Trường Hàn Quốc

Đại học Inje – Đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc

Đặt chữ đức lên hàng đầu, giáo trình chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, mạng lưới du học sinh phát triển mạnh,… là những điều kiện thuận lợi bạn có thể nhận được nếu trở thành sinh viên Đại học Inje. Du học Hàn Quốc tại đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc – Tại sao không?

1. Bạn biết gì về Đại học Inje?

Thành lập từ 1932, Đại học Inje được biết đến là trường đại học tư thục lớn tại Hàn Quốc và là địa chỉ tin cậy của du học sinh quốc tế tìm đến khi muốn du học Hàn Quốc.

Đại học Inje
Chất lượng giảng dạy của Đại học Inje được đánh giá thuộc top đầu Hàn Quốc

Với tư duy nền tảng “lấy đức để phát triển thế giới” trường Đại học Inje đặt mục tiêu khơi dậy sức sáng tạo và trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn thành thục nhất. Khi học tập tại Đại học Inje sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức chuyên môn mà còn được bổ sung các tri thức nền, các hiểu biết xã hội cùng các kỹ năng thực tiễn ngay trong đời sống.

Ngoài ra, trường Đại học Inje còn đặt mục tiêu lọt vào danh sách các trường đại học đẳng cấp quốc tế, sánh vai với các trường đại học lớn trên thế giới với nhiều kế hoạch lớn theo ICDP (chiến lược phát triển sự nghiệp trường Đại học Inje). Theo đó, chiến lược này sẽ bao gồm việc đẩy mạnh các chương trình giáo dục cao cấp, đào tạo quy mô lớn ở cả trong và ngoài nước, tăng cường trao đổi sinh viên, hợp tác trong và ngoài khu vực. Vì thế mà trường thu hút được lượng lớn du học sinh trên toàn thế giới, số lượng sinh viên quốc tế cũng vì thế mà tăng dần qua mỗi năm. Đi cùng với nó là danh tiếng của Đại học Inje ngày một lan rộng ra không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế.

Sinh viên tại trường Đại học Inje không chỉ có một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện mà còn được tận hưởng đời sống tinh thần phong phú. Với các hoạt động thể thao, giải trí tại các sự kiện văn hóa, câu lạc bộ thú vị. Đặc biệt tòa nhà sinh viên tại trường Đại học Inje – nơi giao lưu, giải trí của sinh viên là tòa nhà hội trường sinh viên rộng và hiện đại nhất tại Hàn Quốc. Không những vậy trường Đại học Inje còn đầu tư làm mới cơ sở hạ tầng, ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy và cơ sở vật chất.Hiện nay, Đại học Inje có khoảng 14,510 sinh viên theo học ở 7 trường đại học trực thuộc bao gồm 14 viện và 30 khoa. Trong đó có rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Kể từ khi thành lập, trường Đại học Inje đã đào tạo cho xã hội 40,615 nhân tài phục vụ cho sự phát triển. Đây quả là một đóng góp lớn lao của trường Đại học Inje trong sự nghiệp xây dựng đất nước Hàn Quốc giàu đẹp. 

2. Các ngành đào tạo và học phí tại Đại học Inje

Nếu quyết định du học Hàn Quốc tại Đại học Inje bạn có thể lựa chọn các bậc học, chuyên ngành học như: y, dược, kinh tế,… Học phí của bạn cũng sẽ được quyết định dựa trên chuyên ngành và cấp bậc mà bạn theo đuổi. Cụ thể:

Ngành ($/kỳ) Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Dược 4,395
Khoa học sinh dược và kỹ thuật 3,057
Thiết kế 3,555
Kỹ thuật 3,555 4,703 4,878
Y học 4,395 5,237 5,805
Khoa học tự nhiên 2,996 4,074 4,228
Nghệ thuật và giáo dục thể chất 4,703 4,228

3. Điều kiện sinh hoạt tại Đại học Inje

Khi du học Hàn Quốc tại Đại học Inje bạn có thể lựa chọn 2 hình thức ở trọ – trọ trong ký túc xá hoặc trọ ngoài. Để giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn, Tư vấn du học New Ocean xin gửi đến bạn những thông tin sau:

Ở ký túc xá Đại học Inje

Ký túc xá Đại học Inje
Ký túc xá Đại học Inje có giá khá hợp lý

Hiện tại Đại học Inje có 2 KTX chính cho sinh viên Việt Nam có thể đăng ký là KTX Intoche ở trên đỉnh đồi của trường và KTX Biotech gần khu vực các tòa nhà học hơn. Hầu hết các sinh viên mới sang mà đăng ký ở KTX sẽ được xếp ở Intoche trước, sau đó các kỳ sau mới được chuyển sang Biotech.

Giá thuê ký túc xá trường Đại học Inje vào khoảng 1,100,000 – 1,200,000won/kỳ bao ăn sáng và ăn tối.

Với kinh nghiệm của sinh viên tại Inje thì Biotech điều kiện vật chất được đánh giá tốt hơn (có khu nhà bếp với lò vi sóng và nồi cơm điện dùng chung cho mỗi tầng, còn Intoche không có). Tuy nhiên đồ ăn thì Intoche lại ngon và “nhiều thịt” hơn. Một điều phiền toái nếu chọn ở KTX đó là cứ 3 tháng rưỡi sẽ bị “đuổi” ra một lần vào trước mỗi kỳ nghỉ. Có thể đăng ký ở KTX trong 2 tháng nghỉ hè hoặc đông nhưng chỉ được ở khi đủ số lượng sinh viên đăng ký và vẫn phải chuyển đồ cũng như ở tạm bên ngoài 1 tuần trước khi được vào lại KTX.

Thuê phòng trọ ngoài

Thông thường các du học sinh ở ghép 2-3 người 1 phòng để tiện cùng nhau nấu nướng cũng như share tiền nhà.

Phòng trọ ở đây giá cả cũng phải chăng, dao động trung bình khoảng từ 200,000 – 350,000won/ tháng. Tùy vào từng quy định của apartment mà tiền đặt cọc cũng dao động, rẻ nhất là 200,000 won, thường thường là 2.000.000 won cho hợp đồng 6 tháng đến 1 năm.

Nhà trọ ở đây cũng tương đối tốt, hầu hết đều có tủ lạnh, máy giặt, tivi, tủ treo đồ, gian bếp và hệ thống nền sưởi, nước nóng, điều hòa đầy đủ. Ở trọ ngoài có thể nấu ăn tùy thích, lại có thêm bạn chia bớt chi phí nên được khá nhiều du học sinh Hàn Quốc chọn lựa.

4. Làm thêm khi du học Hàn Quốc tại Đại học Inje

Đối với các bạn đã khá hoặc thông thạo tiếng Hàn thì tìm việc làm thêm ở đây khá dễ. Bạn có thể xin làm các công việc nhẹ nhàng, linh động như: phục vụ quán ăn, chạy bàn, rửa chén, phát tờ rơi, bán rau, đi thông dịch hoặc phát biểu,…

Các nhà hàng cần tuyển người đều có dán giấy thông báo trước cửa nên đầu tiên muốn tìm việc phải chủ động đi hỏi, phỏng vấn. Ở chợ Kimhae do có khá nhiều cửa hàng Việt Nam, nên các bạn cũng có thể đến đó hỏi xin việc (hầu như luôn có tuyển) vào cuối tuần. Lương thì dao động trung bình từ 4,500won-5,000won/h.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học