỏi?

Không phải đâu. Rất nhiều người hiểu lầm người Hàn Quốc ăn rất nhiều. Nhưng tùy từng người. Trên mạng xã hội có rất nhiều kênh ăn uống nổi tiếng do các bạn trẻ Hàn Quốc thực hiện. Nội dung của các video ấy thể hiện khả năng ăn rất nhiều các món cùng một lúc. Điều đó dễ khiến mọi người hiểu lầm về khả năng ăn uống của người Hàn Quốc. Sự thật là, rất ít người làm được và không phải ai cũng làm được điều đó. Vì vậy, các bạn đừng nên nhận xét chung về người Hàn Quốc chỉ thông qua các video cá nhân  trên mạng nhé.

5. Tuyết rơi ở đất nước Hàn Quốc là thiên đường?

Phim Hàn Quốc rất được yêu thích bởi không cảnh lãng mạn. Đặc biệt, với người hâm mộ Việt Nam, cảnh tuyết rơi ở Hàn Quốc chẳng khác nào thiên đường. Nhưng, đó chỉ là một phần được biết về tuyết rơi ở đất nước Hàn Quốc. Tuyết rơi sẽ khiến đa số trẻ em Hàn Quốc thích thú. Dù vậy, cha mẹ của chúng không ưa tuyết lắm. Vì tuyết rơi gây ra rất nhiều hệ quả. Chúng ảnh hưởng đến giao thông, gây kẹt xe mỗi ngày, đường trơn, tầm nhìn hạn chế. Bên cạnh đó, tuyết rơi nhiều ảnh hưởng đến các nông trại. Vì có nhiều nhà kính bị sập, cây trồng khó chăm sóc và khó quản lý.

6. Đất nước Hàn Quốc nơi đâu cũng đẹp?

Đất nước Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp và rất bắt ảnh. Tuy thế, không thể tránh được, Hàn Quốc vẫn tồn tại một số nơi không được mang tính thẩm mỹ cao. Một số bãi biển ở đây vẫn bị rác thải xâm lấn. Chúng xâm nhập cả vào những con đường đi trên phố. Nếu rác thải được ý thức của mọi người chú trọng hơn, thì dù bất cứ đâu, không chỉ riêng Hàn Quốc, nơi đó cũng trở nên bắt mắt hơn.  

7. Tất cả người Hàn Quốc đều trắng?

Người Hàn nói chung có sác tố da trắng hồng. Màu da của họ mang ảnh hưởng của khí hậu đặc trưng. Bạn sẽ thấy ở vùng ven biển, màu da của họ đậm màu hơn. Nhưng ở lục địa, màu da sẽ sáng hơn. Điều đó chứng tỏ không phải người Hàn Quốc nào da cũng trắng.  Nhưng phải có nguyên nhân mọi người mới hiểu lầm về điều này. Ở đất nước Hàn Quốc, việc chăm sóc da là một sự đầu tư căn bản và lâu dài. Ngay từ khi còn rất nhỏ trẻ em Hàn Quốc đã dược quan tâm chăm sóc đến da. Việc chăm sóc da là một điều tự nhiên như hơi thở ở đất nước Hàn Quốc.

Trên đây là một số hiểu lầm phổ biến về đất nước Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc không chỉ để học tập mà còn để khám phá cuộc sống. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.