Trường Hàn Quốc

Đại học UST – Trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc

Nhắc đến du học, chúng ta không thể không kể đến đất nước xứ sở kim chi Hàn Quốc, là quốc gia có nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc và nền giáo dục phát triển toàn diện từ trung học đến đại học và sau đại học. Hàn Quốc luôn đầu tư vào các trường Đại học, cao đẳng nhằm cải tạo những văn hóa giáo dục đã cũ và phát huy nền giáo dục mới  Và trường Đại học UST – Trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc là một ví dụ trong danh sách lựa chọn du học của các bạn sinh viên.

Giới thiệu về trường Đại học UST

Trường đại học UST (gần đây đổi tên thành Korea University of Science and Technology) được thành lập năm 2003 bởi chính phủ Hàn Quốc. UST là một trường quốc gia đặc biệt trong đào tạo khoa học, công nghệ và nghiên cứu của Hàn Quốc và trường Đại học UST là một trong top 1% những trường ưu tiên du học Hàn Quốc năm 2023.

UST chỉ đào tạo sau đại học bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ và thạc sĩ-tiến sĩ kết hợp. UST chịu trách nhiệm quản lý và cấp bằng cho các sinh viên học tập và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu của Hàn Quốc. Hiện nay, trường UST có các sinh viên học tập ở các viện nghiên cứu (31 campus) và các chuyên ngành đào tạo của các viện có thể tìm thấy trên website trường. Cũng giống như các viện nghiên cứu của Hàn, phần lớn sinh viên tập trung ở khu vực Daejeon city (21 campus), và trụ sở trường cũng đặt ở đây.

UST là tuy một trường mới thành lập và nhận được sự chăm sóc, đầu tư đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc. Về mặt bằng chung, sinh viên UST có gói học bổng thuộc dạng mơ ước đối với bất kỳ du học sinh nào ở Hàn Quốc (>2000$/1 tháng đối với nghiên cứu sinh và >1600$/1 tháng đối với sinh viên theo học thạc sĩ, tiền học phí sinh viên phải trả 1 kỳ là 2500$). So với các gói học bổng của giáo sư ở các trường đại học (~600-1000$/tháng cho nghiên cứu sinh) thì rõ ràng sinh viên UST có cuộc sống thoải mái hơn khá nhiều. Cũng vì thế mà sinh viên UST đa phần mang theo gia đình và tạo nên một cộng đồng gia đình UST rất vui nhộn khu vực thành phố Daejeon. Đại học UST là trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc quan tâm đến vấn đề học tập, sinh hoạt và trong tương lai là công việc, định cư của các bạn du học sinh. Vì vậy, vấn đề được quan tâm hàng đầu đó chính là định hướng công việc cho các bạn học sinh trong và ngoài nước.

Ở các viện nghiên cứu, sinh viên tham gia vào công tác nghiên cứu trong các dự án do giáo sư quản lý ở chính các viện nghiên cứu đó. Thực chất, học bổng của sinh viên là được trả từ tiền từ các dự án nghiên cứu sinh viên tham gia chứ không phải do trường. Môi trường làm việc trong các viện nghiên cứu thoải mái hơn khá nhiều so với ở các trường đại học. Sinh viên được trực tiếp sử dụng các máy móc, thiết bị. Các khoản chi tiêu, mua sắm có phần khá thoáng so với trong các lab của trường đại học. Máy móc thiết bị cũng được đầu tư, thay thế liên tục nên công việc nghiên cứu có hiệu quả cao.

Chương trình học của Đại học UST

Về chương trình học, để hoàn thành khoá học thạc sĩ hay tiến sĩ, sinh viên phải hoàn thành 32 tín chỉ. Trong đó có 12 tín chỉ là nghiên cứu chuyên ngành (field research, 3 lớp), 12 tín chỉ học trên lớp (class work, 4 lớp), 2 tín chỉ seminar (1 lớp), 3 tín chỉ thesis (1 lớp) và 3 tín chỉ common course (3 lớp). Các chi phí du học cho mỗi khóa học cũng từ đó mà khác nhau.

Đối với nghiên cứu chuyên ngành chỉ có báo cáo cuối kỳ các chủ đề liên quan tới công việc nghiên cứu. 12 tín chỉ học trên lớp thường do các giáo sư trong các viện mở lớp, hoặc sinh viên có thể đăng ký theo học lớp đó ở một trường đại học khu vực lân cận.

Khuôn viên hiện đại của trường Đại học UST
Khuôn viên hiện đại của trường Đại học UST

Riêng khoá học common course được tổ chức bởi UST, mỗi năm 2 lần, mỗi lần 2 ngày. Khoá học này là cơ hội để sinh viên tập trung về trường (hoặc một campus nào đó), gặp gỡ và giao lưu. Khoá common course cũng có thể được thay thế bởi Summer/Winter school (2 credits) với 4 ngày nghỉ dưỡng ở một resort nào đó. Trong khoá common course có các bài giảng ngắn (khoảng 1 tiếng/1 bài) của nhiều giáo sư, nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc. Nói chung, chương trình học của UST khá nhẹ nhàng và không theo nặng vấn đề điểm số.

Về điều kiện tốt nghiệp, yêu cầu tối thiểu của trường đối với nghiên cứu sinh là ít nhất 1 bài báo SCI trong top journal lĩnh vực nghiên cứu. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể còn phụ thuộc vào yêu cầu của giáo sư hướng dẫn.

Cơ hội việc làm sau khi học tại trường Đại học UST

Năm 2010, UST là trường đứng thứ 2 của Hàn Quốc về số ấn bản SCI đối với sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ (sau Seoul National University). Năm 2012, trung bình một sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ tại UST có 4.52 published papers trong SCI journal và 1.12 patent (*).

Trường UST có cách quản lý sinh viên rất khoa học và thân thiện, và hơn hết, cách chi tiêu của UST rất thoáng! Các vấn đề của sinh viên qua các email được trả lời rất nhanh (trong giờ làm việc ~30 phút) và các vấn đề luôn được giải quyết một cách thoả đáng.

Bời vì trường Đại học UST là một trong những trường hàng đầu Hàn Quốc cho nên hằng năm có rất nhiều sinh viên được ra nước ngoài thực tập (4 tháng) hay hỗ trợ cho sinh viên tham gia các hội thảo quốc tế. UST cũng có khá nhiều phần thưởng có giá trị như UST Research Paper Prize (1500$/1 suất) hay các phần thưởng trong các hội thảo do trường tổ chức vì vậy tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp của trường cũng đứng trong top các trường có tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp.  Hiệu trưởng trường cũng thường xuyên đi thăm đời sống sinh viên tại các campus và lắng nghe ý kiến của sinh viên (ông còn rất cẩn thận mang máy ghi âm để ghi lại các ý kiến).

Trường UST tổ chức tuyển sinh 2 lần một năm (khoá học mùa xuân vào khoảng 10~24 tháng 9, khoá học mùa thu vào khoảng 12~26 tháng 3). 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0099 – 0984.424.0033). Chúc các bạn luôn thành công và toại nguyện ước mơ đi du học!