Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Đại học Chungwoon qua góc nhìn của du học sinh Trần Thị Thúy Hằng

Nhận được lời mời từ trường Đại học Chungwoon tại campus Hongseong, đại diện công ty New Ocean đã có chuyến tham quan và tìm hiểu về cuộc sống thực tế  của sinh viên theo học tại ngôi trường danh tiếng này. Cũng trong chuyến đi, chúng tôi có dịp gặp lại Trần Thị Thúy Hằng – một sinh viên của New Ocean đang học tại trường.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ vô cùng thực tế và thú vị của Thúy Hằng về việc đi du học tại Đại học Chungwoon, Hàn Quốc.

Thúy Hằng hiện nay đang chuẩn bị hoàn thành xong khóa tiếng Hàn và bước vào chương trình cử nhân tại trường. Nói một cách “hoa mỹ” thì “gặp Hằng chính là một trong những điều kỳ diệu nhất chúng tôi nhận được trong hành trình tham quan Hàn Quốc lần này”. Khác hẳn với hình ảnh cô gái nhỏ nhắn, nhút nhát năm nào, Thúy Hằng của hiện tại đã trưởng thành hơn rất nhiều với phong thái đĩnh đạc và nụ cười luôn nở trên môi. Khi gặp đại diện công ty New Ocean, Hằng cảm thấy rất vui, cô gái ấy không ngần ngại mà chia sẻ suy nghĩ rất thật của mình: “từ ngày xa nhà đi du học Hàn Quốc em vẫn chưa có dịp về thăm gia đình nhưng hôm nay lại có người bên công ty sang thăm em cảm thấy vô cùng phấn khích”. Có lẽ bị lây luôn tâm trạng phấn khích ấy của Hằng mà chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thực sự gần gũi và vui vẻ.

Du học sinh Thúy Hằng
Thúy Hằng – du học sinh của New Ocean

Việc đi du học ở một đất nước mới chắc chắn các bạn du học sinh sẽ gặp phải những khó khăn trong thời gian đầu tiên khi mới sang trường. Hằng cho biết: “khi mới đặt chân tới đây đã bị “sốc nhiệt” vì quá lạnh, nhiều khi nhiệt độ ngoài trời chỉ có 5oC, thậm chí tuyết rơi phủ trắng đường. Nghe có vẻ hơi “buồn cười” nhưng nhiệt độ chính là khó khăn đầu tiên mà Hằng cần chinh phục khi du học Hàn Quốc – điều này khác hẳn với suy nghĩ của mình khi còn ở Việt Nam.” 

Nhưng một thời gian ngắn sau, được sự giúp đỡ của bạn bè và các thầy cô trong trường, Hằng đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới. “Ngay khi tới trường các thầy cô đã quan tâm đưa thuốc uống cũng như đưa thêm quần áo mùa đông cho em mặc. Em cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều” – Hằng nói khi hạnh phúc đong đầy trong ánh mắt. Là những người từng kề vai sát cánh cùng em, là người từng chứng kiến khoảnh khắc vỡ òa khi nhận được tấm visa du học Hàn Quốc của Hằng chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì cô gái nhỏ của chúng tôi đã nhận được nhiều yêu thương như thế ở đất nước xa lạ này.

Thúy Hằng cùng các bạn trong chuyến dã ngoại
Thúy Hằng cùng các bạn trong chuyến dã ngoại

Trong những ngày đầu tiên đi du học, chắc chắn việc bỡ ngỡ về ngôn ngữ mới sẽ làm nhiều du học sinh gặp khó khăn. Cảm động đến phát khóc là điều Hằng có thể cất thành lời trước sự quan tâm và dạy dỗ tận tình của thầy cô nơi đây. Hằng chia sẻ rằng: “Khi mới sang đây, trình độ tiếng Hàn của em rất hạn chế, thầy cô thì không hiểu tiếng Việt của mình, thầy cô phải dùng tất cả mọi hành động cử chỉ, dạy cho em từng từ từng từ một, em thực sự rất biết ơn thầy cô”.

Không những thế cho dù gặp bất cứ khó khăn nào thầy cô cũng sẵn sàng giúp đỡ, Hằng kể rằng: “Ngày đầu tiên tới lớp em đã quên đường về và một thầy giáo trong trường đã đưa em về tận nhà bằng ô tô. Mặc dù có hơi buồn vì xa nhà, nhưng gặp được nhiều người tốt em rất mừng” – Hằng chia sẻ.

Sau một thời gian ngắn, hiện nay Hằng đã đạt được trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 và chuẩn bị bước vào khóa học cử nhân tại trường.

Không ngại khó khăn và không ngừng học hỏi là bí quyết giúp Hằng từng bước chinh phục giấc mơ của mình
Không ngại khó khăn và không ngừng học hỏi là bí quyết giúp Hằng từng bước chinh phục giấc mơ của mình

Các thầy cô tại trường rất yêu quý Hằng và cũng cho biết Hằng là một cô gái thông minh và chăm chỉ. Hiện nay ngoài giờ học, Hằng còn đi làm thêm ở nhà hàng để trau dồi thêm khả năng tiếng Hàn, cũng như kinh nghiệm sống cho bản thân. Có lẽ chính những trải nghiệm này đã giúp Hằng thêm trưởng thành và tự tin đến vậy.

Nhìn cách Hằng tự tin khi giúp thầy cô giáo phiên dịch hay sự nhanh nhẹn và hoạt bát của cô gái ấy khi đưa chúng tôi đi mua sắm ở các siêu thị hay ngoài chợ mới thấy thái độ sống chính là thứ thuốc kỳ diệu nhất giúp người ta đến gần hơn với thành công.

Thúy Hằng cũng đã gửi những lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh muốn đi du học Hàn Quốc: Du học Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng thú vị. Nếu các bạn muốn đi du học, các bạn hãy nhìn lên bầu trời và nói rằng: mình có quyết tâm, mình sẽ đến được và mình sẽ làm được.” 

Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty và thầy cô giáo trong trường
Thúy Hằng (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty (thứ 4 từ trái sang) và thầy cô giáo trong trường Đại học Chungwoon

New Ocean thực sự tự hào khi có những học sinh chăm chỉ và thông minh như vậy. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa, Hằng sẽ trở thành một cô gái thành công và luôn tự tin trong cuộc sống của mình. Chúc Hằng ngày càng xinh đẹp và thành công hơn nữa nhé!

T.g: Tố Loan/New Ocean

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học