Trường Hàn Quốc

Đại học Hongik – Trường Đại học của nghệ thuật và thiết kế

Du học Hàn Quốc hiện nay đang rất phổ biến đối với các bạn sinh viên quốc tế không chỉ vì nền văn hóa truyền thống đa dạng mà còn chất lượng giáo dục tốt nhất. Hôm nay, hãy cùng New Ocean tìm hiểu trường Đại học Hongik, trường Đại học đào tạo thiết kế mỹ thuật nổi tiếng trong nước nhé khi du học nhé!

Giới thiệu về trường Đại học Hongik

Trường Đại học Hongik được thành lập năm 1946 với khái niệm thực hiện “cầu nguyện hạnh phúc đến cho con người”, lấy việc tạo ra con người tự chủ/ sáng tạo và chung sức chung lòng làm mục tiêu đào tạo. Trường luôn lấy nguyên tắc “nhất thể công nghiệp” đề cao tính chất sản xuất của ngành đào tạo, định hướng xã hội công nghiệp đi lên, nỗ lực đào tạo những con người thể cống hiến cho sự phát triển xã hội của quốc gia.

Du học Hàn Quốc trường Đại học Hongik
Du học Hàn Quốc trường Đại học Hongik
Ngôi trường nổi tiếng với đào tạo ngành thiết kết và nghệ thuật
Ngôi trường nổi tiếng với đào tạo ngành thiết kết và nghệ thuật

Đại học Hongik, thường được gọi ngắn gọn là “Hongdae”, là một trường đại học tư nhân ở Mapo-gu quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Đại học Hongik cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học. Trường được biết đến với đội ngũ giảng viên Mỹ thuật, đây là một trường nổi tiếng nhất về Nghệ thuật và Thiết kế ở trong nước, có rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong lĩnh vực này. Nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như: Noh Hong Chul (nghệ sĩ, diễn viên hài), Nancy Lang (ca sĩ, diễn viên), Kim Bo-kyung (cầu thủ), Lee Bul (thiết kế)….

Trong xu hướng toàn cầu hóa, khoa đào tạo tiếng Hàn trường Đại học Hongik được thành lập với mục tiêu nghiên cứu và giảng dạy tiếng hàn cho người nước ngoài.

Khóa đào tạo tiếng Hàn được thực hiện 4 học kỳ mỗi năm, đào tạo tiếng Hàn một cách tập trung bài bản dành cho người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật, Trung Quốc, Nga, các nước châu Âu… Đội ngũ giảng viên tiếng Hàn đều là những thầy cô có học vị thạc sĩ trở lên, có đầy đủ kiến thức về Hàn Quốc và có kinh nghiệm dày dặn trong đào tạo tiếng Hàn. Do đó các thầy cô luôn mang đến cho học sinh những giờ học hiệu quả nhất cà sẵn sàng giúp đỡ học sinh thích nghi với môi trường văn hóa Hàn Quốc.

Trường Đại học Hongik luôn khuyến khích sự sáng tạo và rèn luyện tính độc lập của sinh viên. Sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thời đại cùng các kiến thức chuyên môn vững vàng. Trang thiết bị và cơ sở vật chất của đại học Hongik đầy đủ hiện đại với 5 chi nhánh ở Seoul, hwasyong, jochiwon, sejong…tổng 65 chuyên ngành đại học, 14 chuyên ngành cao học, 26 phòng nghiên cứu để sinh viên có thể tận hưởng một nền giáo dục tốt nhất.

Hiện tại trường có hơn 17000 sinh viên theo học và 4600 sinh viên cao học, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế. Trung tâm giáo dục tiếng Hàn của trường nhận được những lời khen ngợi là chương trình đào tạo tốt, quản lí học sinh chặt chẽ và tạo ra các chương trình giáo dục để học sinh có những buổi trải nghiệm văn hóa đầy thú vị.

Trường khuyến khích sự sáng tạo và độc lập của sinh viên
Trường khuyến khích sự sáng tạo và độc lập của sinh viên

Đặc trưng của trường Đại học Hongik     

Đại học Hongik nằm trên con đường nổi tiếng dành cho học sinh của thủ đô Seoul, vẫn được các bạn sinh viên gọi với tên Hongdae. Đại học Hongik là một trường đại học dân lập tổng hợp với 9 chuyên khoa. 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. Xung quanh trường có rất nhiều những nhà hàng, tiệm cà ohee, quán rượu có thiết kế độc đáo và cá tính, đây cũng là khu vực có khách tìm đến chủ yếu là giới trẻ. Một đặc trưng của khu Hongdae đó là có rất nhiều quán ăn, quán rượu có hương vị đặc trưng để khi đến đây các bạn có thêt trải nghiệm nhiều hương vị độc đáo mà không nơi nào có. Đây cũng là nơi các bạn sẽ cảm nhận được sức sống, nhiệt huyết và dự tự do của giới trẻ Hàn Quốc.

Trường Đại học Hongik được thành lập năm 1946 với 4 cơ sở đào tạo tại tỉnh Mapo-gu, trung tâm thủ đô Seoul và Sejong. Trường hiện có 10 trường đại học thành viên với 60 ngành học, 13 chương trình cao học, 25 phòng nghiên cứu, hơn 16,000 học viên theo học và 4,500 học sinh cao học.

Từ khi thành lập đến nay, Hongik University đã đào tạo hơn 150,000 sinh viên tốt nghiệp. Trung tâm tiếng Hàn tại Đại học Hongikđược thành lập từ tháng 03 năm 2002.

Trường Đại học Hongik có nhiều chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học
Trường Đại học Hongik có nhiều chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học

Chương trình đào tạo của trường Đại học

Seoul Campus

–   Đại học kỹ thuật

–   Đại học kiến trúc

–   Đại học sư phạm

–   Đại học quản trị kinh doanh

–   Đại học văn khoa

–   Đại học luật

–   Khoa kinh tế

–   Đại học mỹ thuật

Sejong Campus

–   Đại học khoa học và công nghệ

–   Đại học quản trị kinh doanh

–   Đại học thiết kế và nghệ thuật

Cơ sở đào tạo

Đại học Hongik có 4 campus với tổng diện tích hơn 2 triệu m2 bao gồm:

–   Seoul Campus: tọa lạc tại thành phố Mapo, Seoul

–   Sejong campus đặt tại thành phố Sejong

–   Daehakro Campus: tại Jongno-gu, Seoul.

–   Hwaseong Campus: tọa lại tại thành phố Hwaseong, tỉnh Kyunggi.

Kí túc xá

 Trường Đại học Hongik có hai khu học vụ ở Seoul và Sejong, tại mỗi địa điểm đều có kí túc xá của trường. Tại Seoul, trường có 2 kí túc xá cho sinh viên Đại học và 1 kí túc cho sinh viên Sau đại học; còn ở Sejong cũng có 2 kí túc xá. Mỗi khu kí túc xá sẽ có đầy đủ tiện nghi, đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập của sinh viên tại đây. Mỗi phòng sẽ có 2-4 người ở, và tùy từng phòng sẽ được cho phép nấu ăn trong phòng hay không. Vì số lượng phòng trong kí túc có hạn nên các bạn cần đăng kí sớm.

Học phí tại đại học Hongik

Campus Chuyên ngành Học phí (đã bao gồm admission fee)
     
Seoul Nhân văn 4,450,000 KRW
Khoa học/Nghệ thuật 5,518,000 KRW
Sejong Nhân văn 4,446,000 KRW
Khoa học/Nghệ thuật 5,516,000 KRW

 Học bổng:

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế:

– Học kì đầu: 900.000 won với tất cả sinh viên quốc tế đăng kí vào Đại học Kiến trúc và Đại học Mỹ thuật

– Từ học kì thứ 2: Học bổng được giảm trừ vào học phí, dành cho sinh viên tất cả các khoa tích lũy được tối thiểu 12 tín chỉ. Học bổng xét trên GPA của kì học trước đó. Cụ thể như sau:

+ GPA đạt 4.0: Học bổng 100%

+ GPA đạt 3.5 trở lên và dưới 4.0: Học bổng 80%

+ GPA đạt 3.0 trở lên và dưới 3.5: Học bổng 60%

+ GPA đạt 2.5 trở lên và dưới 3.0: Học bổng 40%

+ GPA đạt 2.0 trở lên và dưới 2.5: 1.200.000 won

Quảng cảnh rộng lớn của Campus Seoul tại Đại học Hongik
Quảng cảnh rộng lớn của Campus Seoul tại Đại học Hongik
Cơ sở thiết bị giảng dạy và dịch vụ

Các bạn học sinh của trung tâm đào tạo ngôn ngữ quốc tế Đại học Hongik sẽ được sử dụng những thiết bị hiện đại đa dạng của trường Hongik. Những bạn du học sinh tại Hàn Quốc đang học tiếng hàn tại Hongik sẽ được cấp thẻ học sinh và khi đó có thể tự do sử dụng thư viện, phòng máy tính và tất cả những cơ sở khác của trường giống như sinh viên học trong các chuyên khoa chính thức.

Bên cạnh đó trong trường còn có ngân hàng, bưu điện, hiệu sách, văn phòng công ty du lịch, các loại nhà hàng… nên các bạn sẽ rất nhanh chóng có thể thích ứng với cuộc sống mới. Hệ thống sân vận động, hồ bơi, phòng tập thể hình, sân bóng rổ, phòng y tế sẽ đảm bảo du học sinh có một cuộc sống khỏe mạnh.

Trường Đại học Hongik thường được gọi là Hongdae
Trường Đại học Hongik thường được gọi là Hongdae
Đơn giản vì đây là con phố của nghệ thuật và sự sáng tạo
Đơn giản vì đây là con phố của nghệ thuật và sự sáng tạo
Cứ đến tháng 10 thì có rất nhiều sự kiện diễn ra tại đây
Cứ đến tháng 10 thì có rất nhiều sự kiện diễn ra tại đây
Khu vực Hongdae

Đại học Hongik được biết đến là ngôi trường của khối nghệ thuật. Không chỉ là trường đào tạo nghệ thuật nổi tiếng mà ngay cả con đường ngay trước cổng trường (Hongdae) cũng là nơi tập trung những sự kiện nghệ thuật của Seoul. Đặc biệt hàng năm cứ vào tháng 10 tại đây sẽ có triển lãm nghệ thuật trên đường phố.

Ngoài ra mỗi buổi chiều cuối tuần tại công viên trước cổng chính của trường sẽ mở “chợ trời”. Tại đó có thể tìm thấy tất cả những món đồ mà chúng ta cần, còn có thể xem biểu diến văn nghệ đường phố nữa. Mỗi khi đến đây chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được sức trẻ và không gian nghệ thuật của con đường nổi tiếng nhất Seoul.