Khám phá trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc

35 Flares Google+ 34 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 35 Flares ×

Cũng như nhiều nước trên thế giới, các trường đại học Quốc gia luôn là môi trường đào tạo chất lượng, uy tín và được nhiều sinh viên lựa chọn. Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn học sinh cũng thường có xu hướng tìm hiểu về hệ thống các trường đại học Quốc gia Hàn Quốc và hy vọng rằng sẽ có cơ hội học tập tại đây. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về 3 ngôi trường trong hệ thống các trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc.

1. Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Đại học Quốc gia Seoul là đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1946 tới any SNU đã có 26 trường thành viên và khoảng 30.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu.

Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul có 3 cơ sở đặt tại 2 thành phố là Seoul và Suwon. Trong đó cơ sở chính là Gwanak là nơi tập trung các trường thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau còn cơ sở Yeongeon dành riêng cho khối ngành Y.

Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường được người dân Hàn Quốc đánh giá rất cao vì đầu vào của trường đòi hỏi rất gắt gao với điểm sổ và tỉ lệ chọi luôn ở top đầu. Chính vì vậy việc đỗ và học tập tại Đại học Quốc gia Seoul là niềm mơ ước và tự hào của nhiều người dân Hàn Quốc.

Hiện nay trường có tới 19.000 chuyên ngành, rất thuận lợi để các bạn sinh viên có thể lựa chọn. Trong đó có thể kể tới như: Khoa học xã hội nhân văn, Tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống…. Thế mạnh của nhà trường là những khoa như: Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược và Âm nhạc.

Đại học Quốc gia Seoul có liên kết và trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Standford, Đại học Yale, … và hơn 700 viện nghiên cứi tại 40 quốc gia khác nhau.

Sinh viên theo học tại Đại học Quốc gia Seoul có cơ hội nhận học bổng từng kỳ học hoặc học bổng giành cho 8 học kỳ tại trường. Nếu bạn là du học sinh học tại Đại học Quốc gia Seoul theo lời mời của chính phủ thì rất nhiều cơ hội bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí cho việc học tập tại đây.

2. Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)

Đại học Quốc gia Chonbuk

Đại học Quốc gia Chonbuk

Đại học Quốc gia Chonbuk nằm tại khu vực Jeonju, quận Jeollabuk được thành lập năm 1947 và là trường trực thuộc hệ thống đại học quốc gia Hàn Quốc.

Đại học Chonbuk là trường đại học hàng đầu tại xứ kim chi, luôn nằm trong top 10 trường đại học Hàn Quốc và top 500 trường đại học trên thế giới. Trường đang phát triển những chuyên ngành có tính cạnh tranh cao và phấn đấu lọt vào top 100 trường đại học lớn nhất thế giới.

Hiện nay nhà trường đang có khoảng 30.000 sinh viên theo học tại hơn 2.000 khoa viện với các chuyên ngành khoa học tự nhiên và xã hội, xây dựng, thương mại và nhân chủng học.

3. Đại học Quốc gia Jeju (Jeju National University)

Nằm tại hòn đảo Jeju xinh đẹp, trường Đại học Quốc gia Jeju không hổ danh là trường đại học xinh đẹp nhất trong số 10 trường đại học quốc lập hàng đầu tại Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Jeju Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Jeju Hàn Quốc

Tôn chỉ hoạt động của nhà trường chính là “sự tin cậy, công bằng và tính sáng tạo” vì vậy nhà trường không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Đại học Quốc gia Jeju là nơi đã đóng góp cho đất nước Hàn Quốc nhiều nhân tài ưu tú, nhiều nhà lãnh đạo và học giả xuất sắc.

Đại học Quốc gia Jeju được đánh giá là một trường năng động, có cơ sở vật chất tốt và tinh thần đổi mới, đối đầu với thử thách rất cao. Trường hiện có quan hệ quốc tế với hơn 83 trường đại học và cao đẳng trên 16 quốc gia, có thể kế tới như: đại học Manchester, cao đẳng Geogre Brown, đại học Tubigen tại Đức, …

Khuôn viên đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc

Khuôn viên đại học Quốc gia Jeju, Hàn Quốc

Mỗi năm nhà trường có khoảng 25.000 sinh viên theo học bao gồm cả sinh viên quôc tế. Trong tương lai con số này sẽ tiếp tục tăng lên do nhà trường luôn đẩy mạnh công tác giáo dục nhằm thu hút sinh viên trong và ngoài nước.

Trên đây là 3 trường tiêu biểu trong hệ thống các trường đại học quốc gia Hàn Quốc, những ngôi trường xinh đẹp và luôn dẫn đầu trong chất lượng giáo dục và đào tạo. 3 ngôi trường trên sẽ là những điểm tới lý tưởng cho những ai có giấc mơ du học Hàn Quốc.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các xuất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*